10 công cụ nhà bếp giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Ngày 10/03/2016 09:49 AM (GMT+7)

Những món dụng cụ nhà bếp cực tiện ích này không chỉ giúp cho công việc bếp núc của bạn dễ dàng hơn mà nó còn khiến khu nội trợ nhà bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

1. Giá đỡ can nước hoa quả

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 1

Với dụng cụ thông mình này, bạn không cần phải vất vả bê can nước hoa quả lên tay, thay vào đó bạn hãy đặt can nước lên giá đỡ và từ từ chắt vào cốc là được.

2. Chảo nhiều ngăn

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 2

Dụng cụ này chắc chắn sẽ làm vừa lòng rất nhiều bà nội trợ. Chảo chống dính được thiết kế ba ngăn riêng biệt, có thể chế biến ba loại thức ăn cùng một lúc, dùng được trên các loại bếp.

3. Dụng cụ tách hạt ngô

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 3

Cách sử dụng sản phẩm này rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa dụng cụ dọc theo bắp ngô là lưỡi dao sẽ tự tách rời hạt khỏi bắp, rất nhanh chóng, không tốn thời gian và đau tay như phương pháp tách thủ công. Tất cả hạt bắp được tách ra sẽ được giữ hạt trong phần hộp đựng, hạt bắp tách đều và nguyên hạt.

Một điều chú ý khi tách bắp bằng dụng cụ này là bạn phải gọt bằng đầu bắp và bắt đầu di dụng cụ tách từ phần bắp có đầu bằng. Như vậy các hạt bắp được tách mới đều đẹp và không bị dập nát. 

4. Dụng cụ tách vỏ trứng

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 4

Dụng cụ giúp đập bể trứng nhanh chóng, dễ dàng chỉ với 1 động tác mà không làm dính phần vỏ cứng vào phần trứng đã được lấy ra. Nó có thể tách rời phần lòng đỏ và lòng trắng dễ dàng, giúp bạn thực hiện các món ăn một cách nhanh chóng.

5. Dụng cụ cắt chuối nhanh

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 5

Để có thể cắt chuối thành từng lát riêng lẻ rồi sấy khô hay làm bánh bạn có thể sử dụng dụng cụ cắt chuối chuyên dụng với khuôn nhựa. Chiếc khuôn nhựa hình dáng quả chuối này sẽ giúp bạn cắt được những miếng chuối đều đặn và không bị nát.

6. Dụng cụ kẹp bánh

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 6

Với những chiếc bánh quy thơm ngon như vậy, bạn thường phải dùng tay để cầm, điều này đôi khi khiến cho tay bạn bị dính phần vụn bánh. Vì thế, với dụng cụ kẹp bánh tiện dụng này, bạn không cần phải dùng tay tiếp xúc trực tiếp đến chiếc bánh nữa. Thay vào đó, bạn hãy xiên phần đầu của dụng cụ vào phần kem bánh, sau đó cầm lên ăn. Với dụng cụ này, bạn có thể thoải mái chấm bánh vào sữa mà không lo sữa dây ra tay.

7. Các chân đỡ túi nilong

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 7

Nhờ có sản phẩm tiện ích này, giờ đây bạn không cần phải dùng tay để giữ miệng túi nilong luôn mở nữa. Bạn chỉ cần dựng đứng các thanh giá đỡ rồi cố định miệng túi lại, như vậy bạn có thể vừa nấu ăn vừa ném vào túi những phần nguyên liệu không cần dùng đến

8. Dụng cụ cắt dưa hấu

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 8

Đơn giản chỉ với một bước, bạn có thể cắt dưa hấu thành những phần thật đều nhau. Nhanh gọn và dễ sử dụng là những ưu điểm nổi trội của món dụng cụ này.

9. Dụng cụ đựng kem

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 9

Với sản phẩm thông minh này, bạn sẽ được thưởng thức một cốc kem ngon lành mà không lo dính tay. Sản phẩm có nhiều màu cho bạn lựa chọn.

10. Rổ rửa chặn kết hợp

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 10

Đã bao giờ bạn gặp rắc rối trong việc vừa chắt nước khỏi chậu rửa khi vừa cố giữ cho các món đồ đừng trôi tuột theo dòng nước chưa? Chiếc chậu rửa mini này kết hợp với một màng chắn, giúp bạn dễ dàng rửa, ngâm và chắt nước mà các nguyên liệu vẫn nằm yên trong chậu.

10 cong cu nha bep giup cuoc song cua ban de dang hon - 11

Theo Thanh Loan (goodhousekeeping) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ