8 mẹo nhỏ biến tấu căn bếp gọn gàng hơn

Ngày 06/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Những ý tưởng đơn giản và dễ dàng để sắp xếp lại không gian.

1. Treo dụng cụ nấu ăn lên cao

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 1

Treo các dụng cụ nấu ăn, bao gồm cả những dụng cụ sử dụng nhiều nhất lên nhằm giúp cho căn bếp sẽ luôn thoáng rộng và không lộn xộn, giống như căn bếp lấy cảm hứng Scandinavian của nhà thiết kế Susan Serra ở New York.

2. Dán nhãn tất cả giỏ và hộp đựng đồ

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 2

Bạn gần như đã có căn bếp được sắp xếp gọn gang với những giỏ và hộp đựng đồ ngăn nắp. Tuy nhiên, chỉ cần một bước nữa là việc sắp xếp sẽ trở nên kho học hơn. Dán nhãn cho tất cả hộp và giỏ đựng đồ và bạn sẽ biết chính xác vị trí của chúng mỗi khi cần đến. Ví dụ như căn bếp ở Angeles được thiết kế bởi Chris Barrett vậy.

3. Lắp đặt những kệ giá không cửa

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 3

Những kệ giá không cửa sẽ rất tiện lợi khi để những dụng cụ hay sử dụng trong tầm với. Nếu lắp đặt chúng trong căn bếp, cần nhớ lắp cả giá để đĩa và những chỗ để dụng cụ thích hợp trong kệ giống như căn bếp Napa Valley được thiết kế bởi Erin Martin.

4. Thiết kế một tấm bảng đen

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 4

Kể từ khi bếp trở thành trung tâm của căn nhà thì đây cũng là một nơi hoàn hảo để trưng bày các loại giấy nhớ, giấy nhắc việc và danh sách các việc phải làm hay những thứ phải mua. Một gia đinh bận rộn sẽ rất cần một tấm bảng đen trong không gian bếp. Trong căn bếp tại New Jersey của nhà thiết kế Nicole Hough, cô ấy đã lập một danh sách trên tấm bảng đen gắn trên cửa tủ lạnh.

5. Treo nồi và chảo lên cao

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 5

Nếu tủ bếp đã quá đầy và không còn chỗ để, hãy treo nồi và chảo lên. Đối với những người ưa sạch sẽ, đừng quá lo lắng về việc bám bụi – nếu bạn sử dụng chảo và nồi mỗi ngày thì thật sự chẳng có vấn đề gì cả. Một giá treo nòi và chảo kiểu cổ đã giải phóng không gian tủ bếp của Sheila Bridges – một căn bếp nhỏ của thành phố New York.

6. Lắp đặt một tủ kéo

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 6

Điều chỉnh tủ bếp bằng cách lắp thêm những giỏ kéo ra để giữ các phụ kiện nhà bếp theo trật tự và luôn nằm trong tầm với. Trong căn bếp Des Moines, Iowa, một giỏ kéo tiết kiệm không gian đã được lắp bằng cách chia thành những ngăn đựng đồ ăn.

7. Thiết kế không gian bên trên

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 7

Nếu không muốn đặt mọi thứ lên một kệ, hãy thử thiết kế thêm một giá để đồ khác trên đầu của kệ. Một giá để đồ không cửa sẽ tạo ra thêm nhiều ngăn mà không chiếm nhiều diện tích, tầm nhìn và không gian. Một giá đỡ kiểu cổ được đặt trên bàn bếp của Mary Jo Bochner’s Savannah, Georgia – một căn bếp vừa có bát đĩa vừa có cả sách.

8. Dọn sạch ngăn kéo tủ bếp

8 meo nho bien tau can bep gon gang hon - 8

Thiết kế thêm các tấm chắn và chia không gian của ngăn kéo thành những ngăn nhỏ hơn sẽ giúp cho đồ đạc luôn được sắp xếp đúng thứ tự, giống như trong căn bếp của Julie Stevenson tại Lake Bluff, Illinois. Sắp xếp tất cả những dụng cụ, đồ đạc vào từng ngăn một, đảm bảo bạn sẽ không phải mất thời gian lục tung cả ngăn kéo chỉ để tìm một thứ gì nữa.

Theo Vũ Ngọc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà bếp - Phòng ăn
Tin hay đừng bỏ lỡ