Kiếm tiền triệu nhờ trang điểm mùa Halloween

Ngày 30/10/2013 05:52 AM (GMT+7)

Ăn theo mùa lễ hội ma năm nay, nhiều cửa hàng nhận trang điểm và cung cấp phụ kiện theo gói có thể thu lợi nhuận bạc triệu mỗi ngày.

Mùa Halloween đến là lúc nhiều cửa hàng kiếm bộn tiền với các dịch vụ ăn theo, từ việc bán đồ trang trí nhà, trang trí cửa hàng như đèn đầu lâu, đèn bí ngô... đến cho thuê quần áo, mặt nạ và trang điểm Halloween. Giá của các dịch vụ này dao động từ vài trăm ngàn đến tiền triệu.

Theo Ngô Tuyết, một chủ cửa hàng bán đồ Halloween kiêm trang điểm tại khu vực Hai Bà Trưng, Hà Nội, vì vẫn còn 3 ngày nữa mới tới lễ hội ma nên cửa hàng hiện chỉ có các khách hàng đến trang điểm phục vụ chụp ảnh. Tùy theo yêu cầu, trọn gói trang điểm, làm móng, phụ kiện và chụp ảnh có giá không dưới 700.000 đồng. Nếu thuê từ bộ thứ 3 trở đi, khách sẽ được giảm giá, nhưng cũng không dưới một triệu đồng.

Trang điểm búp bê ma được các bạn trẻ ưa chuộng nếu muốn có bộ ảnh đẹp vì giá khá rẻ.

Cô chủ cửa hàng này cho biết, mẫu trang điểm Halloween được ưa chuộng nhất là zoombie, ma cà rồng và mặt quỷ. "Halloween bây giờ không giống như xưa, trang điểm để dọa người với đầy máu không còn được các bạn trẻ ưa thích nữa. Đây chỉ còn là một dịp vui chơi, xả stress của giới trẻ, nên hầu hết khách hàng đều muốn được nổi bật với tiêu chí độc, quái, lạ, và cẩn thận đến từng chi tiết. Thông thường, nếu muốn trang điểm mặt, vẽ móng, đội tóc giả, đeo phụ kiện đầy đủ, giá sẽ khá đắt, cao hơn mùa trước khoảng 20-30%, có giảm giá với khách hẹn trước và nhóm đông người".

Đối với trang phục đi kèm, Tuyết chỉ nhập rất ít hàng mới với lý do "đây không phải là lễ hội phổ thông tại Việt Nam". "Khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ ở độ tuổi trung học, đại học. Nhưng nhóm khách hàng cũng rất ít người chịu bỏ tiền triệu để mua những món đồ hóa trang vì chỉ dùng được một lần. Do vậy, cửa hàng hầu như chỉ cho thuê, đồ mới thì giá cao hơn, đồ cũ có thể cho mặc miễn phí kèm với gói trang điểm".

Một bộ đồ hóa trang ma đầu lâu có giá hơn 900.000 đồng.

Nhiều mối chuyên trang điểm cô dâu cũng tranh thủ mở dịch vụ để kiếm thêm vào dịp này. "Trang điểm Halloween không có tiêu chuẩn nào, chủ yếu là phóng tác, vẽ theo ý khách nên khá dễ. Khách hàng có khi chỉ yêu cầu mình đánh trắng toàn bộ mặt, vẽ mắt đen là xong. Giá mỗi lần trang điểm tại nhà như vậy chỉ 100.000 đến 150.000 đồng, phụ kiện khách tự sắm. Hiện Vân đã kín lịch hẹn trang điểm vào chiều ngày 31/10.", Thanh Vân, nhà tại Dốc Ngữ, Hà Nội cho biết.

Hiện trên thị trường, các loại mặt nạ da người, mặt nạ hóa trang được bán với giá khá chênh lệch, từ 50.000 đồng đến gần nửa triệu đồng một chiếc. Sản phẩm này có nhiều loại, từ chất liệu làm thủ công bằng cao su dễ gây kích ứng đến mặt nạ nhựa trang bị cảm ứng, chỉ cần đụng vào là phát ra âm thanh, ánh sáng rùng rợn hiện được nhiều bạn trẻ ưa thích. Riêng các vật dụng trang trí cửa hàng như ma đầu lâu, bàn bác sĩ kinh dị, lâu đài ma ám... được rao bán với giá tiền triệu.

Theo T.A (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Halloween