Nhận được tập hồ sơ sau khi bố mẹ qua đời được nửa năm, mở ra cô chết lặng

Cẩm Tú - Ngày 02/12/2023 11:34 AM (GMT+7)

Lúc đó, chị Khang bỗng nhận được một tập hồ sơ. Khi mở ra xem, mặt chị tối sầm lại vì bên trong là giấy triệu tập từ tòa án.

Nhiều người nói, khi đứng trước đồng tiền, tình chẳng là gì cả. Nhưng có người lại cho rằng, rất nhiều người coi trọng tình hơn tiền. Thực ra, khi đặt chữ tình và chữ tiền lên cán cân, nó nghiêng về bên nào còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, mức độ tình cảm của mỗi cặp đôi.

Chị Khang (28 tuổi, sống ở Thượng Hải) có vẻ ngoài thanh tú, đoan trang, nụ cười thân thiện luôn nở trên môi, sự nghiệp vững chắc và sinh ra trong một gia đình giàu có. Tuy nhiên, chị chưa bao giờ ỷ lại bố mẹ bố mẹ mà luôn cố gắng phấn đấu để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Chị luôn quan niệm rằng, điều kiện gia đình tốt như vậy thì đó là thành quả của bố mẹ sau nhiều năm phấn đấu, và chị cũng mong sẽ được như bố mẹ. Và bây giờ, ở độ tuổi 28, 9X đã trở thành giám đốc của một công ty có vốn nước ngoài.

Thế nhưng, vì mải mê theo đuổi sự nghiệp mà mãi chị chưa có người yêu khiến gia đình khá lo lắng. Dẫu vậy, thần tình yêu vẫn không bỏ quên chị Khang. Đúng lúc chị đang bận rộn cho cuộc họp thường niên của công ty thì anh Vương, nhân viên khách sạn, đã bước vào cuộc đời chị.

Sau nửa năm yêu nhau, anh Vương và chị Khang kết hôn. (Ảnh minh họa)

Sau nửa năm yêu nhau, anh Vương và chị Khang kết hôn. (Ảnh minh họa)

Năm đó, anh Vương 29 tuổi, do cuộc họp mặt thường niên nên hai người trao đổi tin nhắn để bàn bạc công việc. Dần dần, tin nhắn không chỉ còn công việc mà còn có sự quan tâm hai người dành cho nhau.

Mỗi lần bàn bạc công việc xong, anh Vương luôn nhắc chị Khang về tình hình thời tiết ngày mai và bảo cô mang thêm quần áo và ô. Điều này khiến trái tim chị Khang dần rung động.

Sau cuộc họp thường niên, anh Vương bắt đầu theo đuổi chị Khang cuồng nhiệt. Ngày mưa thì mang ô, chị Khang làm thêm thì mang café, mỗi tuần đều tặng hoa,… Cảm động trước tình cảm của anh Vương dành cho mình, chị Khang đã đồng ý làm người yêu của anh.

Sau nửa năm yêu nhau, hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Sau cưới, anh Vương vẫn rất ân cần và quan tâm vợ như lúc còn yêu nhau.

Tuy nhiên, không lâu sau khi cưới, bố mẹ cô Khang đi du lịch thì không may gặp tai nạn ô tô và cả hai đều qua đời. Lúc này, anh Vương vẫn ân cần đi cùng vợ, chạy tới chạy lui giúp chị lo tang lễ cho bố mẹ vợ.

Điều này khiến chị Khang cảm thấy rất ấm lòng và được an ủi, từng đó cũng đủ chứng minh mắt nhìn người của chị không hề sai. Thế nhưng nửa năm sau đó, khi vừa vượt qua nỗi đau mất bố mẹ thì chị lại vấp phải cú sốc khác.

Chị Khang đau đớn khi bố mẹ vừa qua đời được nửa năm thì chồng đòi ly hôn.

Chị Khang đau đớn khi bố mẹ vừa qua đời được nửa năm thì chồng đòi ly hôn. 

Lúc đó, chị Khang bỗng nhận được một tập hồ sơ. Khi mở ra xem, mặt chị tối sầm lại vì bên trong là giấy triệu tập từ tòa án, cụ thể là chồng chị đã nộp đơn ly hôn ra tòa. Lý do ly hôn là tính cách hai người không hợp nhau.

Không thể chấp nhận được điều này, chị Khang gọi điện cho chồng yêu cầu anh giải thích rõ ràng nhưng anh ta không nghe. Đến nhà tân hôn của hai người, chị phát hiện chồng đã dọn đi từ khi nào rồi.  

Được biết, sau khi bố mẹ chị Khang qua đời trong một vụ tai nạn ô tô, họ đã để lại 9 bất động sản và cửa hàng, cũng như hơn 10 triệu tệ tiền gửi ngân hàng, tổng giá trị khoảng 200 triệu tệ (khoảng 687 tỷ đồng).

Theo luật Dân sự Trung Quốc, nếu người đã mất không để lại di chúc thì tài sản của họ thuộc về hàng thừa kế thứ nhất bao gồm, bố mẹ, con cái, vợ chồng. Tuy nhiên, ông bà của chị Khang đều đã qua đời, chị lại là con một nên tài sản của bố mẹ đều sẽ thuộc về chị.

Điều 1062 Bộ luật dân sự của Trung Quốc cũng quy định, tài sản mà vợ chồng có được trong hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng và thuộc sở hữu chung của vợ chồng. Khi chị Khang thừa kế tài sản thừa kế 200 triệu tệ của bố mẹ, chị đã kết hôn. Chính vì vậy, khối tài sản này thuộc về cả hai vợ chồng. Trừ khi, tài sản được xác định chỉ thuộc về một bên được ghi rõ trong di chúc hoặc hợp đồng cho tặng.

Nói cách khác, nếu bố mẹ chị Khang để lại di chúc và khẳng định tài sản thừa kế của họ chỉ thuộc về con gái thì số tài sản này sẽ là của riêng chị Khang. Còn trong trường hợp này, bố mẹ chị qua đời quá đột ngột, không để lại di chúc nên tài sản thừa kế 200 triệu là tài sản chung của hai vợ chồng. Hay nói trắng ra, anh Vương đệ đơn ly hôn vì muốn lấy một nửa tài sản thừa kế đó.

Người chồng không những đòi ly hôn mà còn đòi chia một nửa tài sản thừa kế của bố mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

Người chồng không những đòi ly hôn mà còn đòi chia một nửa tài sản thừa kế của bố mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

Vào ngày xét xử, chị Khang gặp anh Vương ngoài cửa tòa án. Nhìn vẻ mặt không cảm xúc của chồng, chị Khang run run hỏi: “Tôi chỉ muốn hỏi anh một điều, nếu bố mẹ tôi không qua đời, nếu bố mẹ tôi không có nhiều tài sản thừa kế như vậy, anh có cưới tôi không? Anh có ly hôn với tôi không?”.

Anh Vương lạnh lùng nhìn vợ nói: “Chúng ta từ lâu đã không còn tình cảm, nên việc ly hôn không liên quan gì tới sự ra đi của bố mẹ cô”. “Vậy tại sao anh lại muốn chia tài sản thừa kế mà bố mẹ để lại cho tôi?”, chị Khang hỏi tiếp. “Tại sao ư? Tại vì giấy đăng ký kết hôn của chúng ta”, anh Vương thẳng thắn trả lời xong rồi bỏ đi.

Sự lạnh lùng của chồng khiến chị Khang không khỏi hoài nghi, có phải ngay từ đầu anh ta không hề yêu chị, theo đuổi chị chẳng qua là vì nhìn trúng nhà chị giàu có. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xét xử, không rõ anh Vương có được chia tài sản thừa kế của bố mẹ vợ hay không, và nếu được chia thì anh sẽ được nhận bao nhiêu.

Bỏ vợ con để sống với mối tình đầu, 10 năm sau người đàn ông nhận quả báo
Bất chấp sự can ngăn của bố mẹ, người đàn ông đã ly hôn để đến với mối tình đầu. Thậm chí, sợ con cái sẽ trở thành gánh nặng cho mình anh ta còn vứt...

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình