5 góc bẩn kinh hoàng trong nhà và cách vệ sinh

Ngày 26/05/2016 17:30 PM (GMT+7)

Những góc ẩm ướt và có nhiệt độ cao là những nơi dễ tích tụ và phát triển nhiều vi khuẩn nhất trong nhà.

1. Bồn rửa bát

Sử dụng quá nhiều hàng ngày, nhưng sự thật bồn rửa bát bẩn hơn nhà vệ sinh vẫn gây gốc cho nhiều người. Trong khi hầu hết mọi người dành rất nhiều thời gian để khử trùng bồn cầu thì lại quên đi những lớp vi khuẩn đang phát triển với tốc độ chóng mặt do thức ăn mắc kẹt trong hố lọc bồn rửa bát (mà có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn salmonella và E.Coli).

Đừng chỉ rửa bồn rửa với nước. Rửa bằng thuốc tẩy hoặc baking soda và nước nóng một lần một ngày, và rửa sạch. Đừng quên để thay miếng bọt biển rửa bát, bàn chải và giẻ lau thường xuyên.

2. Điều khiển từ xa

Tất cả mọi người đều có thể chạm vào điều khiển từ xa. Nó rơi trên sàn nhà. Con chó ngửi nó. Bạn nhặt lên bàn. Cậu con trai tay dính thức ăn lại cầm vào. Do vậy, không đáng ngạc nhiên rằng một nửa các điều khiển từ xa được thí nghiệm có số lượng tình trạng vi khuẩn cao đến mức báo động.

Lau điều khiển từ xa của bạn thường xuyên - mỗi ngày nếu bạn có thể - với khăn giấy tẩm rượu hoặc cồn, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

5 goc ban kinh hoang trong nha va cach ve sinh - 1

3. Bàn phím máy tính 

Cũng giống như điều khiển từ xa, bàn phím máy tính dễ dàng tích tụ vi trùng. Nếu bạn hắt hơi, ăn tại bàn làm việc, hoặc dùng máy xong không rửa tay thì bạn đang có khả năng bị lây nhiễm và làm lây lan vi trùng và vi khuẩn.

Hãy chắc chắn rửa tay của bạn - và cố gắng để tất cả mọi người khác cũng làm như vậy - trước và sau khi sử dụng máy tính, và không ăn bên cạnh bàn phím. Đều đặn, bạn lắc vụn thức ăn, bụi bẩn và nhẹ nhàng lau sạch bàn phím và chuột với cồn.

5 goc ban kinh hoang trong nha va cach ve sinh - 2

4. Bồn tắm

Bồn tắm của bạn có thể là nơi bí mật cho vi trùng sinh sản. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở các khe kẽ rất dễ bị nấm mốc. 

Để khử trùng, bạn cần vệ sinh bằng chất tẩy sau mỗi lần sử dụng. Sau đó dùng khăn lau thật khô - ẩm ướt và nhiệt độ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sản theo cấp số nhân.

5 goc ban kinh hoang trong nha va cach ve sinh - 3

5. Bàn chải đánh răng 

Trong khi chúng ta sử dụng bàn chải đánh răng để làm vệ sinh, nhưng thực tế chúng lại tích tụ rất nhiều vi trùng và vi khuẩn, không chỉ từ răng miệng mà còn từ bồn cầu. 

Thay bàn chải đánh răng thường xuyên và giữ chúng ở một nơi càng cách xa bồn cầu càng tốt - ít nhất là 2 mét. 

5 goc ban kinh hoang trong nha va cach ve sinh - 4

Giám khảo The Voice bán nhà 175 tỷ đồng, chờ đón con đầu lòng

Chị em lùng mua máy đuổi muỗi, vòng tay tinh dầu Nhật Bản

Mẹo làm sạch dầu mỡ và vết mốc trên khăn trải bàn

Nhà phong thủy luận mệnh tính cách và ngũ hành của bạn qua năm sinh

13 món đồ trong nhà bạn cần dọn dẹp thường xuyên

Theo Thư Trà (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình