Khi xào mướp đắng, đừng cho thẳng vào chảo, thêm bước này món ăn vừa giòn lại bớt đắng

Ngày 29/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần thêm một bước đơn giản này, mướp đắng xào trở nên giòn ngon lại còn bớt đắng hơn nhiều.

Mướp đắng là loại quả được nhiều người ưa thích về dễ ăn và thanh mát. Mướp đắng thường được mua về để xào hoặc nấu canh, nhồi thịt... Riêng với món xào, độ giòn giòn, có chút đắng đắng của loại quả này khiến nhiều người thích thú. Để nấu món này, nhiều người thường cho trực tiếp cho mướp vào chảo, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, xào mướp kiểu này sẽ khiến nó kém giòn, và đắng hơn bình thường. Do đó, chị em nội trợ có thể thực hiện thêm một bước, giúp món ăn hoàn hảo hơn.

Chuẩn bị:

- 2 quả mướp đắng

- 1 hộp cá hộp (bạn có thể thay thế bằng trứng, thịt các loại hoặc lòng mề gà...). Xé nhỏ miếng cá

Cách làm:

- Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng để xào

khi xao muop dang, dung cho thang vao chao, them buoc nay mon an vua gion lai bot dang - 1

- Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm chút muối, hòa tan rồi cho mướp đắng vào ngâm khoảng 10 phút. Việc ngâm nước này giúp mướp bớt đắng và giòn hơn. Sau đó vớt mướp ra để chuẩn bị xào.

- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, sau đó mới đổ ướp đắng vào, đảo một lát. Thêm cá vào, nêm thêm muối hoặc gia vị vừa miệng, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.

khi xao muop dang, dung cho thang vao chao, them buoc nay mon an vua gion lai bot dang - 3

Vì mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm mướp mềm mất ngon!

khi xao muop dang, dung cho thang vao chao, them buoc nay mon an vua gion lai bot dang - 4

Bí quyết để xào mướp đắng ngon:

- Như vậy, khi xào mướp đắng, nêm ngâm mướp với nước muối loãng để mướp thêm giòn và bớt đắng. 

- Chỉ nên nêm chút muối hoặc gia vị nếu không khiến mướp đắng bị mặn.

- Mướp đắng nhanh chín không nên xào lâu làm nó bị mềm.

Người phụ nữ nhét quả chuối vào mướp đắng và kết quả món ăn thật bất ngờ
Món ăn với sự kết hợp của hai lại thực phẩm tưởng không liên quan nhưng lại vô cùng độc đáo.
Theo Minh Hằng (Theo SH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ