Giá vàng 9/10: Giá giảm, giao dịch bắt đáy tăng vọt

Ngày 09/10/2016 16:15 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 9/10: Giá vàng giảm mạnh trong tuần đã khiến giao dịch bắt đáy tăng mạnh để đón cơ hội.

Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng tạm đứng ở mức 35,34-35,59 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tuần qua đã giảm 320 nghìn đồng.

Với hầu hết các phiên giảm điểm, giá vàng tuần qua lao dốc mạnh theo giá vàng thế giới. Phiên cuối tuần dù tăng giá ngoạn mục nhưng cũng không bù được mức sụt giảm trong cả tuần.

Có thể nói giá vàng đã có một tuần diễn biến kịch tính, đặc biệt trong phiên giao dịch ngày 4/10 khi ngay khi mở cửa đã lao dốc giảm mạnh hơn 500 nghìn đồng và mất mốc 36 triệu.

Trong những phiên cuối tuần, giá mua vào vàng SJC đã về sát ngưỡng 34 triệu, trong khi giá bán ra cũng được giao dịch dưới ngưỡng 35 triệu đồng.

Về giao dịch, ghi nhận trên hệ thống Doji, nhu cầu dò đáy, săn tìm tài sản sinh lời đã khiến lượng giao dịch tuần qua tăng đột biến. Công ty Doji nhận định rằng, đây có thể coi là thời điểm đánh dấu sự quay trở lại của những thợ săn vàng.

Trong tuần tới, giá vàng trong nước tiếp tục bám sát diễn biến của giá vàng thế giới. Yếu tố được cho là có tính tác động trực tiếp là các thông tin về việc làm phi nông nghiệp của Mỹ công bố trong phiên cuối tuần chưa được phản ánh vào giá. Tiếp đến là các thông tin của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay