3 mẹo nhỏ khắc phục Wifi yếu, chậm, chập chờn

Ngày 27/07/2016 11:46 AM (GMT+7)

Sử dụng mạng không dây hiện nay đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, sóng Wifi hay bị chập chờn khiến nhiều người phát điên.

Nhiều đổi mới công nghệ quan trọng đã bắt đầu một cuộc cách mạng trong thế giới viễn thông, làm cho thông tin ngày càng được chia sẻ nhanh chóng. Một giải pháp mà đã thay đổi đáng kể phương thứcgiao tiếp, lối sống và nghề nghiệp của chúng ta là công nghệ không dây Wifi. Wi-fi thực sự là cuộc cách mạng hóa. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính kết nối Wifi giúp mọi người nhanh chóng kết nối và tìm thấy các thông tin hữu ích trên mạng. 

Tuy nhiên, khi lắp đặt Wifi tại nhà, một trong những vấn đề gây khó chịu là sóng mạng chập chờn và khá yếu khiến cho quá trình kết nối bị gián đoạn. Trong đó, nhu cầu sử dụng của gia đình chỉ ở mức thấp và vừa phải nên không cần thiết phải tăng gói cước.

Nếu gia đình đang gặp khó khăn trong khi sử dụng mạng tại nhà, những mẹo cải thiện chất lượng Wifi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Thay đổi vị trí đồ nội thất.

Đã bao nhiêu lần bạn đã cố gắng để khuếch đại tín hiệu, thay đổi các thiết lập và cuối cùng chẳng có gì thay đổi? Rất đơn giản đó là "tội" của các món đồ nội thất khiến tín hiệu từ Wifi bị cản trở khi truyền đi. Trong hầu hết các trường hợp, kết nối Wi - Fi yếu hoặc chập chờn do vị trí của nội thất trong nhà.

Để tối đa hóa đường truyền, bạn cần chọn vị trí đặt đồ nội thất cẩn thận và đặt chúng sát các bức tường bên ngoài. Tất nhiên chúng tôi đang nói đến những món đồ nội thất lớn và cồng kềnh như tủ quần áo, tủ bếp,.... 

3 mẹo nhỏ khắc phục Wifi yếu, chậm, chập chờn - 1

Các tín hiệu Wi - fi không truyền đi tốt qua những món đồ nội thất to dẫn đến kết nối chậm và kém chất lượng.

2. Tháo gương

Tất cả các bề mặt kim loại (bao gồm cả gương) phản xạ và khuếch tán tín hiệu Wifi, do đó kết nối sẽ chậm hơn. Các loại sóng sẽ bị lệch hoặc dội lại đi khi đi qua các môi trường này. Muốn Wifi phát ra mạnh và tập trung hơn, bạn cần hạn chế đặt gương ở các vị trí đặc biệt nằm giữa router và các thiết bị điện tử.

3 mẹo nhỏ khắc phục Wifi yếu, chậm, chập chờn - 2

3. Tư vấn: chuyển từ WEP sang WPA / WPA2

WEP và WPA / WPA2 là thuật toán bảo mật đặc biệt được tạo ra để ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mạng của bạn. WEP, tuy nhiên, có độ bảo mật ít hơn nhiều so với WPA/WPA2. Nếu bạn vẫn đang sử dụng WEP, nên thay sang WPA/WPA2, để ngăn chặn những người khác kết nối vào mạng nhà bạn.

3 mẹo nhỏ khắc phục Wifi yếu, chậm, chập chờn - 3

Theo Minh Ánh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình