8 công trình nổi Đẹp Lạ

Ngày 05/05/2014 11:30 AM (GMT+7)

Rạp chiếu phim, sân gôn nổi, bể bơi nổi... là những công trình độc đáo đầy thú vị.

1. Khu rừng nổi vịnh Homebush (Úc)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 1

Khu rừng kỳ lạ 102 tuổi ở vịnh Homebush, Sydney (Úc) là kết quả của 40 năm trồng và chăm bón các loài cây ngập mặn trong con tàu SS Aryfield. Rừng cây ngập mặn bên trong chiếc tàu đã tạo nên một cảnh quan mới lạ và độc đáo thu hút các nhiếp ảnh gia khắp nơi trên thế giới.

Tàu SS Aryfield vốn là tàu chở than từ Thế chiến II và từ năm 1972 đến nay, khi hết hạn sử dụng, nó đã được chuyển tới vịnh Homebush.

2. Hồ bơi Arena Badeschiff (Đức)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 2

Hồ bơi Arena Badeschiff ngay trên sông Spree ở thủ đô Berlin (Đức) là một nơi hoàn hảo để trải qua những ngày hè nóng bức. Mọi người có thể tắm nắng, bơi lội, tập yoga và thư giãn nơi đây. Chiếc hồ nhân tạo này có chiều dài 32 mét.

Ý tưởng cho chiếc hồ bơi nổi xuất phát từ nghệ sĩ Susanne Lorenz và AMP Arquitectos, Wilk Salinas, Thomas Freiwald.

3. Sân golf nổi (Idaho, Mỹ)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 3

Nếu yêu thích chơi golf, hẳn bạn sẽ rất thích nơi này. Di chuyển đến đây luôn là một thách thức, không chỉ vì nó nằm trong một cái hồ lớn mà còn bởi vì nó luôn di chuyển. Sân golf nổi này hiện nằm ở resort Coeur d'Alene, Mỹ.

4. Rạp chiếu phim Archipelago (Thái Lan)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 4

Sẽ thật thú vị với cảm giác xem một bộ phim giữa khoảng không mênh mông nước xung quanh!

Rạp chiếu phim Archipelago lần đầu ra mắt công chúng trong lễ hội Rocks Yao Noi Festival ở Thái Lan. Rạp được thiết kế bởi ông Ole Scheeren, kiến trúc sư người Đức đang làm việc tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

5. Sân vận động Marina Bay Floating Platform (Singapore)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 5

Sân vận động Float ở vịnh Marina, còn có tên là Marina Bay Floating Platform, là một trong những sân vận động nổi lớn nhất thế giới. Nó tọa lạc trong khu Marina Reservoir.

Được làm toàn bộ bằng thép, sân có chiều dài 120m và rộng 83m, có diện tích còn rộng hơn cả Sân vận động quốc gia. Sân có thể chịu được sức nặng 1.070 tấn và khán đài trên sân cung cấp chỗ ngồi cho 30.000 người.

6. Sân khấu opera Seebühne (Áo)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 6

Cứ mỗi 2 năm/lần, lễ hội nghệ thuật Bregenzer Performing Arts Festival ở Áo sẽ dựng lên một sân khấu khổng lồ. Sân khấu có 7.000 chỗ ngồi và nổi bồng bềnh trên hồ Constance.

7. Đảo nổi nhân tạo (Hàn Quốc)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 7

Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới nằm ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) mới đây đã mở cửa cho mọi người tham quan. Đây là một trung tâm giải trí được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, triển lãm và các môn thể thao dưới nước.

Hòn đảo có sức chứa 6.200 người và được xem là một điểm du lịch độc đáo trên dòng sông Hàn.

8. Khách sạn sinh thái Aqua Expeditions (Peru)

8 công trình nổi Đẹp Lạ - 8

Những ai mơ ước khám phá sông Amazon có thể đặt chỗ trên khách sạn nổi Aqua Expeditions. Khách sạn nổi sẽ di chuyển trong khu bảo tồn sinh thái Pacaya Samiria National Reserve.

Khách sạn này khá nhỏ, chỉ có 16 phòng và chứa được tối đa 32 khách trọ. Tuy nhiên, khách sạn cũng khá tiện nghi với một phòng rượu, phòng tập thể dục và bể bơi Jacuzzi ngoài trời. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư người Peru Jordi Puig.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay