Ba vấn đề 'điên cái đầu' thường gặp ở nhà chung cư

Ngày 03/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Những căn hộ chung cư của Việt Nam thường có những nhược điểm khiến chủ sở hữu loay hoay giải quyết.

Đất chật người đông khiến diện tích đất ở ngày càng thu hẹp lại. Những chung cư ngày càng mọc lên như nấm ở các thành phố để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng hoàn hảo, đặc biệt là các khu giá rẻ, khu tái định cư. Dưới đây là ba vấn đề mà các chủ sở hữu hay gặp phải khi chấp nhận mua căn hộ chung cư.

1. Sàn nhà xấu

Chưa kể đến chất lượng thì hầu hết hoa văn, màu sắc của tất cả các căn hộ chung cư đều giống nhau. Việc chọn một màu sắc đại trà cho tất cả các nhà khiến sàn nhà màu ít khi đẹp và nổi bật. Thêm vào đó, sàn nhà của chung cư hầu hết sử dụng các loại sàn gỗ, gạch ốp bình thường. Ít ai muốn chứng kiến cảnh sàn nhà bị những vết xước xấu gí hay sàn gỗ bong tróc. Việc thay lại sàn mới cũng khá lằng nhằng vì những điều kiện khắt khe của ban quản lý trong việc sửa chữa nhà ở.

Giải pháp: Sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn giúp bảo vệ lớp sàn nhà của bạn. Nó cũng trở thành điểm nhấn khiến căn hộ thêm hút mắt và nổi bật, khác hẳn so với những ngôi nhà trong cùng dãy.

Ba vấn đề điên cái đầu thường gặp ở nhà chung cư - 1

2. Trần nhà thấp

Để đạt được tối đa lợi nhuận, khi xây dựng các chủ đầu tư luôn cố hạ thấp trần nhà nhất có thể để xây được thêm nhiều tầng mà vẫn đảm bảo theo yêu cầu chất lượng. Điều này khiến nhiều căn hộ chung cư có trần nhà thấp khiến không gian trông bí bách.

Giải pháp: Sử dụng màu sơn và họa tiết

Sơn trần nhà có màu sáng hơn so với tường sẽ giúp trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn. Thêm vào đó, nếu thích sử dụng họa tiết thì những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc là gợi ý không tồi. 

Ba vấn đề điên cái đầu thường gặp ở nhà chung cư - 2

3. Không đủ sáng

Ở chung cư có một nhược điểm muôn đời là thiếu sáng. Không tính các căn hộ penthouse hay căn hộ hai mặt thoáng thì hầu hết các nhà còn lại đều có ít nhất một phòng thiếu sáng do không có cửa sổ.

Giải pháp: Sử dụng gương

Đây không phải là lời khuyên mới, nhưng nó là lời khuyên tốt: gương là một cách tuyệt vời để đánh lừa thị giác. Bạn sẽ thấy không gian căn hộ chung cư như lớn hơn và sáng hơn. 

Ba vấn đề điên cái đầu thường gặp ở nhà chung cư - 3

- Để một tấm gương lớn phía sau một món đồ nội thất.

- Để gương sau ngọn đèn

- Để gương trong phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện

- Một tấm gương lớn to bằng bức tường

Theo Elodie (Apartmenttherapy) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư