Ván trượt cho nữ: Nên chọn ván trượt kiểu nào và kích cỡ nào là phù hợp?

Ngày 26/10/2020 09:51 AM (GMT+7)

Nếu bạn là người yêu thích sáng tạo và tìm kiếm phong cách riêng cho bản thân, vậy thì tuyệt đối không được bỏ qua môn ván trượt. Đây được coi là một trong những môn thể thao thú vị, khi đã quen với nhịp độ và không khí hào hứng, bạn sẽ có thể điều khiển ván trượt tùy theo ý thích, tự tin trượt đi.

Là người chơi mới, đặc biệt là các bạn gái. Chắc hẳn, bạn cũng sẽ bối rối khi không biết chọn ván trượt cho nữ như nào cho đúng, phù hợp với bản thân mình.

1. Khi mua ván trượt cho nữ, cần xác định mục đích mua ván

Có khá nhiều bạn nữ, khi bắt đầu làm quen với bộ môn ván trượt thường tỏ ra khá thích thú và quyết tâm sẽ phải mua một chiếc ván trượt riêng để tập luyện. Thế là, cứ ra cửa hàng bán ván trượt, mua “bừa” một chiếc ván mà không biết nó có phù hợp với sở thích của mình hay không?

Ván trượt cho nữ: Nên chọn ván trượt kiểu nào và kích cỡ nào là phù hợp? - 1

Nguồn: https://longboardbrand.com/

Điều đầu tiên mà bạn cần xác định đó chính là mình mua ván trượt với mục đích là gì? Dùng để đi dạo phố, đi chơi hay là dùng ván trượt để trải nghiệm thêm nhiều kỹ thuật, động tác cao siêu hơn. 

- Nếu như bạn mua ván trượt nhằm mục đích để đi chơi, đi dạo phố, thì bạn có thể chọn mua ván Cruiser. Ván trượt này có thiết kế khá nhỏ gọn, bánh xe khá to và mềm. Khi bạn trượt sẽ cực kỳ êm ái. Đặc biệt, tùy chọn mặt ván trượt có nhám hay không, ván trượt Cruiser chỉ có một đầu hơi cong lên. Kích thước của nó cũng không quá dài so với nhiều loại ván trượt mà bạn thường thấy. Đây quả thật là loại ván trượt vô cùng thích hợp với các bạn nữ.

- Một chiếc ván trượt cho nữ nữa mà bạn không được bỏ qua đó chính là dòng ván trượt Skateboard. Đây là dòng ván trượt khá phổ biến, có bề mặt nhám phù hợp trượt ở nhiều địa hình khác nhau. Ván trượt Skateboard rất thích hợp dành cho các bạn nữ cá tính, ưa thích sự trải nghiệm về kỹ thuật. Kích thước của bánh xe nhỏ, khá cứng, bộ trục cao hơn, khi kết nối với miếng ván thì có hai đầu gần như đối xứng với nhau. 

2. Lựa chọn kích thước size phù hợp khi chọn ván trượt cho nữ

Ván trượt cho nữ: Nên chọn ván trượt kiểu nào và kích cỡ nào là phù hợp? - 2

Nguồn: https://longboardbrand.com/

Có một sự thật mà bạn cần phải biết đó chính là khi chọn size ván trượt, không nhất thiết là bạn chọn ván trượt phụ thuộc vào size giày mà mình đi. Khi có kỹ thuật cao hơn, thích chơi đá, lật và làm những động tác kỹ thuật trên mặt đất. Thì bạn có thể chọn những chiếc ván trượt có độ rộng nhỏ. Điều này, sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều động tác kỹ thuật cao hơn, hay flip ván trượt cũng dễ dàng.

Chọn size Deck của ván trượt

Còn khi bạn thích những động tác nhảy lên nhảy xuống cầu thang cùng ván trượt hay nhảy qua những vật cản lớn, thì những chiếc ván trượt có độ rộng lớn thì sẽ giúp bạn giữ thăng bằng và kiểm soát ván trượt được tốt hơn.

Với những bạn nữ vừa bắt đầu thì phải tập trên ván trượt nửa năm mới dần phát hiện ra được điều đó. Thế nên, trong khoảng thời gian này, khi chọn ván trượt cho nữ, bạn có thể dựa vào cỡ giày mà mình đi. Với những bạn nữ có size giày từ 36 đến 39, thì có thể chọn những chiếc ván trượt có size Deck từ 7,6 đến 8” là phù hợp. Với những kích cỡ ván trượt này, bạn nữ sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng khi trượt ván.

Ván trượt cho nữ: Nên chọn ván trượt kiểu nào và kích cỡ nào là phù hợp? - 3

Chú ý khi chọn size của trục ván trượt

Khi chọn ván trượt cho nữ thì bạn cũng nên chú ý đến trục ván trượt. Khi chọn ván trượt, thì trục của ván không nên quá dài, cũng không được quá ngắn so với bề mặt của ván trượt.

Cũng giống như chọn size mặt ván trượt, trục ván trượt cũng có khá nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu như chiếc ván trượt bạn chọn có size từ 7,6 đến 8” thì bạn nên lựa chọn những chiếc ván có size trục từ 5,25”/ 139MM. 

Ngoài ra, khi mua ván trượt cho nữ, thì bạn cũng chú ý đến độ nặng, nhẹ của trục ván. Các bạn nữ nên ưu tiên chọn mua trục có chất liệu nhẹ, thiết kế rỗng như thế, khi trượt ván sẽ không thấy nặng nề

Lựa chọn bánh xe phù hợp

Tùy thuộc vào vị trí trượt ván mà bạn chọn cho mình bánh xe phù hợp nhất. Khi trượt ván tại những mặt phẳng lát đá hoặc xi măng láng thì bạn có thể chọn bánh xe có kích thước vừa phải. Khi trượt tại những vị trí gập ghềnh, thì ván trượt cho nữ nên ưu tiên chọn các bánh xe có kích thước to, rộng hơn. Cùng với đó, nên ưu tiên chọn bánh xe cứng hơn. Bởi, như thế mỗi khi bạn trượt ván sẽ mang đến những âm thanh tiếp đất đã và kích thích hơn.

Ván trượt cho nữ: Nên chọn ván trượt kiểu nào và kích cỡ nào là phù hợp? - 4

Đừng nghĩ mình là nữ giới, độ bền và độ dẻo dai không bằng nam giới mà sợ không dám tập luyện với môn ván trượt. Nếu bạn có đam mê và muốn thử thách mình, hãy trang bị cho mình thêm những kỹ năng khi trượt ván. Đặc biệt, với cách chọn ván trượt cho nữ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chiếc ván trượt ưng ý, để thỏa mãn đam mê của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/van-truot-cho-nu-nen-chon-van-truot-kieu-nao-va-kich-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).