9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp

Ngày 22/02/2015 12:32 PM (GMT+7)

Phòng tắm nhỏ hẹp sẽ chẳng còn là nỗi lo lớn trong năm nay.

Diện tích nhỏ nhưng cảm giác không gian rất rộng là đặc điểm của những thiết kế được lựa chọn này. Bố trí thông minh, sắp xếp khôn ngoan và nội thất tiện ích là những bí quyết cất giấu sau sự thần kỳ này. Chỉ với một chút trí tưởng tượng và  sang kiến, bạn có thể biến đổi tàn bộ bộ mặt của khu vệ sinh thành một Không gian sinh hoạt rất dễ chịu và đầy tiện nghi, thoải mái. Điều đó sẽ được chứng minh qua những trường hợp cụ thể sau :

1. Không gian đơn giản nhưng giải phóng được tối đa diện tích.

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 1

Để tăng diện tích sử dụng, giải pháp được đưa ra là kệ tủ âm tường khoét trong vách ngăn của phòng tắm đứng.

Để tăng diện tích sử dụng, giải pháp được đưa ra là kệ tủ âm tường khoét trong vách ngăn của phòng tắm đứng. Như vậy đồ đạc và cả những chậu hoa hay vật trang trí nhỏ sẽ tìm thấy chỗ của riêng mình một cách gọn gàng và kín đáo. Ở đây, không gian dưới chân bồn rửa mặt được giải phóng, tầm nhìn được nới rộng và không gian sát đất trở nên thoáng đãng hơn. Chiếc gương dài chạy từ sát đất lên tới trần sẽ tạo hiệu ứng nhân đôi Không gian và tông màu nhạt của nội thất mang lại một cảm giác thị giác rộng rãi sáng sủa hơn.

2. Phòng tắm nhỏ, hẹp dài với bài trí tiện ích 

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 2

Để giải phóng mặt bằng trong nhà tắm hẹp như thế này, việc sắp xếp đồ nội thất lệch sát theo chiều dài là một lựa chọn đúng đắn.

Để giải phóng mặt bằng trong nhà tắm hẹp như thế này, việc sắp xếp đồ nội thất lệch sát theo chiều dài là một lựa chọn đúng đắn. Giải pháp đơn giản và hợp lý khi toi-let, lavabo, tắm đứng và tủ đựng đồ, tất cả đều có mặt đầy đủ và vẫn đảm bảo được không gian để đi lại. Phần bệ sau của bồn cầu được đặt chìm và nhập làm một với chậu rửa mặt giúp không gian được tận dụng tối đa. Đây là một giải pháp rât khôn ngoan!

3. Phòng tắm không rộng nhưng đủ cả tắm bồn và tắm đứng 

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 3

Lựa chọn màu gỗ mộc kết hợp với chất liệu thô bê tông kiến không khí của khu vệ sinh rất tự nhiên và không kém phần ấm cúng, dễ chịu.

Với phòng tắm nhỏ, được hoàn thiện bằng một lớp bê tông sáp này, bạn không chỉ sở hữu một bồn tắm mà bạn còn có cả phòng tắm đứng. Giải pháp chính là thiết kế 2 trong 1. Chỉ với một bộ vòi sen gắn trần và một vách tường nhỏ sát cạnh bồn rửa mặt thế là bạn có tất cả. Tinh thần tối ưu hóa và tận dụng mọi ngóc ngách trong một không gian nhỏ hẹp được phát huy tối đa trong trường hợp này. Lựa chọn màu gỗ mộc kết hợp với chất liệu thô bê tông kiến không khí của khu vệ sinh rất tự nhiên và không kém phần ấm cúng, dễ chịu.

4. Một điểm nhấn cổ trong không gian trang trí hiện đại và sang trọng 

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 4

Điểm đáng yêu của chiếc bồn tắm này chính là màu sắc khá bắt mắt, kiểu dáng độc đáo đã "thổi lửa" và tăng độ sang trọng cho cả  không gian.

Nếu bạn là fan của việc tắm bồn mà phòng tắm nhà bạn lại khá nhỏ ? Hai điều này tưởng như rất khó tích hợp và chung sống hòa thuận. Riêng về bồn tắm, các kiểu dáng hay mẫu mã trên thị trường rất đa dạng, bạn có hàng nghìn sự lựa chon khác nhau trong hàng trăm phong cách riêng biệt. Trong trường hợp trên, diện tích tương đối hẹp, một chiếc bồn tắm dáng cổ được đặt theo chiều ngang của căn phòng. Điểm đáng yêu của chiếc bồn tắm này chính là màu sắc khá bắt mắt, kiểu dáng độc đáo đã "thổi lửa" và tăng độ sang trọng cho cả  không gian.

5. Một góc giặt là được bố trí rất hợp tình hợp lý.

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 5

 Mỗi một cm2 trong này đã được tận dụng tối đa một cách thông minh.

Nếu bạn không có phòng giặt là riêng hay không có chỗ để bố trí không gian này trong nhà mình, hơn nữa phòng tắm nhà bạn lại khá hẹp, không nên vội bỏ cuộc! Giải pháp siêu hợp lý chính là một kệ  gỗ đặt ngang bên cạnh lavabo và kê bên dưới chính là chiếc máy giặt nhà bạn.

Mỗi một cm2 trong này đã được tận dụng tối đa một cách thông minh. Bạn vừa có bề mặt để đặt đồ vệ sinh cá nhân, lại vừa có chỗ để đặt đồ và ủi đồ khi giặt là. Một bí quyết nữa nằm trong việc đóng giá và kệ treo tường phía trên máy giặt. Không gian dưới thấp được giải phóng khi tất cả được sắp xếp trên cao và bạn có thể đi lại, giặt giũ hay đánh răng rửa mặt rất thoải mái mà không vướng mắc gì.

6. Sắp đặt gọn gàng, màu sắc thu hút và ánh sáng chuẩn 

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 6

Trong phòng tám khá hẹp như không gian ở trên, cảm giác rộng rãi mà mắt bạn bị đánh lừa chính là do việc phối màu hiệu ứng màu sắc và ánh sáng. Trên trần, những bóng đèn mắt trâu đóng chìm chiếu sang cả căn phòng và mở rộng góc nhìn của mắt. Bên cạnh đó, mặt tường phía trong được sơn màu xanh dương cũng có hiệu ứng nới rộng không gian. Trò ảo thuật màu sắc  ánh sáng đã phù phép kiến phòng tắm nhà bạn trở nên rất hiện đại và sáng sủa.

7. Phòng tắm áp mái, tận dụng từng cm2

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 7

Ở tầng áp mái, do dộ dốc của trần nhà mà chiều cao của  không gian bị giảm và diện tích sử dụng sẽ bị cắt xén. Giải pháp cho một phòng tắm ở tầng này chính là những sự bố trí và kết hợp thông minh. Như trong hình, băng ghế dùng khi tắm và để đặt đồ tắm được đục rỗng bên dưới và tạo ra không gian cất đồ kín đáo và tiện ích.

8. Giải pháp thông minh cho phòng tắm hẹp dài 

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 8

Đặt tất cả về một phía theo chiều dọc sẽ khiến bạn có tối đa không gian sử dụng trong phòng tắm kiểu hẹp dài. Lavabo và bồn tắm xếp hàng dọc, đối lưng vào nhau và được ngăn cách bằng một tấm gương treo vuông góc với tường. Tất cả Không gian được tận dụng tối đa. Bạn đã có đầy đủ mọi thứ và không còn phải ước mơ một diện tích lớn hơn nữa rồi.

9. Công trình phụ mini theo phong cách  "màn hình phẳng"

9 ý tưởng lớn tối ưu hóa không gian phòng tắm hẹp - 9

Nếu bạn sở hữu một diện tích công trình phụ rất nhỏ hẹp, có lẽ phong cách màn hình phẳng là một giải pháp không tồi để lựa chọn. Bằng chứng chính là phòng tắm được bố trí theo chiều ngang ở trên. Để tận dụng khoảng không và tạo ảo giác rộng rãi, thủy tinh trong suốt là một lựa chọn hoàn hảo, giảm góc tối, và làm không gian luôn sáng sủa. Điểm nhấn là chiếc bồn tắm đứng sát đất và một giá treo khăn siêu hiện đại, bóng loáng ánh kim đi kèm với bức tường phía cuối độc đáo ấn tượng làm không gian trở nên rất cá tính và bắt mắt.

Theo Daizy (cotemaison) (Khám phá)