Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc Đông Y trái phép

Ngày 30/10/2016 10:32 AM (GMT+7)

Hàng nghìn viên thuốc Đông y đã được đóng hộp để tiêu thụ trong cả nước. Tuy nhiên, khi công an kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Ngày 29/10, thông tin từ Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất thuốc Đông y, dạng viên không rõ nguồn gốc, chưa được cấp phép sản xuất nằm trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 10h, ngày 28/10, theo nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Công an TX Kỳ Anh đã tiến hành khám xét ngôi nhà thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh. 

Được biết, ngôi nhà này do Nguyễn Thị Thảo (SN 1987) trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) thuê để sản xuất thuốc Đông y.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc Đông Y trái phép - 1

Chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến giấy phép và chất lượng sản phẩm

Qua quá trình kiểm tra, các dụng cụ sản xuất thuốc đông y tại cơ sở này đã bị hoen rỉ, không đảm bảo vệ sinh, mùi hôi thối bốc lên. 

Ngoài ra, Công an đã thu giữ hàng chục bao bì đóng sẵn, cùng hàng trăm hộp đã được đóng thành viên dạng tròn cho vào thùng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. 

Ngoài ra, CQĐT còn phát hiện hàng loạt bao đựng bột ngô, bột nếp, mật mía và một số loại không rõ nguồn gốc, kèm theo đó là hàng ngàn chai lọ sắp đống để chờ đóng hàng.

Chủ cơ sở Nguyễn Thị Thảo không xuất trình được giấy tờ liên quan về giấy phép cũng như chất lượng sản phẩm. Số thuốc trên sẽ được Thảo cho tiêu thụ trong cả nước.

Công an thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, xử lý theo pháp luật.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)