"Vua các loại rau" cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém

Lam Anh - Ngày 21/04/2023 06:00 AM (GMT+7)

Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm món này nhé, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng.

Cà tím là loại rau quả có giá rất rẻ được bày bán nhiều ở chợ song lại giàu dinh dưỡng nên nó được mệnh danh là "vua của các loại rau". Thỉnh thoảng bổ sung cà tím vào thực đơn gia đình sẽ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím, 5 quả ớt khô (có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay), 6 nhánh tỏi, hành lá vừa đủ, 1 nắm hạt tiêu nhỏ, 3 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa dầu hào, một ít mắm.

Cách làm:

Bước 1: Hấp cà

Chuẩn bị 3 quả cà tím, rửa sạch, cắt đầu và đuôi sau đo bổ đôi, xếp sẵn vào xửng. Đổ nước vào nồi, thêm 5ml giấm gạo (không dùng giấm thơm balsamic lúc này) để cà tím không bị đổi màu sau khi hấp.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 1

Sau khi nước sôi, bạn cho xửng cà vào hấp với lửa lớn trong 15 phút. Lưu ý, khi hấp cà tím không nên cho cà tím vào nồi lúc nước còn lạnh, nếu không vỏ cà tím sẽ ngả sang màu vàng trông rất xấu. Hết thời gian hấp, dùng đũa chọc thử, nếu đâm xuyên qua được là cà đã chín, lấy cà ra để nguội.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 2

Bước 2: Làm sốt trộn

Trong lúc chờ hấp cà tím, các bạn hãy tranh thủ làm nước sốt trộn cà tím nhé. Băm nhuyễn ớt, tỏi và hành lá thái nhỏ.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 3

Cho ớt khô, tỏi và hành lá vào tô. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hạt hoa tiêu (không có thì bỏ qua) vào xào thơm thì vớt bỏ hạt hoa tiêu, tắt bếp. Sau đó đổ dầu nóng vào bớt hành tỏi ớt đảo đều.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 4

Thêm dầu hào, nước tương nhạt, giấm thơm balsamic và đường vào trộn đều là xong nước sốt trộn.

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 5

Bước 3: Hoàn thiện món cà tím trộn

Cuối cùng, lấy cà tím ra để nguội rồi xé thành dải hoặc dùng dao cắt thành dải, bày ra đĩa, rưới nước sốt vừa pha lên. 

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 6

Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm cà tím như thế này, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng!

amp;#34;Vua các loại rauamp;#34; cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Bộ phận này của lợn siêu rẻ, cho ít ai lấy nhưng là kho collagen, lấy về biến tấu kiểu này được món trong veo, đẹp da
Chỉ vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay món ăn dẻo dẻo, thanh mát, lại giúp đẹp da từ bộ phận rẻ tiền này của lợn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen