Quyết tâm xây 150m2 "thiên đường" năm Quý Tỵ

Ngày 08/02/2013 08:30 AM (GMT+7)

Tiền đã có sẵn trong tay, năm nay ước mơ xây nhà to đẹp của tôi sẽ thành hiện thực.


Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!

Gia đình tôi có một mảnh đất khá vuông vắn, diện tích 10m x 15m. Tôi muốn xây biệt thự 2 tầng. Công năng các tầng như sau: Tầng 1 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, nhà bếp và 2 phòng vệ sinh. Tầng 2 gồm: phòng thờ, 3 phòng ngủ, và 3 phòng vệ sinh.

Rất mong KTS tư vấn thiết kế hiện đại, hoành tráng giúp gia đình tôi. Trân trọng cảm ơn!

(Nguyễn Minh Thịnh – TP Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào anh!

Mảnh đất của gia đình anh vuông vắn nên việc thiết kế và xây dựng sẽ khá thuận lơi. KTS thiết kế biệt thự với hình khối khỏe khoắn tinh tế, các không gian chức năng gọn gàng, thoáng mát và hợp lý.

* Về phương án mặt bằng

- Tầng 1 bao gồm không gian phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ. KTS dành phần lớn diện tích cho phòng khách và nằm ở trung tâm không gian. Các phòng chức năng khác như phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ được bố trí xung quanh phòng khách, diện tích được chia hợp lí cho từng không gian. - Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, phòng thờ và nhà kho. Các phòng ngủ đều được thiết kế có nhiều cửa sổ lớn, đảm bảo những yêu cầu về thông gió và chiếu sáng tự nhiên.*  Về phương án kiến trúc mặt tiền

Mặt tiền biệt thự sử dụng gam màu trầm be sáng mang lại cho ngôi nhà nét sang trọng. Dưới các khung cửa sổ lớn là những bệ để gia chủ có thể trồng cây cảnh và hoa trang trí. 

Mái biệt thự được thiết kế theo kiểu mái ngói dốc mềm mại, hiện đại. Mái ngói sử dụng màu xanh rêu phù hợp với màu be của sơn nhà.


Một số gợi ý về cách bài trí các phòngPhòng khách


Nhà bếp và bàn ăn


Phòng ngủ cho bố mẹ


Phòng ngủ cho con

Dựa trên phương án thiết kế này, KTS hi vọng gia đình chị sẽ xây được ngôi nhà như mong muốn của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà