Bày bán cá mập, cá sấu trên vỉa hè Hà Nội

Ngày 17/03/2013 14:21 PM (GMT+7)

Chú cá mập dài 1,5m và nặng 100kg được rao bán trên phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội), khiến nhiều người không khỏi hiếu kỳ, đăng ký để được sở hữu một phần chú cá.

Chiều 15/3, chú cá mập dài 1,5m có trọng lượng gần 100kg được 1 nhà hàng trưng bày trước cửa đã thu hút nhiều người hiếu kỳ khi qua đây.

Theo chủ nhà hàng cho biết, đây là chú cá mập nhám nặng gần một tạ được mua của những ngư dân vùng biển Hải Hậu (Nam Định). Nó sẽ được “xả” thịt bán cho thực khách trong hai ngày cuối tuần. Mỗi Set dành cho 6 người ăn có giá hơn 1,3 triệu đồng.
 
Trước đó, trên đoạn đường Kim Giang (Thanh Xuân – Hà Nội) xuất hiện một nhóm người đem hàng chục con cá sấu đổ ra ven đường rồi tiến hành giết mổ, lột da.

Thịt cá sấu được bày bán ngay tại vỉa hè như thịt lợn


Cảnh tượng giết mổ cá sấu của nhóm người này đã khiến nhiều người qua đường kinh hãi, vì con đường sát bờ sông Tô Lịch, nếu cá sấu xổng chạy ra sông hoặc tuột dây trói có thể gây nguy hiểm cho người qua lại. Với giá bán từ 180.000 đồng đến 200.000 đồng/kg, nhiều người dân qua đường mua về ăn thử.
 
Lần lượt trong thời gian gần đây, những động vật quý hiếm như cá sấu, cá mập đều được bày bán, mổ xẻ tràn lan ngay giữa lòng thủ đô, gây ra nhiều sự phản cảm. Trong khi Hà Nội đang hướng tới một thủ đô văn mình, thanh lịch.

Theo Hoài Đan (Đất Việt)