80m2 nhà vừa muốn ở, vừa muốn cho thuê

Ngày 22/02/2013 09:04 AM (GMT+7)

KTS tư vấn xây nhà kết hợp văn phòng 80m2.

Thân gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!

Tôi có mảnh đất diện tích 16m x 5m, nằm ở khu trung tâm của thành phố. Gia đình tôi muốn xây nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng, 5 tầng. Công năng các tầng như sau. Tầng 1, 2, 3, 4 đều thiết kế 2 phòng để cho thuê làm văn phòng. Tầng 5 gồm phòng khách, bếp ăn và phòng ngủ. 

Rất mong KTS tư vấn thiết kế giúp gia đình tôi. Trân trọng cảm ơn!

(Trịnh Xuân Thu – TP Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào anh Thu!

KTS đã thiết kế sơ bộ theo ý đồ công năng của anh. Với diện tích 80m2, nếu sắp xếp khéo léo gia đình anh hoàn toàn có thể phân chia làm hai không gian: nhà ở và cho thuê văn phòng. Với ý định xây nhà kết hợp cho thuê văn phòng của gia đình anh, KTS đưa ra phương án tận dụng tối đa diện tích để cho thuê và sử dụng. Dồn thang máy, thang bộ và giếng thang vào giữa nhà. Phía sau nhà, KTS tính toán đến việc tạo cho không gian sự thông thoáng và lắp điều hòa. 

* Về phương án mặt bằng:

 - Tầng 1: Chia diện tích thành 2 phòng lớn để làm văn phòng cho thuê. Bên cạnh đó, thiết kế thêm một phòng vệ sinh bên phòng lớn.

- Tầng 2, 3, 4: 3 tầng này KTS thiết kế như nhau với 2 phòng lớn và 1 phòng vệ sinh. Các phòng đều được thiết kế thông thoáng với cửa sổ lớn, phía sau còn có cửa lớn mở ra ban công. Gia chủ có thể sử dụng cho thuê làm văn phòng hoặc làm phòng ngủ khi cần thiết.

-Tầng 5: KTS thiết kế 2 phòng lớn gồm: 1 phòng ngủ, phòng còn lại gộp chung không gian tiếp khách, nhà bếp và bàn ăn. Phòng khách khá rộng, gia chủ có thể dành một phần diện tích cho góc làm việc.

* Về phương án mặt tiền:

 - KTS thiết kế phương án mặt tiền theo xu hướng đơn giản, hiện đại, dùng hình khối và vật liêu đơn giản, không cầu kỳ. 

- Mặt tiền được KTS sử dụng phần lớn là kính mang tính chất văn phòng nhiều hơn.   

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

Phòng khách.

Phòng làm việc.


Phòng ngủ.

Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà