Bị kẹo cao su dính vào quần áo chỉ cần chà nhẹ thứ này lên, kẹo tự khắc bong ra

Ngày 17/02/2017 14:44 PM (GMT+7)

Khi bị kẹo cao su dính trên quần áo, đừng lo, hãy lấy thứ này trong tủ lạnh để làm sạch vết keo đó nhé.

Tẩy bã kẹp cao su dính trên quần áo bằng đá lạnh, cồn, bơ lạc

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều vô cùng rắc rối bởi bạn sẽ phải rất khó khăn khi tháo nó ra khỏi quần áo của mình. Một số người không biết cách làm còn cạo rách cả quần áo nhưng vẫn không thể loại bỏ.

Bị kẹo cao su dính vào quần áo chỉ cần chà nhẹ thứ này lên, kẹo tự khắc bong ra - 1

Những lúc như thế này có mẹo vặt cực dễ, bạn chỉ cần dùng một cục đá lạnh chà nhẹ lên vết keo, keo sẽ dần dần bong ra.

Tuy nhiên với cách này vẫn chưa thể khiến keo bị bong ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp cao tay hơn. Để xem cách thực hiện, mời bạn xem tiếp...

Tẩy sạch keo bám dính trên lọ thủy tinh

Dù rất muốn tận dụng lại những chai thủy tinh, chai nhựa nhưng nhiều khi chị em đành phải từ bỏ vì lớp keo cứng đầu còn dính lại khiến chúng trông rất bẩn thỉu và dính tay mỗi khi sờ vào.

Thông thường, các chị em hay áp dụng 2 cách sau để rửa chai lọ và không đạt được hiệu quả:

- Ngâm với nước nóng và cọ với bùi nhùi thép.

- Ngâm với nước rửa móng tay 

Bị kẹo cao su dính vào quần áo chỉ cần chà nhẹ thứ này lên, kẹo tự khắc bong ra - 2

Cả hai cách trên đều khiến bạn phải kì cọ rất lâu mà đều không thể sạch được vết keo dính cứng đầu. Một vài loại chất hóa học có thể giúp tẩy sạch nhanh chóng tuy nhiên chúng đều không tốt cho da tay cũng như sức khỏe của bạn. Với cách tự nhiên sau đây, bạn có thể xóa bỏ nỗi lo về keo dính trên các chai lọ thủy tinh dễ dàng. Cùng chuẩn bị ít dầu ăn và nước rửa bát và thực hiện theo hướng dẫn này.

Làm sạch chảo bị cháy

Khi nấu ăn chắc chắn chị em không tránh khỏi trường hợp bị cháy món ăn, để lại vết đen trên chảo. Mặc dù đã rửa nhiều lần nhưng vẫn không thể làm sạch được.

Nếu bạn muốn làm sạch hoàn toàn vết cháy này cũng cần phải có những mẹo riêng. Chuẩn bị giấm ăn và banking soda để làm theo hướng dẫn chi tiết này nhé.

Bị kẹo cao su dính vào quần áo chỉ cần chà nhẹ thứ này lên, kẹo tự khắc bong ra - 3

Tự chế dung dịch nước đuổi ruồi

Ruồi là loài động vật luôn khiến con người khó chịu nhất vì chúng có mặt ở mọi nơi trong nhà không tạo ra tiếng động lớn nhưng vo ve quanh quẩn. Ngoài ra, ruồi có thể lây lan bệnh và các mầm bệnh bằng cách đẻ trứng vào thức ăn của con người và các bề mặt khác.

Bị kẹo cao su dính vào quần áo chỉ cần chà nhẹ thứ này lên, kẹo tự khắc bong ra - 4

Để tiêu diệt và vĩnh viễn những con ruồi khó ưa này không dám bén mảng đến ngôi nhà của bạn, hãy áp dụng những mẹo vặt đơn giản từ sữa, đường, hạt tiêu, xà phòng... Xem chi tiết cách làm.

Theo Vũ Nga (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình