Vợ đòi đưa bát hương bố mẹ đẻ về thờ, tôi quyết không cho có ích kỷ không?

Nhật Linh Ngày 03/12/2020 15:33 PM (GMT+7)

Tôi cũng giải thích với vợ hết lời nhưng ai ngờ cô ấy còn lồng lộn lên đòi ly hôn.

Bố mẹ vợ tôi mất cách đây 2 tuần, vợ tôi lại là con 1. Trước đây cô ấy thường xuyên về thăm, ông bà ốm đau còn ở hẳn bên đó tôi đã nhân nhượng không nói gì. Bây giờ cô ấy còn cả gan đòi đưa cả bát hương bố mẹ đẻ về nhà mới của chúng tôi để thờ. Tôi không đồng ý thì cô ấy nói tôi ích kỷ, lấy tiền nhà vợ chạy việc, mua nhà thì được mà thờ cúng lại bỏ vẳng.

Đúng là lúc bố mẹ vợ mất có để lại tiền cho vợ chồng tôi mua nhà, nhưng đó chẳng phải là vì nhà không có con trai, có 1 mình vợ tôi thì chẳng cho con gái thì cho ai. Hơn nữa sau này còn bố mẹ tôi, lỡ đâu ông bà mất, anh trai và chị dâu không muốn thờ cúng thì tôi phải đón ông bà lên thờ. Một lúc thờ cả nội cả ngoại như thế là sai sách.

Vợ tôi đòi đưa bát hương của bố mẹ đẻ về thờ cúng ở nhà riêng. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng giải thích với vợ như vậy ai ngờ cô ấy còn lồng lộn lên đòi ly hôn vì nhà tôi có 2 thằng con trai mà tôi còn lo không có người thờ bố mẹ, cô ấy chỉ có 1 mình, bố mẹ lạnh lẽo không ai lo. Đỉnh điểm tối qua vợ vứt hết quần áo của tôi ra ngoài, đuổi đi vì nhìn thấy mặt tôi là cô ấy uất ức (chẳng hiểu uất ức cái gì?).

Nói thật, tôi cũng định động lòng, nhưng nghĩ tới việc vợ tôi cứ lấy việc bố mẹ vợ cho tiền nên phải thờ tôi càng ghét. Tôi làm thế là đúng hay sai mọi người, sao vợ tôi lại suy nghĩ nông cạn như thế nhỉ? 

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 17
nguyễn giáp

Chết mất với suy nghĩ của chú mày, thờ bố mẹ vợ thì chú mày mất lạng thịt nào à? Chú mày biết dùng tiền của bố mẹ vợ, mà chỉ hàng tháng, vợ thắp hương tưởng nhớ bố mẹ mình chú mày cũng không cho.

Nhu Nguyen

Bạn quá ích kỷ, có lẽ bạn nên về nhà bạn sống và chờ thờ cúng cho nhà bạn thôi. Không nên sống và làm khổ nhà người ta nữa. Sau này nếu bạn lấy vợ khác, chỉ có 1 đứa con gái, tôi nghĩ lúc đó bạn mới hiểu tình nghĩa là gì! và tôi cho rằng luật nhân quả sẽ đưa bạn tới khúc đó! Ai cho rằng con gái không được thờ cha mẹ, thì hãy đặt mình vào tình cảnh mình chỉ có con gái, khi đó ai sẽ thờ cúng mình đi!

Ngô Trung

Mình cũng là đàn ông mà cảm thấy nhục thay. Tội cho vợ bạn vì có thằng chồng ích kỷ và gia trưởng. Cha mẹ nào chả là cha mẹ. Bạn có cha mẹ, vợ bạn cũng có cha mẹ. Thời đại nào rồi mà còn cái thể loại như bạn.

Trần Thủy

Thực ra bạn trách vợ bạn mà sao không tự trách mình trước nếu bạn là người chủ động đưa bố mẹ vợ về thờ mà không cần vợ bạn xin ý kiến. Tôi cũng là con gái 1 và chồng tôi là con trai trưởng nhưng anh đã chủ động đem bát hương của Bố mẹ tôi về thờ cúng. Mẹ chồng tôi phản đối anh chỉ nhẹ nhàng bảo Bà: Mẹ cũng là con gái có bao giờ mẹ nghĩ nếu mẹ không có con trai thì sau này ai thờ mẹ... Gia đình tôi vẫn có hai bàn thờ hơn 20 năm nay rồi và mọi việc vẫn tốt đẹp bạn ạ! Hãy đặt mình vào vị trí của vợ bạn mà nghĩ cho vợ bạn đi bạn ơi!

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-doi-dua-bat-huong-bo-me-de-ve-tho-toi-quyet-khong-...

Chồng tặng bố mẹ vợ tivi 20 triệu, tôi khóc nghẹn thấy tờ giấy trong túi quần anh
Lúc treo chiếc áo khoác của chồng lên mắc, tôi thò tay vào túi áo kiểm tra thì bất ngờ tìm thấy một mảnh giấy mỏng. Mở ra xem mà tôi sững sờ chết...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ