Nhờ có bí kíp này, bạn có thể chiên bì bao nhiêu cũng được mà không sợ bỏng tay. Đặc biệt bì lợn chiên giòn tan như bim bim đủ vị chua cay mặn ngọt, nhâm nhi cả ngày không chán.
Là một bà mẹ đảm đang, yêu bếp múc, chị My Na (Hà Nội) thường xuyên chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Mới đây, chị chia sẻ thành quả làm món bì lợn chiên giòn khiến rất nhiều chị em thích thú. Bì lợn chiên giòn (da heo chiên giòn) là món ăn quen thuộc được nhiều người mê mẩn vì độ giòn ngon của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bì lợn chiên giòn ngon, bì nở đều và khi chiên không bắn dầu.
Chị My Na.
Theo chị My Na, nắng gió thu đẹp nhưng khô nên làm các món phơi khô rất thích hợp, thực phẩm giữ độ tươi ngon hơn hè. Do đó, chị đã phơi bì lợn sau đó đem chiên. Đây cũng chính là một trong những bí kíp giúp bì giòn hơn, không bị bắn dầu lúc chiên.
Để có món da heo chiên giòn thơm ngon hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo cách làm của chị My Na dưới đây:
Chuẩn bị:
- Bì lợn
- Dầu ăn, lá chanh, dầu màu điều, sa tế sò điệp, nước mắm, đường, lá chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế bì
Bì lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêm nước lạnh luộc cho đến khi chín. Sau đó cho bì ra, dùng nhíp nhặt sạch lông, lọc sạch phần mỡ vẫn còn dính ở bì rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Phơi bì
Xếp bì ra mẹt hoặc mâm rồi đem phơi dưới nắng và gió. Phơi từ sáng đến trưa bì đã se lại. Phơi bì đến 3h chiều là đã khô, có thể dùng chiên luôn được rồi. Lúc này miếng bì trong vắt nhưng bạn có thể phơi thêm một nắng nữa cho bị khô cứng hoàn toàn.
Nếu phơi thêm nắng nữa, sáng hôm sau gộp 2 mẹt thành 1 mẹt, hong cho đến khi hết nắng.
Bước 3: Chiên bì
Cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng già rồi cho bì lợn vào chiên. Lập tức bì sẽ phồng lên nhưng không hề nổ hay bắn dầu do đã được phơi khô.
Bì phồng hết vẫn để trong chảo dầu và đảo thêm 1 lúc để bì chín kỹ, giòn sâu vào bên trong.
Nếu bỏ ra sớm quá thì ngoài phồng rồi nhưng bên trong vẫn sẽ dai.
Bước 4: Làm sốt
Cho vào chảo 1 ít dầu màu điều đã làm sẵn, bỏ tỏi vào phi thơm và cho vào 2 thìa sa tế sò điệp. Do để ăn với sốt chấm nên không cho mặn. Còn nếu muốn ăn không cần chấm, các bạn có thể thêm nước mắm và đường đun keo lại.
Bước 5: Hoàn thiện
Đổ bì đã chiên vào chảo sốt và thêm ít lá chanh thái nhỏ, đảo đều cho thấm gia vị.
Thành phẩm da heo chiên giòn thơm phức, giòn tan như bim bim đủ vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Món này tốn bia vô cùng!
Chúc các bạn thành công!