Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ

Ngày 29/09/2017 00:45 AM (GMT+7)

Thật không ngờ chiếc bồn tắm đẹp và sang trọng như vậy lại được người đàn ông xây dựng với chi phí chưa đến 2 triệu đồng.

Sau khi ngôi nhà mới của một đôi vợ chồng người Trung Quốc được xây dựng hoàn tất, thì cũng là lúc ngân sách của cả hai không còn nhiều nữa, việc sắm sửa, trang hoàng cho ngôi nhà thêm đẹp và sang hơn trở nên rất khó khăn. 

Tuy nhiên, người chồng đã nghĩ đến cách tự thiết kế ra một số đồ nội thất trong nhà để tiết kiệm tiền bạc. Nghĩ là làm, anh quyết định bắt tay xây một chiếc bồn tắm cho cả nhà, nhất là vợ mình, với chi phí rất thấp, chỉ khoảng dưới 600 Nhân dân tệ (khoảng dưới 2 triệu đồng) với một số nguyên liệu tự kiếm được và mua thêm vài thứ cần thiết.

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 1

Ban đầu, người đàn ông này xây khung bồn tắm bằng gạch và xi măng. Anh xây bồn sát tường để tiết kiệm diện tích sàn và nguyên vật liệu, đồng thời không phải mua thêm vòi nước loại dài. 

Sau khi phần khung cơ bản đã xong, chiếc bồn tắm gạch được trát xi măng phẳng mịn và kín để nước không rò ra ngoài, đồng thời cũng được lắp thêm ống thoát nước, dẫn nước bên trong tường.

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 2

Cuối cùng, anh lấy những viên đá cuội tự kiếm được lát xuống đáy bồn tắm, vừa đẹp lại vừa có tác dụng mát xa, tốt cho sức khỏe, rồi lát thêm gạch men loại nhỏ lên thành bồn tắm, vừa trang trí đẹp lại vừa chống thấm.

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 3

Nhìn chiếc bồn tắm tự xây đẹp và sang trọng mà chồng vừa xây xong, người vợ rất ngạc nhiên và cho rằng chi phí của nó phải lên đến hàng nghìn tệ, nhưng sau khi nghe chồng giải thích, chị mới biết nó chỉ tốn khoảng 500 tệ (tương đương 1.7 triệu đồng) mà thôi. 

Vừa rẻ lại vừa sáng tạo và đẹp, sang, chiếc bồn tắm khiến những người dân quanh xóm trầm trồ, khen ngợi hết lời, ai ai cũng muốn học tập theo cách xây của người chồng. 

Từ ý tưởng của người đàn ông trên, có thể tham khảo thêm một số mẫu nền phòng tắm, nhà vệ sinh lát đá cuội dưới đây, vừa chống trơn trượt, vừa đẹp nhà mà lại có công dụng mát xa hiệu quả:

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 4

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 5

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 6

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 7

Anh chồng nhặt đá cuội về xây bồn tắm cho vợ chỉ hết 1.7 triệu, ai cũng trầm trồ - 8

>> Xem thêm: ÔNG LÃO XIN CÂY ĐỔ VỀ ĐẦY NHÀ LÀM SÀN, AI CŨNG TRẦM TRỒ KHI THẤY THÀNH QUẢ

Theo Du Jin (Theo BH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm