Đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, nhưng khi vợ nói lý do thì chồng câm nín

Hà Phương Ngày 06/07/2022 06:01 AM (GMT+7)

Tới lần thứ 5 bị vợ “cắm sừng”, người chồng không thể nhịn nổi nữa nên quyết định ly hôn, nhưng người vợ lại không đồng ý.

Nên duyên vợ chồng đã là chuyện chẳng dễ dàng gì, để vợ chồng đồng hành cùng nhau tới cuối đời càng khó hơn. Bởi cuộc hôn nhân nào mà chẳng có những khó khăn, thử thách và không ít cặp đôi không thể vượt qua được, đành chấp nhận chuyện nhân duyên lỡ dở, chẳng hạn như câu chuyện của cặp vợ chồng người Trung Quốc này.

Vợ ngoại tình nhiều lần, chồng đâm đơn ly hôn

Anh Vương và vợ quen biết nhau từ khi cả hai còn rất trẻ, khi đó anh mới 15 tuổi. Với vẻ ngoài điển trai, vợ anh đã yêu anh Vương ngay từ cái nhìn đầu tiên và cả hai nhanh chóng xác định mối quan hệ yêu đương. Sau khi đủ tuổi đăng kí kết hôn, cả hai đã tổ chức đám cưới.

Cứ ngỡ rằng tình yêu của họ thật đẹp, cả hai có thể đồng hành cùng nhau lâu dài nhưng sự thật lại khác hẳn. Kết hôn chưa bao lâu, anh Vương phát hiện vợ mình có rất nhiều nhân tình bên ngoài, chị ta cặp kè hết người này đến người khác.

Đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, nhưng khi vợ nói lý do thì chồng câm nín - 1

Sau khi đủ tuổi kết hôn, anh Vương và vợ đã tổ chức đám cưới. 

Mỗi lần bị chồng bắt quả tang, người vợ đều thành khẩn nhận lỗi, hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa và anh Vương lại mềm lòng tha thứ. Thế nhưng, sự việc vẫn tiếp diễn và tổng cộng anh Vương đã bị vợ “cắm sừng” tới 5 lần sau 6 năm kết hôn.

Tới lần thứ 5, anh Vương không thể nào nhịn nổi nữa nên quyết định đâm đơn ly hôn với vợ. Tuy nhiên, người vợ lại kiên quyết không ly hôn nếu gia đình anh Vương không trao quyền nuôi con cho chị. Nhưng đứa trẻ là huyết mạch của anh Vương, gia đình anh không bao giờ đồng ý để chị mang đứa trẻ đi, cho nên cuộc ly hôn giữa hai người rơi vào bế tắc.

“Góc khuất” sau những lần ngoại tình của người vợ

Trước phản ứng của chồng, người vợ cũng có nhiều nỗi niềm muốn giãi bày, như thể chị là nạn nhân lớn nhất trong cuộc hôn nhân chết này. Chị nói rằng từ khi về làm dâu nhà anh Vương, chị chưa bao giờ được nhà chồng coi trọng, cái gọi là “nhà” đối với chị chẳng khác gì nhà tù và chị luôn muốn thoát ra khỏi nơi đó.

Đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, nhưng khi vợ nói lý do thì chồng câm nín - 2

Trong 6 năm hôn nhân, vợ anh Vương đã ngoại tình tới 5 lần. 

Hơn nữa, chị còn tố chồng bạo hành chị, ngay cả khi chị đang mang thai. “Chồng luôn đánh đập tôi, kể cả khi tôi đang bụng mang dạ chửa. Gia đình chồng thì khó tính, mẹ chồng làm khó con dâu đủ đường, những ngày sống ở đó tôi rất khổ sở”, vợ anh Vương kể lể.

Sau này, anh Vương lại gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, để lại di chứng nặng nề. Một thời gian sau, sức khỏe của anh tuy đã bình phục nhưng anh không thể làm được việc nặng nữa, nên từ đó đến nay anh vẫn chưa kiếm được việc làm.

Trong khi đó, sau khi sinh con xong, chi tiêu trong gia đình lại tăng lên. Không còn cách nào khác, chị Vương đành gồng gánh trách nhiệm trụ cột gia đình, một mình tới Quảng Châu kiếm việc làm, gửi tiền về cho gia đình dù lúc đó chị còn chưa hết thời gian ở cữ.

Vậy mà anh Vương không những không hiểu được sự vất vả của vợ, mà còn coi chuyện vợ chu cấp tiền sinh hoạt cho chồng và nhà chồng là lẽ đương nhiên. Anh và người nhà chẳng thèm quan tâm vợ đi làm vát vả thế nào, một mình ở nơi đất khách quê người ra sao mà chỉ chăm chăm đòi tiền chị.

Đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, nhưng khi vợ nói lý do thì chồng câm nín - 3

Nghe những gì vợ nói, anh Vương chỉ im lặng, ngầm thừa nhận tất cả. 

Điều này khiến người vợ rất buồn lòng và khao khát được yêu thương, chăm sóc. Bởi vậy khi được người đàn ông khác đối xử nhẹ nhàng, ân cần chăm sóc và lắng nghe những tâm sự chất chứa trong lòng, người vợ đã không kìm lòng được mà ngã vào lòng họ. Người vợ cũng biết hành động của mình là sai trái, nhưng khi nghe chồng đề nghị ly hôn, chị cũng muốn được một lần nói hết.

Về phía anh Vương, khi nghe vợ nói vậy anh chỉ biết cúi đầu im lặng, ngầm thừa nhận những gì vợ nói là sự thật. Anh cũng hiểu ra nỗi vất vả của vợ, nhưng giờ đây chuyện đã đi đến mức này thì chẳng thể nào hàn gắn nổi, kết cục của cả hai cũng chỉ là 2 chữ ly hôn mà thôi.

8 quy tắc “vàng” để hôn nhân bền vững

- Cả hai đều phải chăm chỉ kiếm tiền

- Công nhận sự đóng góp của người kia

- Quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau

- Cùng nhau làm việc nhà

- Đừng cố gắng biến đổi đối phương

- Thường xuyên giao tiếp, hâm nóng tình cảm vợ chồng

- Chung thủy, không được lừa dối nhau

- Tôn trọng không gian riêng của nhau

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/doi-ly-hon-vi-bi-vo-cam-sung-5-lan-nhung-khi-vo-noi-ly-do-...

Cưới nhau 1 tuần, bố mẹ chồng tặng ô tô, cơm nước xong xuôi nàng dâu khóc đòi ly hôn
Cưới nhau được một tuần thì được bố mẹ chồng tặng ô tô, cơm nước xong xuôi, tôi từ trong bếp khóc lóc đòi ly hôn.

Tâm sự

Theo Hà Phương Dịch từ 163.com (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Vợ ngoại tình