Bát hương ‘cổ thụ’ ai nhìn cũng khen tốt phước, chuyên gia phong thủy thốt lên: Nhầm to

Ngày 08/01/2019 18:57 PM (GMT+7)

Hương cuộn tròn, đều, không tàn lụi như những loại hương khác, 9 người nhìn thì có tới 8 người khen ngợi gia chủ “tốt phước” thế nhưng các chuyên gia phong thủy lại nói điều ngược lại.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bát hương “khủng” của một gia đình, theo những gì được đăng tải bát hương trên vừa to, đẹp, cuộn lại trông vô cùng hoàn hảo.

Trước đó, ai cũng biết khi đốt hương, hương cháy hết sẽ để lại tàn, rất dễ rơi rụng xuống chân nhang. Người ta vì thế rỉ tai nhau rằng những gia đình nào có bát hương vòng, vừa to, vừa đẹp… “lộc hương” nhiều bao nhiêu phước nhà lớn bấy nhiêu. Đặc biệt, đó còn được nhiều nơi xem như 1 biểu hiện của may mắn, sự ưng ý của bề trên đối với gia đình vì lẽ đó, hương càng vòng, càng giữ tàn tro lâu càng tốt.

Bát hương ‘cổ thụ’ ai nhìn cũng khen tốt phước, chuyên gia phong thủy thốt lên: Nhầm to - 1

Cũng như thế, bát hương được đăng tải khiến nhiều người bất ngờ lẫn ghen tị, khen ngợi không hết lời. Nào là nhà có phước, nào là sẽ gặp may… Phía dưới có người còn chụp ảnh lại bát hương nhà mình để “đọ” xem ai nhiều lộc hơn.

“Đẹp quá, như vậy là nhà nhiều lộc lá lắm đấy. Ở chỗ mình người ta bảo như vậy là tốt”. Minh Lam Trần bình luận.

“Hồi xưa nhà mình cũng có 1 bát hương y thế, ai đến cũng bảo tốt phước mà chẳng biết có phải không. Họ nói sao mình nghĩ vậy cho có động lực”. Mi Phạm viết.

Bát hương ‘cổ thụ’ ai nhìn cũng khen tốt phước, chuyên gia phong thủy thốt lên: Nhầm to - 2

Tuy nhiên, bàn về vấn đề nhang thắp giữ lại tàn uốn cong, trước đó, GS.TS Cao Ngọc Lân từng chia sẻ, nén nhang như sự chứng giám của bề trên. Thông qua nén nhang, gia chủ có thể nhận thấy được thông điệp từ ông bà tổ tiên. Trường hợp nhang còn giữ lại tàn, uốn cong cũng cho thấy niềm vui đến trong gia đình. Thế nhưng, mọi thứ phải theo một cách tự nhiên, không khiên cưỡng.

Còn chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi (TP.HCM) nhận định: “Quả thật không thể phủ nhận cùng một loại nhang nhưng có người đốt thì tàn nhang dài (ở đây chúng ta phải hiểu là nhang tự nhiên, không ngâm hóa chất). Còn có người đốt thì tàn nhang cứ rơi xuống, không dài ra. Đây có thể xem là sự giao thoa năng lượng của đấng linh thiêng đến với con người.

Nếu chỉ dựa vào việc tàn nhang dài không rớt mà vội cho là có lộc thì không có căn cứ. Lộc do cách chúng ta ăn ở tu thân tích đức lâu dài chứ không chỉ ngồi dựa vào tàn nhang”.

Bát hương ‘cổ thụ’ ai nhìn cũng khen tốt phước, chuyên gia phong thủy thốt lên: Nhầm to - 3

Còn theo những người thợ làm hương, trước đây hương thường chỉ có loại đốt lên thơm nhưng chóng tàn đúng bản chất của hương. Sau này nhiều gia đình thích đẹp nên nhu cầu sản xuất loại hương cuốn tàn ra đời.

Cách làm hương thông thường và hương cuốn tàn trải qua các công đoạn tương tự nhau. Tuy nhiên, bí quyết để tàn có thể đậu lại trên tăm chính là bước ngâm các tăm vào dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit photphoric (H3PO4). 

Như vậy, việc hương “tích lộc” hay không không phụ thuộc vào độ vòng của nó, mà nằm ở cách các gia đình hướng thiện, tu thân. Việc hương vòng hay không cũng có rất nhiều yếu tố, trong đó có cách chọn hương của gia chủ.

Nên hay không rút tỉa chân hương: Bát hương càng đầy, gia chủ càng... ít lộc, lắm hạn
Theo các nhà tâm linh, việc để chân hương quá đầy, khi thắp những nén hương tiếp theo không chạm được vào bát hương sẽ chèn lên chân hương trước, như...
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở