Để ATM hết tiền, Ngân hàng sẽ bị phạt

Ngày 27/10/2014 01:30 AM (GMT+7)

Từ ngày 12/12 tới, ngân hàng để máy giao dịch tự động (ATM) hết tiền và không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng thì sẽ bị phạt tới 15 triệu đồng.

Đây là một trong những nội dung mới được đưa ra tại Nghị định 96 của Chính phủ về quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng vừa được ban hành.

Ngoài ra, nếu ngân hàng để ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo, lắp đặt hay thay đổi địa điểm, chấm dứt hoạt động của máy giao dịch tự động không đúng quy định; đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giao dịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột… sẽ bị phạt, khung từ 10-15 triệu đồng.

Đối với hoạt động kinh doanh vàng, hành vi không niêm yết công khai giá mua, giá bán vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ; khối lượng, hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ tại địa điểm giao dịch; hoặc có niêm yết giá mua, giá bán vàng miếng, vàng trang sức, nhưng nội dung không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng… sẽ bị phạt tối đa 60 triệu đồng.

Nghị định cũng quy định mức phạt tới 500 triệu đồng với kinh doanh vàng miếng trái phép. Kinh doanh, mua bán vàng hoặc mang theo vàng khi xuất nhập cảnh, nhập cảnh không đúng quy định bị phạt tới 120 triệu đồng.

Ngoài những quy định trên, Nghị định 96 cũng đưa ra mức khung xử phạt cao- tới 250 triệu đồng đối với hành vi rửa tiền...

Theo Trường Giang (Infonet.vn)