Shop hoa "đuổi khách" vì quá nhiều đơn hàng dịp Valentine

Ngày 13/02/2017 15:27 PM (GMT+7)

Bên cạnh các loại hoa tươi, sôcôla, thị trường quà tặng dịp Lễ Tình nhân Valentine năm nay tại TP.HCM sôi động khi hoa hồng “bất tử” Magic được nhiều khách tìm mua. Nhu cầu người mua tăng cao đến nỗi shop hoa phải ngừng nhận đơn hàng.

Thị trường hoa tươi ở TP.HCM ngày cận Lễ tình nhân Valentine rất nhộn nhịp, người mua kẻ bán tấp nập. Chủ một shop hoa tươi ở Q.3 cho biết hiện cửa hàng không nhận đặt hoa nữa vì đã đủ số lượng dự tính cung ứng, nhân viên hoạt động hết công suất cũng không kịp giao hoa cho khách.

Theo chủ shop hoa này, đón đầu nhu cầu mua tăng cao, cửa hàng đã chuẩn bị các bó hoa với giá dao động từ 500.000 -  2 triệu đồng cho khách chọn. Hồng đỏ bán khá chạy trong vài ngày qua. Tuy dự báo nguồn cung tăng cao nhưng cửa hàng cũng không đáp ứng đủ, thậm chí phải ngừng nhận đơn hàng. 

shop hoa "duoi khach" vi qua nhieu don hang dip valentine - 1

Một shop hoa ở Q.3 thông báo không nhận đơn hàng ngày 14/2 nữa. 

Qua khảo sát cho thấy, giá hoa tươi ngày 13/2 tại nhiều cửa hàng tại TP.HCM tăng dao động từ 30% - 50% so với ngày thường. Các loại hoa hồng nhập khẩu đa dạng màu sắc như hồng xanh, hồng david còn có hồng 3 màu Gramour trắng tím hoặc trắng xanh, hồng snowee, hồng phủ tuyết… Trong đó, có loại hồng phủ sôcôla nhập từ Hà Lan được shop Flower Box ở Q.1 bán với giá 200.000 đồng/bông. 

Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng sôcôla cũng sôi động không kém. Dịp Valentine năm nay, cửa hàng bán quà tặng ở Q.7 đưa ra nhiều hộp quà mẫu mã khá đa dạng như lọ thuỷ tinh sôcôla, hộp quà gấu bông và sôcôla, hoa hồng và sôcôla… có giá từ 420.000 – 650.000 đồng. Có loại sôcôla được giới thiệu nhập khẩu từ Ý giá bán 580.000 đồng/hộp nhỏ. Hay các loại sôcôla trà xanh, sôcôla vị chua cay mặn ngọt được bán khá nhiều.

Chị Phương Nhi, chủ shop hoa ở Q.Bình Thạnh cho biết, xuất hiện thị trường trong nước vài năm trước, tuy nhiên năm nay hoa hồng “bất tử” Magic được nhiều khách tìm mua, nhất là giới trẻ bởi sự đặc biệt của nó.

shop hoa "duoi khach" vi qua nhieu don hang dip valentine - 2

Hoa hồng "bất tử" Magic đang được nhiều bạn trẻ chọn mua dịp Valentine năm nay. 

Theo chị Phương Nhi, đây là hoa thật được xử lý theo công nghệ hiện đại từ châu Âu nên dù không cần chăm sóc, nước hoa vẫn tươi từ 3 – 5 năm. Ưu điểm của loại hoa “bất tử” Magic này là để được lâu, đẹp như hoa thật. “Giá bán loại hồng bất tử này cũng phù hợp với khách hàng ít tiền, dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/bông, tuỳ kích cỡ”, chị Phương Nhi chia sẻ.

Theo Phương Anh Linh (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ