Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà

Ngày 19/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bị mùi khó chịu trong các phòng bay ra quấy nhiễu. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhàn nhã hơn trong việc xử lý mùi.

1. Loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 1

Hút thuốc trong phòng, khói thuốc lượn lờ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nhận thức được điều này, bạn có thể đem lá trá đã pha phơi khô, đặt ở góc phòng, lợi dụng nguyên lý hấp thu vật lý của lá trà để loại bỏ mùi hôi của thuốc. Ngoài ra còn có thể dùng khăn mặt nhúng vào giấm loãng, vung khắp phòng vài lần, sẽ có hiệu quả với khói thuốc.

2. Loại bỏ mùi thức ăn và dầu mỡ

Nấu thức ăn trong phòng, mùi thức ăn và dầu mỡ nồng sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt. Bạn đổ ít giấm vào trong nồi, đun sôi lên, căn phòng sẽ hết mùi dầu mỡ. Nếu như nấu ăn bằng dầu hỏa hoặc than tổ ong chỉ cần rắc vài giọt giấm lên dầu hoặc than là có thể giảm hoặc hết mùi, tùy mức độ.

3. Loại bỏ mùi phòng ngủ và phòng vệ sinh

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 2

Phòng vệ sinh mặc dù dội nước thường xuyên nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu, có thể đặt dầu gió ở góc phòng, có thể loại bỏ mùi, còn có thể đuổi muỗi.

Nếu phòng ngủ không khí không trong lành, có thể đốt một ít dầu gió, khi gặp nóng dầu gió sẽ bay khắp phòng, khiến không khí dễ chịu hơn.

4. Loại bỏ mùi hôi mốc trong phòng ngủ

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 3

Mỗi năm khi đến mùa mưa mốc, phòng ẩm ướt, quần áo, tường, ngăn kéo đều có mùi mốc khó chịu, bạn có thể đặt vào trong đó một bánh xà bông, mùi mốc sẽ biến mất. Cũng có thể phơi khô lá trà, bỏ vào trong 1 túi vải, đặt ở các nơi trong phòng là được.

5. Loại bỏ mùi chó mèo trong phòng

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 4

Không nên để chó mèo đi vệ sinh trong phòng, nên chuẩn bị nơi cho chó mèo đi vệ sinh ở chỗ thông gió. Ngoài ra, chó mèo hay chạy ra ngoài bẩn chơi, sợ chúng trèo lên làm bẩn ghế sofa và giường nên một số người cho chúng đi giày. Thật ra, không nên đi giày cho chúng, chó mèo thường tự liếm láp bản thân để làm sạch, như vậy tốt hơn. Nếu trong nhà có mùi chó mèo, nên đốt vài cây nến trong 20 đến 30 phút.

6. Loại bỏ mùi thịt hầm và phân bón

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 5

Khi hầm thịt, cho vài lát vỏ cam vào trong nồi, có thể loại bỏ mùi lạ và dầu mỡ, đồng thời khiến nồi thịt hầm thêm tươi ngon.

Những người trồng hoa, nếu như dùng dung dịch phân bón lên men để bón cho hoa, sẽ tản ra mùi hôi. Lúc này có thể dùng vỏ cam tươi cắt nhỏ đặt vào trong dung dịch phân bón để tưới, mùi hôi sẽ biến mất.

7. Loại bỏ mùi thùng rác

7 chiêu đánh bay tất cả mùi hôi khó chịu trong nhà - 6

Khi thùng rác kim loại có mùi hôi, đốt một tờ giấy ném nhanh vào trong thùng, mùi hôi sẽ hết. Nếu như thùng rác làm bằng nhựa, có thể đặt thuốc làm khô thực phẩm ở dưới, sau mới đựng túi rác. 

Theo Lạc Lạc (toutiao)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc

5 kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ, là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới