Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè

Lam Anh - Ngày 20/04/2023 06:02 AM (GMT+7)

Vào mùa hè, thêm món cá hấp hành gừng này vào bữa cơm vừa ngon lại không ngán ngấy!

Cá rô phi tuy có giá rẻ, chỉ khoảng 45-60 nghìn/kg nhưng nó chứa ít xương, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Cá rô phi có đủ các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP. Nó có chứa sắt, magnesium, natri, rất giàu kali (297,5 mg/100g tốt cho tim mạch), nhiều canxi, nên có thể được xem là giúp bổ xương...

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi (khoảng 1kg), 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, nước tương đủ lượng

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 1

Cách làm:

Cá rô phi mua về đánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Sau đó đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để lúc hấp cá nhanh chín hơn. Rạch đường tương tự phía bên kia của cá.

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 2

Gừng cạo sạch vỏ, một nửa thái lát, 1 nửa thái chỉ. Nhét 2 lát gừng vào bụng cá.

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 3

Hành rửa sạch cắt khúc. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá lúc hấp.

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 4

Cho đĩa vào nồi, bật bếp đun sôi nước, tính từ lúc nước sôi đến lúc cá chín khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thử kiểm tra xem cá chín hoàn toàn chưa, nếu chưa có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín tới không nên hấp quá lâu làm cá bị khô mất đi độ ngọt.

Sau đó cho đĩa cá ra. Chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 5

Đun nóng dầu ăn, rưới lên hành và gừng ở trên mình cá để kích thích mùi thơm. Cuối cùng rưới một lượng nước tương nhạt vừa đủ lên cá và thưởng thức. 

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 6

Cá rô phi hấp hành gừng thịt ngọt, nạc, ít xương lại thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 7

Vào mùa hè, thêm món cá hấp hành gừng này vào bữa cơm vừa ngon lại không ngán ngấy!

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt bổ dưỡng, đem hấp ăn rất hợp ngày hè - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Làm cá hấp, thường cho gia vị này vào mà chị em không biết mình khiến món ăn mất ngon
Phần lớn chị em đều cho gia vị này khi làm món cá hấp, tuy nhiên các đầu bếp lâu năm cho rằng, điều này chỉ khiến cá hấp không mềm mà còn khô.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày