Phụ nữ thế hệ 8X: Tạo dựng nền tảng tài chính vững vàng

Ngày 06/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Là thế hệ “vàng” khi lớn lên trong hòa bình, đủ đầy, 8X luôn được gắn liền với sự năng động và sáng tạo. Phụ nữ thế hệ 8x cũng luôn được ca ngợi bởi sự tự tin, thông minh và cầu tiến. Giờ đây khi đã bước vào ngưỡng U30, U40, họ đã thay đổi ra sao?

Cần cù, cống hiến hết mình, không ngừng hoàn thiện bản thân, 8X đã tạo nên một dấu ấn thế hệ chuyển giao cùng đất nước phát triển. Những giá trị họ tạo dựng được cho cuộc sống riêng đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu cho thế hệ tiếp theo.

Giờ đây, những cô gái 8X ngày nào đều đã bước vào ngưỡng U30 và U40. Đa phần đều đã thành đạt và có vị trí ổn định trong xã hội. Họ vẫn đầy hoài bão, nhưng mục tiêu cuộc sống giờ cũng gần gũi, thực tế hơn.

phu nu the he 8x: tao dung nen tang tai chinh vung vang - 1

Công việc hiện tại và mục tiêu tương lai là những chủ đề quen thuộc trong những cuộc trò chuyện của phụ nữ 8x (  Ảnh minh họa )

Một trong những câu chuyện quen thuộc trong các buổi họp mặt của những phụ nữ 8X hiện nay là công việc hiện tại và những vị trí, thành tích họ đã đạt được cũng như mục tiêu phấn đấu tiếp theo của mình. Phụ nữ 8X vẫn luôn có được sự quyết đoán, mạnh mẽ khiến nhiều người nể phục.

Một nữ doanh nhân 8X đời đầu tên Thu sau nhiều năm kinh doanh, luôn dựa vào triết lý “Đêm có dài đến đâu thì bình minh cũng đến” để tự đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Từ bỏ công việc ổn định ở cơ quan nhà nước, tự vay vốn ngân hàng để khởi sự kinh doanh, phá sản rồi làm lại, giờ sản phẩm thực phẩm sạch của chị đã có mặt ở khắp cả nước.

phu nu the he 8x: tao dung nen tang tai chinh vung vang - 2

Nhiều cô gái 8x đã thành đạt và có vị trí ổn định trong xã hội - Ảnh: Internet

Không tự lập kinh doanh như chị Thu, chị Thùy Mai hiện đang làm việc trong một tập đoàn nước ngoài lại có những dự tính riêng dành cho gia đình nhỏ của mình. Năm ngoái, vợ chồng chị đã mua xong nhà, còn trong năm nay mục tiêu là mua một chiếc ô tô nhỏ phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình có 2 con nhỏ. Tuy còn thiếu chút tiền nhưng chị Mai cho biết khoản thiếu này anh chị vừa vay được với lãi suất chỉ 6,99%/năm theo gói vay ưu đãi trong chương trình “Đón Giáng sinh, ai cũng có quà” của ngân hàng VIB. Bên cạnh đó, là một trong 50 khách hàng giải ngân sớm nhất trong tháng của ngân hàng nên vợ chồng anh chị còn được tặng 2 triệu đồng vào tài khoản.

phu nu the he 8x: tao dung nen tang tai chinh vung vang - 3

Mục tiêu của phụ nữ 8x luôn xoay quanh việc chăm sóc gia đình và tạo dựng nền tảng tài chính vững vàng - Ảnh: Internet

Khác với bạn bè cùng thế hệ, chị Mai Lan, một 8X đời đầu khác, chia sẻ mình thuộc tuýp phụ nữ của gia đình nên mọi mục tiêu cuộc sống đều xoay quanh việc chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái và tạo dựng nền tảng tài chính vững vàng. Chia sẻ bí quyết quản lý tài chính, chị Lan cho biết, quỹ tài chính của gia đình luôn được chia làm 3 khoản, một phần dùng để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày, một phần gửi tiết kiệm, một phần mua bảo hiểm không chỉ mang mục đích bảo vệ mà cũng là một cách đầu tư về sau.

Với bảo hiểm, chị vừa tham gia Phú – Toàn Gia Hưng Thịnh của Prudential tại ngân hàng VIB. Đây là sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư có lãi suất hấp dẫn với cam kết tối thiểu lên đến 6,5%/năm trong 3 năm đầu từ Prudential. Bên cạnh đó, chị có thể chủ động tăng/giảm số tiền bảo hiểm và đóng phí linh hoạt theo nhu cầu cả về mức và thời điểm đóng.

Riêng tiết kiệm, chị chia ra nhiều loại kỳ hạn nhưng ưu tiên phần lớn gửi kỳ hạn dài để vừa nhận lãi suất cao nhất, lại vẫn có khoản dự trữ khi cần.

phu nu the he 8x: tao dung nen tang tai chinh vung vang - 4

Ngân hàng VIB đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với nhiều quà tặng hấp dẫn

Theo bật mí của chị Mai Lan, cuối năm là dịp ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại lớn, nếu giao dịch vào thời điểm này thì không những có nhiều ưu đãi mà còn được nhận quà. Bản thân chị cũng vừa được tặng bộ máy xay ép đa năng Philips và phiếu mua sắm Nguyễn Kim 3 triệu đồng khi ký hợp đồng bảo hiểm qua ngân hàng VIB và nhận phiếu mua sắm 1 triệu đồng khi chọn kỳ hạn 18 tháng để gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

“Đón Giáng sinh, ai cũng có quà” là chương trình được VIB triển khai với lãi suất vay ưu đãi từ 6,99%/năm cho các khoản vay có thời hạn trên 12 tháng và tặng ngay 2 triệu đồng vào tài khoản cho 50 khách hàng giải ngân sớm mỗi tháng đến 31/12/2016. Chương trình cũng dành quà tặng hấp dẫn trị giá lên đến 1 triệu đồng cho khách hàng gửi tiết kiệm và phiếu mua sắm trị giá đến 3 triệu đồng cùng hàng nghìn phần quà gia dụng cao cấp cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ tại VIB. Xem thêm chi tiết tại đây.

Theo Thái Linh (Khám phá).