10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà

Ngày 01/08/2014 03:02 AM (GMT+7)

Dù bạn là người dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp cũng vẫn cần những dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời để giữ cho nhà luôn sạch. Bạn đã sắm đủ 10 đồ dùng vệ sinh dưới đây?

1. Miếng bọt biển cọ rửa

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 1

Cần phải có rất nhiều miếng bọt biển các loại: loại thông thường; loại bọt biển chà nhám mài mòn; loại có những sợi tổng hợp để giải quyết bất kỳ vết bẩn bề mặt nào. Và nếu bạn muốn tái sử dụng các miếng bọt biển, đừng quên làm sạch nó.

2. Những chiếc khăn lau trắng

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 2

Tôi luôn có cả tá khăn lau trắng. Tôi thích chọn hai bộ khăn cotton hữu cơ nhãn hiệu ưa thích nhưng bạn có thể kiếm hàng đống khăn loại này ở bất cứ đâu.

Chúng luôn phù hợp với nhà bạn và trong trường hợp chúng bị dây bẩn thì bạn sẽ biết ngay. Điều tuyệt vời là bạn có thể tẩy trắng và khử trùng những chiếc khăn này mà không lo chúng bị hư hại.

Nếu bạn là người thích tái chế và thân thiện với môi trường, hãy dùng khăn cắt từ áo thun cũ.

3. Chổi cao su

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 3

Những cây chổi nhỏ bé này thuộc nhóm "dụng cụ phải có" để giữ cho buồng tắm không bị mốc. Nó cũng hiệu quả tuyệt vời khi được dùng để lau rửa cửa sổ.

4. Khăn từ vải sợi tổng hợp

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 4

Giống như khăn lau trắng, bạn cần có càng nhiều khăn vải càng tốt. Chỉ với một ít nước (đôi khi không cần nước), khăn vải sẽ lau sạch các bề mặt. Nhưng cần lưu ý, không nên cào làm xước hay để lại vân sọc trên khăn.

5. Chai xịt

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 5

Luôn giữ chai xịt trên tay khi bạn cần rửa qua món đồ gì đó với nước hoặc khi bạn muốn tự chế những dung dịch tẩy rửa của riêng mình.

6. Chổi quét, xẻng, chổi lau

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 6

Hiển nhiên là như vậy.

Nếu nhà bạn có sàn gỗ, đá lát, ván, vải sơn lót sàn nhà, bạn sẽ cần chổi quét và chổi lau để lau sạch. Xẻng sẽ giúp vun gọn đống bẩn. Đây là những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà.

7. Máy hút bụi

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 7

Không cần biết nhà bạn dùng loại máy hút bụi của nhãn hiệu nào, những chiếc "thùng chứa di động" này sẽ giúp nhà bạn sạch hơn. Và chúng cũng tỏ ra hiệu quả hơn trong việc thu dọn bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc... gây dị ứng.

8. Xô, thùng chứa

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 8

Một chiếc xô tốt không chỉ giúp bạn cất gọn nhiều dụng cụ lau dọn mà còn rất hữu ích khi bạn lau nhà, hay làm những nhiệm vụ vệ sinh khác.

9. Bàn chải cứng các loại

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 9

Không phải lúc nào bọt biển hay vải lau cũng là dụng cụ phù hợp, sẽ có lúc bạn cần đến những chiếc bàn chải cứng các loại để cọ những vết bẩn khó tẩy rửa.

10. Bàn chải đánh răng

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 10

Nếu bạn gặp sự cố bám bẩn ở những chi tiết nhỏ hẹp thì không thể dùng bàn chải cứng được. Khi ấy, bạn cần những cây bàn chải đánh răng (cũ) nhỏ xinh. Hãy khử trùng cho chúng và dùng chúng làm sạch vành bồn rửa, các khe kẽ, ngóc ngách khác trong nhà.

Chúc bạn sắm đủ dụng cụ cần thiết để vệ sinh nhà cửa dễ dàng.

Xem thêm các Mẹo vặt gia đình hữu ích khác:

10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 11    10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 12    10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 13

7 lỗi lau chùi đừng phạm phải  15 mẹo 'siêu tốc' vệ sinh nhà    Sắp xếp tiết kiệm diện tích bếp

  10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 14    10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 15    10 dụng cụ lau chùi cần có trong nhà - 16

Cắm hoa siêu dễ với băng dính  1001 mẹo gia đình hữu dụng   10 mẹo cần biết khi vệ sinh nhà

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình