Lấy chồng Tây không như mơ, loạt sao Việt nói thẳng, Phi Thanh Vân kết luận chua chát

Nhật Linh Ngày 25/01/2021 06:33 AM (GMT+7)

"Đừng tưởng lấy chồng Tây là sướng đâu nhé" - đó là lời chia sẻ thẳng thắn của người mẫu Phi Thanh Vân về cuộc sống hôn nhân với người chồng cũ, Thierry Blanc.

Lấy chồng Tây đang dần trở thành một xu hướng, không ít suy nghĩ cho rằng người ngoại quốc có lối sống thoáng hơn không gò bó hôn nhân theo khuôn phép truyền thống. Tuy nhiên, không phải cứ lấy chồng Tây thì ai ai cũng có được hôn nhân hạnh phúc như mình mong muốn, hay sẽ 1 bước lên tiên. Nhiều sao Việt từng không ít lần chia sẻ về những khó khăn, khác biệt khi lấy chồng Tây như Đoan Trang, Phương Vy, Phi Thanh Vân...

Đoan Trang: Sốc vì khác biệt văn hóa

Theo ca sĩ Đoan Trang, chồng Tây rất chiều vợ nhưng có những thứ sẽ không bao giờ thay đổi được, đặc biệt là việc học tiếng Việt. 

Khi lấy chồng Tây thì cả hai vợ chồng phải  học hỏi và làm quen với văn hóa của đối phương. Với chồng Đoan Trang, khi về quê vợ đều phải tập thói quen từ cách chào tất cả họ hàng trong gia đình, từ người lớn tuổi tới người nhỏ tuổi nhất. 

Lấy chồng Tây không như mơ, loạt sao Việt nói thẳng, Phi Thanh Vân kết luận chua chát - 1

Còn bản thân cô khi sang thăm nhà bố mẹ chồng ở Thụy Sĩ cũng phải học thuộc những thói quen sinh hoạt của nhà chồng. Cụ thể, bữa ăn sáng sẽ dùng khăn giấy màu trắng, buổi trưa dùng màu hồng và buổi tối dùng màu xanh...  

Ngoài những sự khác biệt về văn hóa và nếp sinh hoạt trong gia đình, ca sĩ Đoan Trang còn cho hay sự khác biệt lớn nữa là cách nuôi dạy con cái. Chồng Đoan Trang thì muốn con ngủ riêng kể từ khi mới sinh; còn cô thấy con quá nhỏ, không thể để ngủ một mình. Nói về kinh tế gia đình, ca sĩ Đoan Trang cho hay cả hai đều độc lập, không có chuyện sống nhờ vào chồng như nhiều người vẫn nghĩ.

Phương Vy: Chồng Tây khiến nhiều chị em vỡ mộng

Trong một chương trình khi MC Nguyên Khang nhắc đến chuyện nhiều phụ nữ cho rằng lấy chồng nước ngoài thì cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc và sung sướng hơn, ca sĩ Phương Vy thẳng thắn chia sẻ: "Không thể nói đàn ông ngoại quốc chiều vợ, cho vợ tất cả những gì mà vợ thiếu, đã có rất nhiều chị em vỡ mộng khi qua nước ngoài lấy chồng và gặp phải những anh chàng bạo lực".

Với Phương Vy, chồng ta hay Tây không quan trọng bằng việc người mình yêu như thế nào.  "Với Vy, không có gì là tuyệt đối cả, màu da hay cuốn passport của người đàn ông không nói lên được điều gì nếu mình không dành thời gian tìm hiểu. Thậm chí, tìm hiểu 3-4 năm cũng chưa chắc sẽ rõ về người đàn ông đó nếu mình không sống cùng họ" - cô nói. 

Lấy chồng Tây không như mơ, loạt sao Việt nói thẳng, Phi Thanh Vân kết luận chua chát - 2

Phương Vy khuyên chị em phụ nữ: "Khi yêu phải tìm hiểu thật kỹ xem người đàn ông có sẵn sàng đi cùng mình không, đừng bao giờ theo trào lưu lấy chồng ngoại quốc, cái gì đã là trào lưu thì không mang tính chất lâu dài được. Đàn ông nào cũng vậy, bản thân người phụ nữ phải hiểu người đàn ông của mình. Đừng dại dột lấy chồng ngoại quốc với mong muốn phụ thuộc vào kinh tế".

Hạnh phúc luôn bắt nguồn từ sự yêu thương chân thành, không phải cứ lấy một chàng trai đến từ nước ngoài là cuộc sống sẽ êm đẹp và tròn vẹn. Phương Vy đã giải đáp những thắc mắc chung của chị em bằng chính tình yêu và hôn nhân của mình. 

Cô tâm sự sau khi cưới, năm đầu tiên, vợ chồng thường xuyên cãi vã nhưng chủ yếu là tìm ra điểm chung để cùng nhìn nhận và sửa đổi. Cô cho biết đến nay thì hai người đã hiểu và hòa hợp nhau. "Vợ chồng Vy ở chung với ba mẹ. Mỗi lần vợ chồng cãi nhau, ba mẹ đều xuất hiện, tưởng con gái bị ăn hiếp, ai ngờ toàn con gái ăn hiếp chàng rễ không à" - cô hóm hỉnh.

Người ta thường nói phụ nữ đôi khi không nên gồng gánh một mình, phải tạo điều kiện để đàn ông quan tâm, chở che. Nhưng với Phương Vy lại khác: "Tôi và chồng đều thích tự lập và tôi đã tự lập từ nhỏ, thích một cuộc sống độc lập. Nếu mọi người luôn nghĩ đàn ông phải là người che chở cho phụ nữ thì đối với Phương Vy không phải vậy, tôi thích che chở cho người khác hơn là người khác che chở mình".   

Phi Thanh Vân: "Đừng tưởng lấy chồng Tây là sướng đâu nhé"

Phi Thanh Vân từng kết hôn với Thierry Blanc, một doanh nhân Pháp đã trải qua một đời vợ và có con riêng. Họ đến với nhau một cách đơn giản và dễ dàng, kết thúc có hậu bằng một đám cưới đẹp, sang trọng, ấm cúng. Nhưng sau 4 năm chung sống, đến năm 2012, những tranh cãi trong cuộc sống khiến cho gia đình cô đỗ vỡ. Sau đó, cô kết hôn lần hai, tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng nhanh chóng kết thúc.

Lấy chồng Tây không như mơ, loạt sao Việt nói thẳng, Phi Thanh Vân kết luận chua chát - 3

"Đừng tưởng lấy chồng Tây là sướng đâu nhé" - đó là lời chia sẻ thẳng thắn của người mẫu Phi Thanh Vân về cuộc sống hôn nhân với người chồng cũ, Thierry Blanc. Phi Thanh Vân từng chua chát nói: "Đàn ông Tây quá văn minh, đến mức mất đi chút xíu cái tình, họ đứt đoạn nhanh lắm!". 

Thực tế là dù lấy chồng Tây hay Ta mà cả 2 không tôn trọng lẫn nhau, không có cùng quan điểm sống thì trước sau gì cũng sẽ tan vỡ. Để hôn nhân luôn hạnh phúc như thủa đầu, bạn hãy thử áp dụng 7 thói quen dưới đây:

1. Dành thời gian cho nhau

2. Âu yếm nhau

3. Quan hệ vợ chồng

4. Khiếu hài hước

5. Lên kế hoạch cho tương lai cùng nhau

6. Biểu lộ tình yêu bằng ngôn ngữ

7. Quan tâm nhau

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-chong-tay-khong-nhu-mo-loat-sao-viet-noi-thang...

Từ bạn thân thành bạn đời, 4 cặp sao Việt hạnh phúc, chỉ riêng Ngọc Lan thì không
Thúy Diễm từng chia sẻ kỷ niệm khiến cả hai chính thức dính duyên với nhau là lần quay một cảnh hôn, đây cũng chính là cảnh diễn khiến 2 vợ chồng...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng