Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ

Hồng Nhung Ngày 27/06/2021 11:56 AM (GMT+7)

Chuyện tình yêu của Phương Linh và Hoàng Hải nảy nở ở khu cách ly gây sốt mạng xã hội.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 1

Hạnh phúc, bình yên và đơn giản là 3 điều Phương Linh cảm nhận được sau khi kết hôn với Hoàng Hải. Cả 2 không ngờ rằng, khu cách ly COVID-19 lại là nơi tình yêu nở hoa, nơi giúp cả 2 thoát ế. Đặc biệt, Phương Linh không ngờ rằng, cô lại lấy được chính chàng bác sĩ chăm sóc mình tại khu cách ly – nơi mà ai nghe đến cũng phải sợ.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 2

Phương Linh và Hoàng Hải.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 3

Tháng 5/2021, Phương Linh và Hoàng Hải khiến cộng đồng mạng gây sốt với câu chuyện tình “Đi cách ly nữ du học sinh Úc cưới ngay được bác sĩ chăm sóc mình”. Câu chuyện tình ấy khiến bao người phải ngưỡng mộ và ước ao.

Phương Linh cho biết, sau khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, vợ chồng cô đi đâu cũng được nhận ra. Cả 2 cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu mến. Đặc biệt, câu chuyện tình của cả 2 đã được truyền cho tất cả mọi người và tiếp tinh thần tích cực cho những ai đang phải đi cách ly không còn sợ 2 chữ “cách ly” giống như Phương Linh đã từng nữa.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 4

Cả 2 gặp nhau trong khu cách ly.

Chia sẻ chuyện tình yêu của mình, Phương Linh nhớ lại, đó là hồi tháng 7/2020, cô về nước trên chuyến bay nhân đạo, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại Trung tâm y tế Bàu Bàng (Bình Dương). Tại đây, Hoàng Hải là người theo dõi và chăm sóc cô cùng 49 người khác.

Lần gặp đầu tiên dù được che kín qua trang phục bảo hộ nhưng Phương Linh không có mấy cảm tình bởi Hải khá khó tính, mặt lúc nào cũng nhăn, giọng nói thì rất nghiêm túc. Thế nhưng sau vài hôm ghét, cô dần thay đổi suy nghĩ về Hải.

"Phòng 14A2 (phòng Linh đang ở) không ra lấy cơm à. Không đói sao", câu hỏi ấy của Hải khi hỏi Linh đi lấy cơm muộn rồi luôn hỏi mọi người có cần hỗ trợ gì không, ăn cơm có ngon không hay phát mì tôm thêm cho các bạn trẻ vì sợ ăn không đủ khiến Linh nhận ra con người lạnh lùng, nghiêm khắc ấy cũng vô cùng dễ thương và đáng yêu. Chính từ giây phút đó Linh muốn tìm hiểu thêm về anh cán bộ y tế này.

Do cả hai chỉ gặp nhau vào lúc Hải đi đo thân nhiệt và phát cơm cho mọi người nên Linh hay lấy cớ đi bộ để đi qua phòng Hải xem anh đang làm gì. Có nhiều hôm cô còn thả thính hỏi “anh có mệt không. Để em lau mồ hôi cho anh nhé". Thậm chí, Linh còn nhắn tin hỏi mượn Hải dao gọt xoài và trêu anh "Em ăn xoài rồi nuốt cả con dao vào bụng rồi. Giờ mất dao rồi em đành trao tấm lòng em cho anh, lòng dạ em thuộc về anh nhé”.

Chính lời tỏ tình ấy của Linh đã bắt đầu chuyện tình cảm của 2 người. Kể từ đó Hải và Linh nhắn tin trò chuyện với nhau nhiều hơn. Kết thúc 2 tuần cách ly, trên chuyến xe ra sân bay, Linh và Hải đã có cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp. Mặc dù Linh về Hà Nội nhưng cả 2 vẫn thường xuyên tâm sự và trò chuyện qua điện thoại.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 5

Ở cách xa nhau nên họ yêu xa.

Linh cho biết, 6 tháng cô và Hải quen nhau gần như 80% là ở xa nhau. Cả 2 tìm hiểu nhau hoàn toàn qua điện thoại và tin nhắn. Đã có vài lần cô nghĩ đến việc dừng lại vì cô lo cho Hải mà không được gần anh để chăm sóc còn Hải lại bận công việc nhiều không có thời gian để nói chuyện.

“Thời gian đầu mình không biết rõ công việc của anh bận như thế nên cũng hay giận hờn anh không dành thời gian với mình. Nhờ có tình cảm của anh dành cho mình quá mạnh mẽ nên mình mới có động lực bước tiếp. Tới giờ mình rất thương anh và sẽ luôn ủng hộ anh”, Phương Linh thổ lộ.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 6

Lễ ăn hỏi của Hải và Linh được tổ chức vào cuối tháng 1, đám cưới vào cuối tháng 3 vừa qua tại Hà Nội, Đắk Ru (Đắk Nông) và Bình Dương. Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân khi chuyển vào Bình Dương sống cùng chồng, Linh tâm sự, cô là người gốc Bắc, lại sống ở Úc khá lâu nên trước khi cả 2 tiến tới hôn nhân, Linh đã nghĩ mình sẽ gặp nhiều khó khăn về môi trường sống khác hoàn toàn, không có ai quen, chỉ biết mỗi chồng, làm gì đi đâu cũng phải đợi có chồng. Chưa kể cô còn không nghe được tiếng nói ở miền trong khiến cô ngại tiếp xúc với mọi người. Không những vậy, cách sinh sống môi trường mỗi nơi mỗi khác khiến cô cảm thấy không thuộc về nơi này. Có thời gian cô bị khủng hoảng tinh thần và chỉ muốn quay về Úc.

Dần dần Hải động viên, tiếp thêm cho cô tinh thần tích cực, hướng dẫn và chỉ dẫn cách sống, sinh hoạt nên cô cũng thích nghi, có thể chủ động khi Hải đi làm. Bên cạnh đó, ba mẹ chồng tâm lý yêu thương cô như con đẻ, chỉ dẫn cô từng ly từng tí nên tâm lý cũng thoải mái phần nào.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 7

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 8

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức vào tháng 3/2021.

Linh kể, thời gian đầu về làm dâu, ba mẹ biết được cô gặp khó khăn về ngôn ngữ vùng miền nên mọi người rất quan tâm và để ý tới cô mỗi khi có ai hỏi chuyện để phân tích cho cô dễ hiểu hơn. Ba mẹ chồng còn chỉ cách cô nói chuyện với mọi người rồi cả những món ăn ở đây về nguồn gốc, cách ăn, mùi vị.

“Ba mẹ chỉ dẫn cho mình từng tí một. Ba mẹ chỉ sợ ở trên Bình Dương 1 mình buồn rồi ăn uống không quen nên hay nấu đồ ăn mang lên cho vợ chồng mình. Mình thèm ăn gì là mẹ chồng gửi lên liền. Mình thích ăn mít và sầu riêng, mẹ chồng cũng gửi lên suốt. Mỗi lần về nhà ba mẹ chồng ở Đắc Ru là mình cảm thấy mình mập lên ý vì toàn được ăn ngon và đi chơi cùng ba mẹ.

Về với ba mẹ chồng mình chỉ ăn với ngủ và phụ việc nhà linh tinh quét dọn nhà, rửa cái cốc cái ly rồi ăn xong rửa bát thôi. Mẹ chồng mình còn bảo rửa bát vừa thôi không khô da tay nữa cơ. Rồi những lúc ở Bình Dương với chồng, ba mẹ lái xe 160km để mang đồ ăn lên cho mình, thích ăn gì là ba mẹ lại mang lên. Mình thật sự hạnh phúc”, Phương Linh chia sẻ.

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 9

Du học sinh Úc đi cách ly COVID-19 bỗng thoát ế, kiếm ngay được chồng bác sĩ - 10

Phương Linh thổ lộ, vì yêu xa nên khi bước vào hôn nhân, vợ chồng cô thấy hạnh phúc hơn rất nhiều khi được ở cạnh nhau, cùng nhau đồng hành bước tiếp trên con đường này. Lấy một chàng trai y tế nên giờ đây cô không còn phải lo khi bị bệnh ốm đau và cô thấy yên tâm hơn khi bên Hải. “Mình vẫn luôn tự hỏi là sao mình lại quen được người bên y tế, cảm giác vui lắm. Hồi trước ốm đau bên kia chỉ 1 mình tự lo. Giờ có chồng làm bên y tế thì khỏi lo về vấn đề ốm đau không có ai chăm. Mình thấy yên tâm hơn khi bên anh. Cảm giác được anh chăm lo cho khi bị bệnh thật hạnh phúc. Mình về Việt Nam do khác về đồ ăn cũng như môi trường sống nên dễ bệnh lắm. Giờ có anh chữa bệnh cho rồi, không sợ bị bệnh”, Phương Linh cười.

Sau kết hôn, Linh và Hải cũng quan tâm nhau nhiều hơn, chia sẻ và cho nhau những lời khuyên trong cuộc sống lẫn công việc. Không gian gia đình Linh và Hải lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười đùa vui vẻ, Hải đi làm xong việc lúc nào cũng muốn nhanh về nhà với vợ.

Hiện nay, tình hình dịch diễn biến phức tạp, bên cạnh bán hàng online, Phương Linh dành thời gian rảnh đi siêu thị mua đồ về nấu những món Hải thích rồi cùng Hải ăn cơm. Thỉnh thoảng Hải lại mua đồ ăn vặt mà Linh thích. Đối với Linh cuộc sống chỉ đơn giản như thế là hạnh phúc lắm rồi.

“Em cám ơn anh đã luôn ở bên giữ chặt tay em khi em mệt mỏi muốn buông bỏ nhất để giờ đây em đã là vợ anh. Duyên số đã cho mình gặp nhau vượt qua khó khăn về khoảng cách để thuộc về nhau, lên phận làm vợ làm chồng. Giờ đây vợ chồng mình sẽ luôn bên nhau cùng nhau đi tiếp trên con đường này anh nhé”, Linh nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/du-hoc-sinh-uc-di-cach-ly-covid-19-bong-thoat-e-ki...

Fan nữ thành công cưới được ca sĩ nổi tiếng VN, sinh 5 con chồng mua biệt thự 21 tỷ
Trước đó vợ chồng ca sĩ Quách Thành Danh chỉ tổ chức tiệc đính hôn nho nhỏ để ra mắt 2 bên gia đình.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu thương vẫn ở đây