8 mẹo làm sạch phòng tắm thần tốc cho vợ đảm

Ngày 24/11/2015 08:59 AM (GMT+7)

Phòng tắm là nơi chúng ta trút bỏ những bụi bặm và mệt mỏi của một ngày dài, nhưng cũng là nơi tiềm tàng những cặn bẩn không thể coi thường. Vậy làm thế nào để làm sạch phòng tắm nhanh chóng và an toàn?

Cọ bồn cầu

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 1

Rất nhiều người biết dùng cọ bồn cầu để làm sạch bồn cầu, nhưng rất ít người để ý việc rửa cọ bồn cầu. Việc này rất đơn giản, chỉ cần sau khi kì cọ bồn cầu, tiện đặt cọ vào trong rồi giật nước, sau đó kẹp giữa miệng đệm ngồi và bệ để phơi khô. Động tác đơn giản này có thể tránh tránh việc cọ bồn cầu dùng lâu này ẩm ướt sinh côn trùng.

Vòi nước

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 2

Vòi nước cũng như các đồ dùng bằng thép không gỉ trong phòng tắm rất dễ đọng lại cặn nước, nhìn lỗ chỗ màu, rất xấu. Chỉ cần dùng chanh lau một lượt, sau đó lấy vải lau lại, vòi nước và kính sẽ lập tức bóng sáng.

Vòi sen

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 3

Những nơi có độ kiềm nặng thường xảy ra tình trạng cặn nước làm tắc vòi sen, lúc này lấy một túi nilong đựng đầy giấm, bọc chặt vòi sen, để yên trong 15 phút , vòi sen sẽ lập tức thông thoáng.

Tường phòng tắm

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 4

Khe gạch trên tường phòng tắm thường là góc chết khi vệ sinh cả phòng, vì rất khó làm sạch. Tuy nhiên, chỉ một gói baking soda là có thể giải quyết vấn đề này. Dùng bàn chải cũ chấm baking soda rồi kì cọ vết bẩn giữa các kẽ gạch.

Khử trùng cho phòng tắm

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 5

Phòng tắm thường ẩm ướt, không thông thoáng gió, rất dễ là môi trường thuận lợi cho vi trùng. Dùng hỗn hợp nửa nước nửa giấm làm dung dịch phun trong phòng, vừa an toàn, vừa tiết kiệm, mà lại vô cùng hiệu quả.

Gương

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 6

Gương trong phòng tắm thường bị mờ do hơi nước, hoặc dính bọt xà phòng, dùng vải ướt lau không có tác dụng gì cả. Thử dùng giấy báo cũ thay khăn, hiệu quả của nó sẽ khiến bạn cực kì bất ngờ.

Đồ sứ 

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 7

Vệ sinh đồ sứ rất tốn công sức, vì vừa phải bảo đảm sạch sẽ, vừa phải gìn giữ để không làm xước mặt. Dùng baking soda, lau chùi nhẹ để mặt đồ sứ luôn sáng bóng.

Quạt thông gió

8 meo lam sach phong tam than toc cho vo dam - 8

Đừng quên, quạt thông gió cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn và bụi bặm tích lũy theo năm tháng. Mua một lọ sát khuẩn điều hòa, phun lên quạt thông gió là được.

Theo Lạc Lạc (toutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phòng tắm - Nhà vệ sinh