Chè thạch trái cây ngon mát - MN18651

Ngày 07/06/2016 16:13 PM (GMT+7)

Đây là món chè giải nhiệt rất dễ làm và không kém phần hấp dẫn.

Đây là món chè giải nhiệt rất dễ làm và không kém phần hấp dẫn. Chè có vị ngọt thanh nhẹ của đường phèn và vị ngọt trái cây, có mùi thơm của nhãn và mùi thơm nhẹ của thạch rau câu. Ngon hơn khi chè để lạnh. Hi vọng mọi người đều thích món chè này và ủng hộ cho mình. 

Nguyên liệu

- 1 hộp vải (loại trái cây tươi đóng hộp sẵn được bán ở các siêu thị)

- 1kg trái nhãn tươi

- 15g rau câu Agar Agar

- 300g đường phèn

- 600ml nước lọc

- 3 muỗng canh sữa đặc

- Một ít lá dứa

Cách làm

Bước 1: Lá dứa xay nhuyễn lọc bỏ xác lấy nước cốt để tạo màu cho thạch rau câu. Món này mình sẽ làm 2 màu thạch là trắng của sữa và xanh của lá dứa.

Bước 2: Hoà tan 15g rau câu Agar Agar với 300ml nước lọc cho tan rồi nấu sôi trong khoảng 5-6 phút. Tắt bếp chia đều ra 2 khuôn 1 khuôn cho 3 muỗng sữa đặc vào để nguội cho đông lại. Mình sẽ có được thạch rau câu màu trắng.

che thach trai cay ngon mat - mn18651 - 1

Khuôn còn lại mình sẽ cho nước cốt lá dứa vào (khoảng 3 muỗng canh nước lá dứa) và để nguội cho đông lại. Mình sẽ có thạch rau câu màu xanh.

che thach trai cay ngon mat - mn18651 - 2

Bước 3: Trái nhãn rửa sạch, để khô nước lột vỏ, tách lấy phần cơm nhãn, bỏ hạt. Theo kinh nghiệm của mình thì chọn nhãn suồng trái to, vị ngọt thanh, cơm nhãn nhiều dễ tách.

che thach trai cay ngon mat - mn18651 - 3

Bước 4: Kế tiếp mình sẽ nấu phần nước đường cho món chè thạch trái cây. Lấy 300ml nước còn lại nấu sôi, cho 300g đường phèn vào. Có thể cho thêm vài lá dứa vào chung cho có vị thơm nhẹ. Khi hỗn hợp nước đường phèn sôi, cho hết phần nước vải trong hộp vào, không cho trái vải vào. Sau đó tắt bếp để nguội. Phần thạch đã đông sẽ cắt nhỏ ra.

Bước 4: Khi nước đường đã nguội, cho hết phần trái vải, nhãn vào. Sau đó múc ra chén hoặc ly nhỏ, cho thạch rau câu 2 màu vào.

che thach trai cay ngon mat - mn18651 - 4

Bước 5: Cất trong tủ lạnh cho lạnh rồi thưởng thức.

che thach trai cay ngon mat - mn18651 - 5

Mọi người hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai để có cơ hội nhận được phần thưởng của chương trình!

Theo Nguyễn Ngọc Quỳnh Mai (Khám Phá)
Array