5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ

Ngày 19/02/2017 11:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy lưu ý đến những loại cây cảnh và hoa giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn này nhé.

Thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc là nỗi lo của nhiều người. Nhưng có một giải pháp hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm để cải thiện vấn đề này mà bạn có thể chưa biết. Đó chính là trồng các loại cây dưới đây.

Cây lưỡi hổ

Vào ban ngày, con người cần oxy để hít thở và tồn tại. Lượng oxy cao cũng sẽ giúp giấc ngủ đêm của bạn sâu và ngon hơn. Hầu hết các loại thực vật đều giải phóng khí oxy vào ban ngày và khí cacbonic vào ban đêm.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của cây lưỡi hổ là nó nhả khí oxy trong suốt 24 tiếng, ngay cả khi bạn ngủ. Loại cây này có thể sống tốt trong bất kỳ môi trường ánh sáng nào và chỉ cần tưới 2 lần /tuần.

5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ - 1

Cây lưỡi hổ giải phóng oxy cả ngày và đêm. (Ảnh minh họa)

Hoa oải hương

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hương thơm từ hoa oải hương (hay hoa lavender) có thể giúp tinh thần thư giãn và thoải mái hơn. Đó cũng là lý do tinh dầu hay túi thơm với hương hoa oải hương được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, hương hoa tự nhiên từ cây tươi còn có tác dụng tốt hơn hoa ướp khô. Vì vậy, hãy trồng ngay một chậu hoa oải hương trong phòng để có giấc ngủ hoàn toàn thư giãn. Loài hoa này cần sống trong môi trường ánh sáng mạnh nên hãy trồng gần cửa sổ hoặc thậm chí ngoài ban công.

5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ - 2

Hương hoa oải hương giúp giấc ngủ thoải mái hơn. (Ảnh minh họa)

Cây lan ý (huệ tây)

Cây lan ý được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất. Nó có thể lọc các loại khí độc, nấm mốc và cung cấp oxy cho môi trường xung quanh. Không khí sạch sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, đồng nghĩa với việc có giấc ngủ đêm dài và sâu hơn.

5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ - 3

Lan ý được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên. (Ảnh minh họa)

>>>Đừng bỏ qua: 4 loài cây độc “vô tình” được trồng trong nhà

Cây lan ý chỉ cần ánh sáng nhẹ để sinh sống nên rất hoàn hảo cho phòng ngủ. Thông thường, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần /tuần nhưng nếu bạn trồng gần cửa sổ hoặc trong thời tiết khô bạn nên tưới 2 lần /tuần.

Cây sơn chi (dành dành)

Mùi hương quyến rũ của loài hoa trắng duyên dáng này có tác dụng an thần tuyệt vời. Tuy nhiên, khi trồng sơn chi như cây cảnh, bạn cần lưu ý trồng ở nơi nhiều ánh sáng nhưng không bị chiếu trực tiếp bởi mặt trời vì lá của nó có thể bị cháy.

5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ - 4

Hương hoa sơn chi có tác dụng an thần. (Ảnh minh họa)

Hoa nhài hồng

Loài hoa nhỏ bé này không chỉ thích hợp với mục đích trang trí trong phòng ngủ mà mùi hương của nó còn giúp giảm căng thẳng để bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bạn nên trồng chúng trong một chậu cây treo bên cửa sổ đầy nắng nhưng lưu ý không nên tưới quá nhiều nước. 

>>>Xem ngay không tiếc:

12 con giáp nên trồng cây gì trong nhà để thu hút tiền bạc, tài lộc?

5 loại cây tốt cho giấc ngủ mỗi nhà nên có ít nhất một cây trong phòng ngủ - 5

Hoa nhài hồng vừa đẹp vừa thơm rất thích hợp cho phòng ngủ. (Ảnh minh họa)

Theo Vân Anh (Theo House Beautiful) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo