10 kiến trúc nhà đẹp, giá 'chát' nhất hành tinh

Ngày 24/07/2014 09:15 AM (GMT+7)

Những ngôi nhà dưới đây nổi tiếng thế giới nhờ kiến trúc nhà đẹp, độc đáo và được rao bán với mức giá khá "chat"

1. Lâu đài bong bóng ở Pháp: 9 triệu USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 1

Nằm ở bờ biển phía Tây Nam nước Pháp, Lâu đài bong bóng được thiết kế bởi Antti Lovag, một kiến trúc sư nổi tiếng nhờ sự nổi loạn đi ngược truyền thống của mình. Kiến trúc nhà đẹp, rộng gần 4.000 mét vuông và có 28 phòng ngủ, tất cả đều hình tròn với một chiếc giường tròn. Nó được sử dụng để tổ chức nhiều buổi tiệc và sự kiện lớn, nhờ sự độc đáo mà nó được Bộ Văn hóa Pháp công nhận là một di tích lịch sử mặc dù nó chưa được 50 năm tuổi.

2. Nhà thép ở Ramsom Canyon, Texas: 3 triệu USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 2

Được thiết kế bởi kiến trúc sư kiêm nhà điêu khắc Robert Bruno, ngôi nhà thép mất 23 năm để hoàn thành xây dựng với 110 tấn thép được tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới. Nó được coi là một trong những kiệt tác nghệ thuật và Bruno tự coi mình là một “nghệ sĩ điêu khắc kiến trúc”.

3. Ngôi nhà trên thác nước, Pennsylvania: 155.000 USD (1935) – 2,6 triệu USD (2014)

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 3

Ngôi nhà trên thác nước được xây dựng trên một thác nước vào năm 1935 do kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế cho gia đình Kauffman. Ngôi nhà được niềm mơ ước của bất kỳ ai muốn tận hưởng thiên nhiên yên bình trong tiếng nước chảy suốt ngày đêm.

4. Nhà hình xe VW Beetle ở Áo: 1,4 triệu USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 4

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài năng Maskus Voglreiter, kiến trúc nhà đẹp khá giống một chiếc Volkswagen Beetle nằm ở Gigi gần Salzburg, Áo. Công trình có phong cách nhà ngoại ô những năm 1970 này được hoàn thành vào năm 2003 và được công nhận thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

5. Nhà hình bồn cầu ở Hàn Quốc: 1,1 triệu USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 5

Để kỷ niệm cuộc họp đầu tiên của Hiệp hội Toilet thế giới năm 2007, Thị trưởng Sim Jae Duck của thành phố Suwon đã xây dựng ngôi nhà hai tầng hình bồn cầu này. Hiệp hội này ra đời với mục địch cung cấp hệ thống nhà vệ sinh sạch, hiệu quả cho hơn 2 tỷ người đang sống mà không có toilet. Với tổng diện tích gần 420 mét vuông, ngôi nhà có lối đi chính thông qua một ban công lớn trên tầng mái. Một phòng tắm lớn và duy nhất được đặt ở chính giữa ngôi nhà.

6. Ngôi nhà Chó cưng ở Cottonwood, Idaho: 1 triệu USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 6

Ngôi nhà này có tên là Dog Bark Inn, là tác phẩm của hai nghệ sỹ Dennis Sullivan và Frances Conklin được xây dựng vào năm 2003. Cặp vợ chồng này đã kiếm tiền bằng cách khắc những chú chó ngộ nghĩnh từ gỗ và bán chúng, đồng thời cũng cho thuê trọ hai ngôi nhà hình chú chó này.

7. Nhà hình nấm ở Cincinnati, Ohio: 349.000 USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 7

Nằm trong công viên Hyde Park ở bang Ohio, Mỹ, ngôi nhà có giá 349.000 USD này là tác phẩm của kiến trúc sư Terry Brown, giảng viên khoa kiến trúc và thiết kế nội thất của trường đại học Cincinnati. Công trình này sử dụng rất nhiều loại vật liệu như gỗ, thủy tinh màu, gốm sứ và nhiều kim loại khác nhau tạo thành một số hình dạng không đều nhưng độc đáo và ấn tượng.

8. Ngôi nhà vỏ ốc ở thành phố Mexico: 218.000 USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 8

Kiến trúc nhà đẹp hình vỏ ốc này được xây dựng bởi kiến trúc sư Javier Senosisain thuộc hội kiến trúc Arquitectura Organica. Ý tưởng của ông lấy cảm hứng từ tác phẩm thiết kế của Gaudi và Frank Lloyd Wright, ngôi nhà được coi là sự pha trộn giữa con người với thế giới tự nhiên. Nó được thiết kế cho một gia đình trẻ không muốn sống trong một ngôi nhà với kiến trúc thông thường.

9. Nhà hình chiếc giầy ở Pennsylvania: 127.000 USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 9

Nhà hình chiếc giầy được xây dựng vào năm 1948 bởi triệu phú lập dị Colonel Mahlon Haines. Mục đích ban đầu của nó là được sử dụng để quảng bá cho việc kinh doanh của Haines, nhưng sau đó đã trở thành viện dưỡng lão. Ngôi nhà có chiều dài 13.7m, rộng 5.1m và cao 7.6m với hai phòng tắm, ba phòng ngủ, một phòng khách và một bếp ăn. Ngôi nhà đã được cải thiện thời gian gần đây và hiện tại được sử dụng như một viện bảo tàng.

10. Ngôi nhà hình phi thuyền ở Chattanooga, Tennessee: 119.000 USD

10 kiến trúc nhà đẹp, giá chát nhất hành tinh - 10

Là một trong những ngôi nhà nổi tiếng trên thế giới, ngôi nhà có kiểu dáng phi thuyền này được xây trên 6 cột trụ bằng xi măng, ở dưới có thể dùng làm chỗ đậu xe. Với diện tích gần 610m2, ngôi nhà có ba phòng ngủ, hai phòng tắm lớn và tọa lạc gần sông Tennessee, một vị trí hoàn hảo cho những người đam mê khoa học viễn tưởng.

Xem thêm Nhà độc đáo:

12 kiến trúc mái cong 'thổi bay' tâm hồn

Những ngôi nhà chữ A đẹp nhất thế giới

Lâu đài gắn 6 con gà dát vàng ở Hà Nội

Lâu đài song sinh Ninh Bình dát vàng nội thất

Khám phá ngôi nhà quái dị nhất Đà Lạt

Nhà 'độc' gắn 9.000 đồ cổ ở Vĩnh Phúc

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo