Khoai lang nướng kiểu này chảy mật ngọt ngào, thơm nức, đảm bảo ngon chẳng kém gì nướng lò.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang, giấy bạc, 1 cái giá có chân bằng thép không gỉ, 1 nồi hầm hoặc gang
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch và lau khô, rửa sạch nồi để riêng.
Đặt cái giá vào trong nồi. Giá hấp bằng thép không gỉ giúp khoai không chạm trực tiếp vào đáy nồi, nếu không sẽ dễ bị cháy. Chiều cao của vỉ hấp phù hợp từ 1.5cm đến 2cm (nếu không có vỉ hấp phù hợp, có thể dùng đá nhỏ hoặc vo giấy thiếc thành cục hình tròn có đường kính khoảng 1.5cm để thay thế).
Trải 2-3 lớp giấy bạc lên trên giá. Mục đích của việc đặt giấy bạc là để ngăn đường nhỏ giọt của khoai lang làm bẩn nồi.
Sau đó xếp khoai lang đều trên giấy bạc.
Đậy nắp nồi và bật bếp ở lửa lớn.
Sau khoảng 13 phút thì lật khoai. Đồng thời, lau sạch mặt bếp và công tắc bếp gas bằng khăn ướt, tích cực làm mát mặt bếp và công tắc gas để tránh cháy khét.
Lau khô nước xung quanh khoai lang trong khi lật mặt khoai. Lau khô nước xung quanh khoai lang khi lật mặt để khoai lang nướng sẽ ngọt hơn và không bị nhão.
Sau khi nướng khoai khoảng 40-50 phút (thường là 40 phút nếu không có đĩa truyền nhiệt), dùng đũa chọc vào khoai lang, nếu thấy khoai có thể đâm xuyên vào dễ dàng là khoai đã chín.
Khoai lang nướng chảy mật ngọt ngào, thơm nức, đảm bảo ngon chẳng kém gì nướng lò.
Chúc các bạn thành công!