10 tuyệt chiêu độc đánh bay mọi vết bẩn trong bếp

Ngày 07/06/2015 12:00 PM (GMT+7)

Những mẹo dưới đây sẽ khiến các bà nội trợ trở nên dễ dàng hơn khi xoay xở với công việc bếp núc.

1. Vòi nước rửa không sạch?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 1

Dùng vỏ khoai tây đã được gọt (mặt có thịt) chà đi chà lại trên bề mặt vòi nước, sau đó dùng nước sạch rửa lại, vòi nước sẽ sạch sẽ như mới.

2. Cống thoát nước có mùi hôi?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 2

Vỏ bưởi thái lát, thêm nước, luộc sôi, đợi thêm 10 phút nữa. Nhân lúc nước còn nóng đổ xuống cống thoát nước. Mỗi tháng làm như vậy một lần sẽ có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu và giữ đường ống nước sạch sẽ.

3. Dầu bám trên máy hút dầu khói, rửa không sạch?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 3

Đổ nước ấm vào trong bột mì, chú ý nước nên đổ từng chút một cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Lấy bàn chải đánh răng hoặc cọ chấm vào hỗn hợp, sau đó chà trên tấm lưới của máy hút khói dầu. Tiếp đó lấy giấy dính lên trên bề mặt vừa quét để tránh nước nhỏ xuống. 5 phút sau bóc giấy ra, lấy miếng bọt biển rửa bát cọ lớp keo đi. Cuối cùng dùng khăn lau sạch đi là được.

4. Tủ lạnh có mùi khó chịu?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 4

Đặt một cuộn giấy trong tủ lạnh là được, mỗi tháng thay một lần. Cuộn giấy sau khi dùng đừng ném đi, có thể dùng để lau bàn. Ngoài ra cũng có thể đặt các loại vỏ bưởi, vỏ quýt sẽ cho hiệu quả tương tự.

5. Két trà trong cốc rất ngoan cố?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 5

Giẻ rửa bát và kem đánh răng là có thể dễ dàng loại bỏ két trà trong cốc.

6. Khó làm sạch đồ nhựa?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 6

Đổ nước khử trùng và nước sạch, tỉ lệ 1/200 vào nhau. Ngâm đồ nhựa trong hỗn hợp nước trên 2 tiếng, sau đó dùng nước sạch rửa lại là được. Nước vừa ngâm đồ nhựa có thể đổ vào trong bồn cầu, ngâm 1 tiếng, còn có tác dụng làm sạch bồn cầu.

7. Cách giặt khăn len?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 7

Sau khi giặt khăn len bằng tay, đặt vào trong nước sôi, rắc thêm muối, đun sôi bằng lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa đun them 15 phút (chú ý không đậy vung). Sau khi đun xong, lấy nước lạnh xả lại và vắt khô, phơi nơi thông thoáng gió.

8. Giẻ lau nên giặt thế nào cho sạch?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 8

Đặt giẻ lau trong một chiếc nồi có sẵn nước, sau đó cho vỏ trứng vào trong, đun sôi bằng lửa to, mở vung đun tiếp 6 phút. Cuối cùng vớt ra, xả lại bằng nước lạnh và vắt khô, phơi nơi thông thoáng gió.

9. Thớt là đồ bẩn nhất trong nhà, rửa thế nào?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 9

Đầu tiên rửa sạch thớt bằng nước và nước rửa bát, sau đó rắc một thìa muối lên trên thớt, lấy miếng rửa bát chấm ít nước, chà đi chà lại bề mặt thớt (khoảng 30 giây). Tiếp đó dùng nước lạnh xả lại, lại dùng giấm và nước với tỉ lệ 1:2 đổ vào trong bình phun, phun lên bề mặt thớt. Sau khi phun xong không nên dùng nước rửa nữa, để cho giấm lưu lại trên bề mặt thớt, đặt nơi thông thoáng cho tới khi khô.

10.  Tem nhãn hiệu dính trên đồ dùng bóc không sạch?

10 tuyet chieu doc danh bay moi vet ban trong bep - 10

Dùng máy sấy sấy vào vị trí dán giấy, lớp giấy sẽ tách ra rất dễ dàng. Nếu như lớp giấy được dán quá chắc chắn, lấy miếng rửa bát thêm ít giấm, đặt lên trên tem nhãn hiệu khoảng 20 phút, sau đó lau đi lau lại trên vị trí đó cho đến khi lớp tem bong ra. 

Theo Leo St (toutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ