10 dấu hiệu chồng thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ

Tú Anh Ngày 03/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Với những người đàn ông đã thay lòng đổi dạ, nhà không còn là tổ ấm, mà chỉ còn là cái tổ để về đi ngủ.

Phụ nữ thường trách đàn ông “dễ thay lòng đổi dạ sau khi kết hôn”, nhưng có bao giờ tự hỏi sự thay đổi không diễn ra một sớm một chiều, vậy tại sao ta không hề hay biết trước khi quá muộn? Đây là những dấu hiệu phổ biến của sự thay đổi ấy để chị em kịp thời biết và phòng tránh.

1. Giả ngốc

Thực tế, để tránh bị phát hiện, nhiều đàn ông thường tỏ ra ngốc nghếch. Ví dụ, anh ấy biết rõ bạn đi làm về sẽ mệt mỏi, vẫn giả vờ như không biết. Hay anh ấy biết rõ bạn đang nghi ngờ, nhưng vẫn tỏ vẻ vô tội. Người ta thường nói đàn ông mãi là cậu bé không lớn, có lẽ trong việc giả ngốc này cũng vậy.

10 dấu hiệu chồng thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ - 1

2. Bận rộn

Bạn có nhận ra rằng, đột nhiên đến một ngày, chồng bạn bắt đầu bận rộn. Không phải hôm nay bận làm thêm giờ, thì hôm sau phải đi tiếp khách, ngày kia lại phải đi họp lớp…

Mọi thời gian vốn “bận rộn” dành cho bạn giờ đã bị lịch trình kính mít của anh ấy xóa sạch. Anh ấy bận thật hay không không quan trọng, quan trọng là giờ bạn không phải là lý do “bận rộn” của anh ấy nữa.

3. Về nhà là ngủ

Bạn rất xót chồng vì thấy anh ấy có quá ít thời gian nghỉ ngơi. Nhưng đến giờ thì bạn không hiểu được, chẳng nhẽ công việc khiến anh ấy bận rộn và mệt mỏi đến mức cứ về nhà là ngủ?

Khi bạn vẫn còn đang bận rộn với việc nhà, anh ấy đã lên giường đi ngủ. Khi bạn muốn nói chuyện với chồng mình, anh ta đã nói muốn đi ngủ. Với những người đàn ông đã thay lòng đổi dạ, nhà không còn là tổ ấm, mà chỉ còn là cái tổ để về đi ngủ.

10 dấu hiệu chồng thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ - 3

4. Không nói năng gì

Một số đàn ông không giỏi nói dối, không giỏi ngụy trang. Khi trái tim của anh ta không còn thuộc về bạn nữa, bất cứ lời nói nào của bạn cũng đều vô dụng.

Đặc biệt những lời kêu ca, phàn nàn của bạn chỉ càng khiến anh ấy khó chịu và bắt đầu im lặng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi anh ấy không còn kêu ca, thấy phiền phức với những lời trách mắng của bạn, khi anh ấy đã chuyển sang chế độ im lặng, nghĩa là tim của anh ấy cũng đã trao về nơi khác.

5. Chuyện gì cũng quên

Khi chàng mới yêu bạn, trí nhớ của anh ấy thật xuất sắc, có thể nhớ mọi dịp kỷ niệm, mọi điều nhỏ nhặt nhất về bạn.

Vậy mà khi anh ấy đã thay lòng đổi dạ, có lẽ khả năng ghi nhớ cũng đã rơi đi đâu mất. Những con số từng là quan trọng nhất cuộc đời anh ấy như ngày 2 người quen nhau, ngày kết hôn… cũng dần tan biến. Mà đôi khi ngay cả nhớ được những ngày quan trọng, anh ấy cũng tảng lảng chọn cách quên đi.

10 dấu hiệu chồng thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ - 4

6. Ích kỷ

Tình yêu là điều tuyệt vời. Nhờ tình yêu con người sẽ trở nên bao dung hơn. Vì vậy, khi còn tình yêu, con người sẽ dễ bao dung, vui vẻ, hạnh phúc với nhau.

Nhưng một khi tình yêu đã mất, chàng đã không còn yêu bạn nữa, mọi sự bao dung cũng sẽ mất đi. Lúc ấy anh ta sẽ chỉ còn nghĩ đến lợi ích của mình và bỏ qua quyền lợi của bạn. Anh ta sẽ sẵn sằng đi làm mọi việc chỉ để thỏa mãn bản thân.

7. Xa lạ

Khi tình yêu đã biến mất, điều gì còn lại giữa hai bạn? Chỉ còn là sự xa cách, cảm giác xa lạ.

Đừng nghĩ rằng ít nhất giữa 2 người vẫn còn tình bạn. Đàn ông một khi đã thay đổi, sẽ không cần lý do gì mà quên hết những gì từng là tốt đẹp của bạn, những điều hạnh phúc, những phút giây vui vẻ giữa hai người.

Bạn mong vẫn có thể quay lại là bạn tốt? Không thể! Với đàn ông mà nói, hai người chỉ còn có thể là người xa lạ.

8. Cáu giận

10 dấu hiệu chồng thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ - 5

Trước đây, anh ấy không mấy khi cáu giận, ngay cả khi bạn mắc phải những sai sót không nhỏ, anh ấy cũng sẽ dễ dàng bỏ qua, còn động viên bạn.

Nhưng từ khi thay đổi, việc nhỏ nhặt gì bạn làm sai cũng có thể thành lý do khiến anh ấy nổi cáu, cơm cứng một chút, bạn về nhà muộn một chút… Giờ với bạn, có lẽ không việc gì là không thể khiến anh ấy cáu giận.

9. Tuyệt tình

Khi đàn ông đã thay đổi đến mức không thuốc chữa, anh ấy sẽ cự tuyệt mọi vấn đề tình cảm, quan hệ. Và đó là biểu hiện duy nhất còn lại anh ấy dành cho bạn.

Tuy nhiên cách tuyệt tình của anh ấy không giống Lý Mạc Sầu, hận cả thế gian, mà chỉ là tuyệt tình với một người duy nhất, là bạn mà thôi.

10. Thờ ơ

Khi đàn ông thay đổi, biểu hiện đặc trưng đầu tiên là thờ ơ. Thờ ơ với bạn, thờ ơ với bạn bè của bạn, thờ ơ với mọi thứ quanh bạn.

Giả dụ bạn có đi làm về rất muộn, anh ta cũng chẳng bận tâm gọi điện hỏi han, lo lắng. Cứ như vậy mức độ thờ ơ lớn dần. Đến khi bạn hy vọng được anh ấy quan tâm đến mình hơn, bạn mới phát hiện ra đã đánh mất anh ấy từ lúc nào.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/10-dau-hieu-chong-thay-long-doi-da-co-4-10-ban-con-chan-chu-gi-...

7 dấu hiệu chứng tỏ 2 người sinh ra dành cho nhau, sớm muộn cũng thành vợ chồng
Các cặp đôi có sự tương thích không chỉ chia sẻ một số lợi ích và quan điểm cho nhau mà ở họ còn có một lực hút rất mạnh.
Theo Tú Anh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng