9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ

Hồng Nhung Ngày 22/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Không chỉ anh Oliver mà cả bố mẹ anh đều ngưỡng mộ câu chuyện chị lớn lên ở Việt Nam. Họ trân trọng những điều chị vượt qua để tiến lên.

Tình yêu của chị Bích (29 tuổi, Cần Thơ) và anh Oliver (27 tuổi, Mỹ) bắt đầu sau câu quote trên Facebook chị "there is nothing either good or bad, but thinking makes it so" (Tạm dịch: Không có gì tốt hay xấu nhưng suy nghĩ làm cho nó trở lên như vậy).

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 1

Chị Bích và anh Oliver.

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 3

Chị Bích (29 tuổi, Cần Thơ) qua Mỹ vào cuối năm 2014 theo diện đoàn tụ gia đình. Chị theo học cao đẳng lấy bằng 2 năm quản trị kinh doanh rồi học tiếp lên lấy bằng đại học Kế toán tài chính doanh nghiệp từ năm 2016-2021. Từ khi qua Mỹ chị đi làm thu ngân ở tiệm giặt ủi, nhà hàng cho đến cuối năm 2020 chị được nhận vào thực tập sinh với vị trí nhân viên kế toán. Hết hợp đồng 3 tháng thực tập sinh, chị được nhận vào làm bán thời gian để song song với việc học. Vừa rồi, chị mới tốt nghiệp và được ký hợp đồng làm nhân viên chính thức toàn thời gian vào tháng sau.

Bạn trai chị - anh Oliver kém 2 tuổi tốt nghiệp đại học 5 năm ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học Waterloo, Canada. Hiện tại, anh đang làm ở Tesla dưới vị trí quản lý cung ứng toàn cầu.

Chị Bích cho biết, chị và anh quen nhau trên hồ sơ hẹn hò Facebook. Lúc ấy, Facebook mới ra tính năng hẹn hò thấy tiện vì đã có sẵn tài khoản nên chị dùng thử. Chưa quẹt app bao ngờ, hồ sơ của chị rất đơn giản chỉ để duy nhất tấm hình chân dung nửa mặt và câu quote "there is nothing either good or bad, but thinking makes it so" (Tạm dịch: Không có gì tốt hay xấu nhưng suy nghĩ làm cho nó trở lên như vậy), vậy mà chị lại “đắt như tôm tươi”. Ngày đầu tiên chị nhận ít nhất 100 tim với những tin nhắn hài hước như: “thiên thần nào hạ cánh trần gian” hay “anh lạc mất số phone của vợ anh rồi, anh nghĩ em đang giữ nên em cho anh biết được không”.

Chỉ duy nhất anh Oliver hỏi chị một tin nhắn khác biệt trong ngày thứ 2 chị mở tính năng hẹn hò ở Facebook. Anh chú ý đến câu quote và hỏi chị thích nhà thơ William Shakespeare đúng không. Thế là chị trả lời tin nhắn anh rồi chuyện tình yêu của cả 2 bắt đầu từ đấy.

“Mình cho anh biết Instagram để cả 2 nói chuyện ở đó và mình tắt luôn tính năng hẹn hò sau 3 ngày mở. Cả 2 nói chuyện 2 tuần thì có buổi gặp mặt đầu tiên. Lần ấy mình chỉ đề nghị mua trà sữa và đi dạo thôi vì mình rất thiếu thời gian chuẩn bị. Mình làm thu ngân cho một hàng mì xào nên cơ thể đầy mùi mắm. Khi đi làm về mình chạy ù về thay quần áo chải tóc rồi chạy tới chỗ hẹn.

Ấn tượng đầu tiên của mình về anh ấy là cao to trong bộ Adidas thể thao, giọng nói trầm ấm, có lúm đồng tiền rất duyên, có khiếu hài hước. Còn ấn tượng của anh về mình là một cô bé nhỏ nhắn, không hề makeup trong lần gặp đầu tiên nhưng rất dễ thương và hay cười lớn sau những lời nói đùa của anh.

Lúc đó mình đã nghĩ thôi xong chắc anh chạy mất dép. Mình lên xe anh chở và lúc nhìn chiếc xe mình phá lên cười vì sự trùng hợp. Anh chạy chiếc xe màu trắng giống mình nhưng có điều anh to trong chiếc xe thể thao mui trần convertible nhỏ còn mình bé xíu chạy xe Van 7 chỗ giống như đi thồ hàng”, chị Bích cười.

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 4

Anh chàng Tây cao to, trong bộ Adidas khiến chị ấn tượng.

Chị Bích tâm sự, sau cuộc nói chuyện ấy, chị nhận ra mình và anh không môn đăng hộ đối. Chị sinh ra trong một gia đình nghèo, vừa phải đi làm, vừa phải bươn trải, vừa phải đi học còn anh Oliver sinh ra trong môi trường trung lưu, tốt nghiệp trường học nổi tiếng, làm kỹ sư công ty có tiếng. Chính vì vậy sau lần gặp đầu tiên chị đã chủ động chia tay anh.

Ngày hẹn gặp thứ 2, chị đã kể hết hoàn cảnh gia đình mình nghèo, đông anh em và trách nhiệm của mình với cha mẹ để làm lý do chia tay. Thế nhưng ngược lại, anh Oliver nghe xong lại nhìn chị với đôi mắt trầm trồ, ngưỡng mộ. Sự chân thành luôn nghĩ cho người khác của chị khiến anh cảm thấy chị đúng là người phụ nữ anh tìm kiếm bấy lâu.

Đằng sau câu chuyện chị kể, anh thấy chị ở hiện tại, một cô bé nhỏ nhắn không chấp nhận làm một cô bé bán đậu hũ ngoài đường hay làm công nhân nhà máy cả đời. Đặc biệt, dù chị trải qua khó khăn nhưng vẫn vui vẻ, phấn đấu, anh thấy chị là người chăm chỉ làm việc, thương cha mẹ và anh tin chị sẽ thành công, trở thành người mẹ tốt.

“Thiệt tình lúc đó mình nghĩ không biết anh này có bị hâm không. Những lời thuyết phục ấy làm mình rất cảm động vì anh không chê mình nghèo, không ngại chuyện mình sẽ gánh trách nhiệm gia đình vì anh bảo anh sẽ cùng mình vượt qua, trước tiên là phải học xong đại học. Đó là mong muốn của anh”, chị Bích cho hay.

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 5

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 6

Trong khoảng thời gian yêu nhau, có nhiều khác biệt về văn hóa, anh chị đều phải học hỏi lẫn nhau và tôn trọng cách sống của nhau. Mỗi người đều phải nhường nhau một chút mỗi khi có xích mích. “Lần đầu bọn mình muốn đi chơi xa khoảng 4 ngày, anh phải xin phép bố mẹ mình dù đây là điều anh không hiểu nổi. Anh bảo mình 26 tuổi rồi mà cũng phải xin phép nữa hả. Thế là anh phải học tiếng Việt vài câu đơn giản để xin phép cho mình được đi chơi. Và từ đó mỗi ngày anh học tiếng Việt một chút để có thể nói chuyện với gia đình mình nhiều hơn”, chị Bích chia sẻ.

Nghe tin con trai quen cô gái Việt, bố mẹ anh Oliver khá bất ngờ. Họ đã chủ động chạy xe đến chơi với anh chị vài ngày. Lần đầu tiên gặp bố mẹ anh Oliver trong dịp Giáng sinh 2020, chị Bích ấn tượng bởi sự cởi mở vui vẻ của họ. Không chỉ anh Oliver mà cả bố mẹ anh đều ngưỡng mộ câu chuyện chị lớn lên ở Việt Nam. Họ trân trọng những điều chị vượt qua để tiến lên.

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 7

Chia sẻ về màn cầu hôn của mình, chị Bích kể, anh Oliver đã chọn địa điểm đầu tiên cả 2 gặp gỡ để cầu hôn. Anh tái hiện lại khung cảnh xưa, cả 2 đi mua trà sữa rồi đi lên đồi dạo một vòng. Khi hoàng hôn buông xuống, anh kể lại chuyện cả 2 bắt đầu quen nhau rồi anh rớt nước mắt khi nói “Will you marry me”. Chị Bích xúc động nên cũng ngồi khóc khiến anh Oliver phải hỏi tới 3 lần chị mới đủ bình tĩnh để gật đầu đồng ý.

9X Cần Thơ hớp hồn trai Tây, gia cảnh nhà nghèo khó khiến bạn trai phản ứng lạ - 8

Theo chị Bích để giữ mối quan hệ bền chặt đối với chị là giao tiếp. Để hiểu nhau hơn, chị và anh nói chuyện với nhau rất nhiều. Những mối quan hệ trước đây của chị, chị luôn giữ điều buồn phiền trong lòng mà không dám nói ra khiến vấn đề càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, chị thấy 2 phải thẳng thắn chia sẻ với nhau, đồng thời tôn trọng không gian riêng của mỗi người mới có thể giữ lửa hạnh phúc được bền lâu.

Hiện tại chị Bích đang có cuộc sống hạnh phúc ở Mỹ, anh chị sẽ tổ chức hôn lễ khi dịch bệnh kết thúc. “Cảm ơn anh! vì đã yêu thương em và tin tưởng em sẽ trở thành người mẹ tốt, người vợ hiền", chị Bích nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-can-tho-hop-hon-trai-tay-gia-canh-nha-ngheo-kho-kh...

Trai đẹp Canada bị cô gái Việt đánh, mắng khi cầu hôn, dùng google dịch xin bố mẹ vợ
Khác với những cô gái được bạn trai cầu hôn ở khung cảnh lãng mạn sẽ xúc động, gật đầu đồng ý liền, chị Phước đã đánh anh cái bốp và mắng anh khùng...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây