Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng

Lam Anh - Ngày 23/06/2022 06:00 AM (GMT+7)

Sự kết hợp bất ngờ giữa hai loại quả tưởng chẳng liên quan gì đến nhau này sẽ đem lại món ăn ngon khó cưỡng.

Mướp đắng tuy có vị đắng nhưng chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ thô, vitamin C, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, rất có lợi cho sức khỏe con người. Mướp đắng không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà ăn nhiều mướp đắng vào các ngày trong tuần có thể loại bỏ nhiệt ẩm và độc tố trong cơ thể, đồng thời mướp đắng có thể ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo và có tác dụng giảm cân nhất định. Vitamin C trong mướp đắng có thể ngăn ngừa lão hóa da và giảm cholesterol trong máu...

Tuy nhiên, vị đắng của loại quả này khiến nhiều người không thích. Do đó, bạn hãy thử nấu mướp đắng nhồi chuối, đảm bảo được món ăn không chỉ ngon, dễ thưởng thức lại cực bổ.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, 1 quả chuối chín, đường phèn, quất, muối, dầu thực vật lượng thích hợp

Cách làm mướp đắng nhồi chuối:

Rửa sạch mướp đắng, cắt bỏ đầu và đuôi, chia quả mướp đắng làm 4 đoạn.

Lấy một đoạn mướp đắng, dùng thìa nhỏ đảo đều và lấy phần ruột mướp đắng bên trong ra. Nhớ cạo sạch màng trắng trong lõi quả mướp vì đây là nguyên nhân gây ra vị đắng của mướp.

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 1

Đun sôi nước trong nồi, cho mướp đắng vào chần sơ qua, cho một ít muối và dầu thực vật vào. Muối và dầu ăn giúp mướp có màu xanh đẹp mắt. Hơn nữa việc chần mướp như vậy cũng giúp nó bớt đắng hơn. 

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 2

Sau khi chần, cho mướp đắng vào chậu nước lạnh, điều này giúp mướp đắng có màu xanh đẹp và giòn hơn.

Vớt mướp đắng ra, để ráo nước.

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 3

Chuối lột bỏ vỏ.

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 4

Cắt chuối thành nhiều đoạn theo chiều dài của các đoạn mướp đắng rồi từ từ nhồi chuối vào trái mướp đắng như trong hình.

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 5

Sau đó cắt phần mướp đắng của chuối đã nhồi thành từng lát dày đều nhau.

Nhét chuối vào mướp đắng tưởng trò đùa, vài phút sau được món cực ngon, thanh nhiệt ngày nóng - 6

Dùng thìa múc một ý si rô đường hoặc mật ong rưới lên trên mướp đắng nhồi chuối rồi thưởng thức. Món ăn sẽ có độ giòn giòn và vị ngọt, chua và hơi đắng rất lạ miệng, vô cùng hấp dẫn. Trang trí thêm ít câu kỳ tử cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với món mướp đắng nhồi chuối này!

Chúc các bạn thành công với món mướp đắng nhồi chuối này!

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon
Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Đổi vị món quen

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày