7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con

Ngày 29/12/2015 16:53 PM (GMT+7)

Bận rộn với công việc ở đài truyền hình, chị Natalie phải có một số bí quyết riêng để vừa có thể giữ nhà sạch sẽ mà vẫn chơi được với các con.

Natalie Morales là một MC tài năng của đài truyền hình Today khi vừa thấy cô đang năng động dẫn tin tức trực tiếp, sang kênh khác lại thấy hình ảnh nhẹ nhàng trên chương trình nấu ăn. Để có thể kiêm nhiệm nhiều việc, Natalie phải sắp xếp cuộc sống của mình cực kì khoa học.

7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con - 1

Sau giờ làm, Natalie lại trở về nhà và đóng vai trò là bà mẹ 42 tuổi của hai đứa con. Josh (10 tuổi) và Luke (5 tuổi) luôn gây ra những đống bừa bãi trong nhà và bà mẹ bận rộn lại phải ra tay để sắp xếp lại. Hàng sáng, các chàng trai dọn giường ngay sau khi ngủ dạy. Tối đến, sau khi làm bài tập xong, Josh giúp mẹ làm cho bữa ăn tối giống như Natalie đã làm khi cô còn nhỏ. Những thói quen, cùng với một số chiến thuật làm cho cuộc sống diễn ra suôn sẻ hơn. "Không bao giờ có một sự cân bằng hoàn hảo", Natalie nói. "Tôi chỉ cố gắng đưa một số trật tự trong sự hỗn loạn."

Những thói quen của cô học được là do gia đình dạy bảo. Natalie lớn lên trong một gia đình quân đội. Bố cô là Trung úy không quân người Puerto Rico và mẹ thì ở nhà toàn thời gian để chăm sóc gia đình. Natalie kể lại:  "Chúng tôi chuyển nhà ba năm một lần. Vì vậy, bạn học được cách xếp đồ nhanh gọn và hoàn toàn thoải mái vứt bỏ bất cứ điều gì không hoàn toàn cần thiết". 

1. Cập nhật thời gian biểu của cả gia đình

"Lịch trình của chúng tôi thay đổi liên tục và phải thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa", Natalie nói. Ví dụ như khi các cháu vào năm học thì không thể áp dụng thời gian biểu như khi còn nghỉ hè. Trong nhà Natalie lúc nào cũng có một chiếc bảng lớn để mọi người có thể ghi chú lịch trình của mình đầy đủ và rõ ràng.

Natalie cũng chia sẻ một số gia đình bạn bè sử dụng các ứng dụng trên máy tính, di động, kết nối thời gian biểu của tất cả mọi người trong gia đình với nhau. Các ứng dụng sau này thậm chí cho phép bạn thăm dò ý kiến ​​gia đình với những câu hỏi như "Nhà mình thích ăn gà hay thịt bò cho bữa tối?".

2. Tối đa hóa công việc buổi sáng

7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con - 2

Natalie có một thói quen không đổi trong suốt hơn 40 năm qua: đặt ra quần áo và giày cho ngày hôm sau ra bàn vào đêm hôm trước. Buổi sáng hôm sau, cô không phải lo lắng mình sẽ mặc bộ đồ nào mà có thời gian để làm bữa sáng. Cô thường không quên làm thêm bình sinh tố hoa quả cho cả gia đình: "Tôi biết nó có thể là thời gian tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng".

Vì vậy, hãy chuẩn bị trước những gì có thể cho buổi sáng. Chọn một nơi mà bạn sẽ luôn luôn để chìa khóa, ví và điện thoại di động qua đêm. Và chắc chắn rằng bạn đã gói ghém sẵn các nguyên liệu cho bữa sáng ngày mai và để ra một góc tủ lạnh.

3. Nấu gấp đôi (ba) lượng thức ăn

Natalie thường nấu dư ra thức ăn cho bữa tối. "Tôi thường nấu một chảo mì lớn để riêng nước sốt hoặc một nồi súp lớn. Sau đó, tôi có thể cất tủ lạnh để cho các con mang đến lớp vào hôm sau hoặc tôi cũng có thể mang đi làm."

Ngay khi thức ăn ra khỏi chảo, dùng thìa gạt bớt một chút vào các hộp đựng. Sau khi cả gia đình dùng xong bữa là thức ăn đã nguội và có thể cho vào trong tủ lạnh.

5. Đồng bộ hóa thời gian ở nhà

Nhiều người hay than phiền rằng họ không có thời gian chung chơi đùa với con cái. Tuy vậy, mọi người hoàn toàn có thể cùng con nấu ăn, rửa bát để có thời gian riêng của mẹ và con cái. Sau đó, trong khi các con ngồi làm bài, mẹ có thể ngồi cạnh và làm việc của mình.

6. Dọn dẹp định kì

Natalie không thích những đống lộn xộn chất đống trong nhà của mình. Cô thường dọn dẹp cả nhà hai tuần một lần.

Thay vì nghĩ bao lâu mình mới hoàn thành, bạn hãy đặt đồng hồ 15 phút một vào tập trung dọn dẹp một khu vực riêng lẻ. Lặp lại vài lần và bạn sẽ thấy thời gian trôi vùn vụt.

7. Giữ lại quần áo cũ

7 mẹo giữ nhà gọn gàng của nữ MC xinh đẹp 2 con - 3

"Khi tôi lớn lên, tôi luôn mặc lại quần áo cũ của chị gái. Năm năm là quãng thời gian không quá dài giữa hai cậu con trai của tôi. Hàng năm, tôi đều phân loại lại quần áo của từng đứa. Bộ nào chật mà còn mới sẽ cho vào thùng và dán nhãn, ví dụ Josh năm 8 tuổi. Vài năm sau, đứa thứ hai sẽ mặc lại của anh nó".

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình