5 hương tinh dầu "tôn nhà" cho mùa thu đông

Ngày 27/10/2015 08:08 AM (GMT+7)

Vào mùa lạnh, những mùi hương nồng ấm sẽ mang lại cảm giác ấm áp, phòng tránh các bệnh cảm lạnh, bệnh cúm.

Mùa thu đông đến là lúc các bà nội trợ tìm mọi cách để khử mùi hôi, ngăn ngừa không khí lạnh tràn vào nhà. Bên cạnh các biện pháp che chắn, bật lò sưởi,...thì nhiều người tìm đến các phương pháp tự nhiên như đốt tinh dầu để vừa làm ấm không khí, vừa giúp an thần, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Một vài mùi hương hợp với mùa thu đông như vị cay của gừng, đinh hương, quế,..hay các vị thảo mộc đặc trưng của mùa lạnh như thông, bạch đàn,..

5 huong tinh dau "ton nha" cho mua thu dong - 1

Tuy nhiên, khi sử dụng tinh dầu cũng cần chú ý. Các mùi như đinh hương và quế chỉ cần một lượng nhỏ. Nếu cho quá nhiều, chúng sẽ lấn át các mùi hương khác, hoặc thậm chí có thể gây ra kích ứng niêm mạc khiến mọi người hắt hơi, chảy nước mũi. Mùi cam quýt có thể trung hòa với những mùi cay nồng nên có thể bắt đầu với cam, chanh, bưởi, cam bergamot rồi mới thêm một hoặc hai giọt tinh dầu cay vào. 

Dưới đây là công thức pha chế 5 loại hỗn hợp tinh dầu thích hợp dùng trong nhà mùa thu đông. Các bạn có thể dùng trực tiếp với đèn đốt tinh dầu hay pha vào nước xông khi tắm.

5 huong tinh dau "ton nha" cho mua thu dong - 2

Theo Thanh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ