Vị ngọt tinh tế của khoai lang, dẻo thơm của gạo nếp tạo nên 1 món ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng.
Khoai lang là loại củ ngon và đặc biệt bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Món bánh khoai lang bọc gạo nếp dưới đây với cách làm đơn giản nhưng cho ra thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị ngon miệng, đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ đòi mẹ làm liên tục!
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang tím
1 bát con gạo nếp
Bột đậu đỏ lượng vừa phải
1 muỗng đường trắng
Một ít hành lá
Cách làm:
- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Ngâm gạo nếp trước trong 2 tiếng.
- Khoai lang gọt vỏ, cắt lát để hấp.
- Cho 1 ít nước vào nồi, đun sôi. Đặt đĩa khoai lang vào hấp trong khoảng 20 phút tới khi khoai chín là được.
- Lấy khoai lang ra, cho thêm chút đường rồi dùng thìa nghiền nhỏ khi còn nóng.
- Lấy khoai lang nặn thành vỏ bánh, phần nhân cho bột đậu đỏ. Nặn lại thành những viên tròn.
- Lăn đều viên khoai lang qua gạo nếp.
- Cho bánh khoai lang vào nồi hấp.
- Hấp khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
- Ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!