Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh

Ngày 03/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Hãy xem xét cẩn thận và bạn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Hiện tại ngôi nhà của bạn trông có bừa bộn không? Bạn có băn khoăn rằng tại sao nó lại bừa bộn như vậy trong khi bạn cố gắng để giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng không? Dưới đây là 5 trường hợp mà bạn có thể gặp phải khiến cho căn nhà trở nên lộn xộn. 

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 1

Chồng giấy

Thư từ, sách, phiếu giảm giá, tạp chí,…có đang vứt lung tung trong nhà của bạn? Những thứ này sẽ khiến cho căn nhà của bạn rối tung và bừa bộn hơn.

Bạn nên:

Giữ lại những giấy tờ được chuyển đến bằng cách đặt một chiếc thùng nhỏ bên trong hoặc bên ngoài cửa trước nhà bạn,. Điều này có thể giúp bạn tránh khỏi việc nhận những bức thư rác ngay lập tức. Chỉ mất vài phút để bạn có thể phân loại những giấy bức thư quan trọng trong thùng giấy.

Hủy bỏ việc nhận chuyển phát những tờ tạp chí mà bạn không có thời gian để đọc trong một vài tháng. Điều đặc biệt cần làm đó là bạn nên phân loại lại giá sách của mình, tặng những quyển sách cũ để nhường chỗ cho những cuốn sách mới cần thiết với bạn.

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 2

Chiếc bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn để giải quyết tất cả công việc.

Để mọi thứ về lại chỗ cũ

Có phải bạn luôn làm rơi đồ đạc, hoàn thành việc và rồi kệ những thứ đó ở nơi chúng rơi xuống?

Bạn nên:

Hãy kết hợp một chính sách mà vào bất cứ lúc nào rời khỏi phòng, bạn sẽ mang những thứ không đúng vị trí về nơi nó thật sự thuốc về.

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 3

Để lại những đồ dùng cần thiết về đúng vị trí của nó sẽ khiến cho không gian sống của bạn rộng rãi hơn.

Xử lý những bộ quần áo cũ.

Nhiều quần áo để lộn xộn khắp phòng có thể làm cho căn nhà trông bừa bộn và chật chội. Thật khó để có thể bỏ thói quen để lại những bộ quần áo ở chỗ cũ khi lấy chúng ra hay để những bộ quần áo bẩn trên lưng ghế.

Bạn nên:

Bạn có thể lắp đặt thêm cho tủ quần áo của bạn một khu vực riêng dành cho những bộ quần áo đang mặc. Đưa ra một nguyên tắc cho bản thân đó là chỉ lấy ra một bộ quần áo để sử dụng tại một thời điểm và luôn luôn để chúng về chỗ cũ trước khi bạn muốn một bộ khác. Bạn có thể chắc chắn rằng tất cả những bộ quần áo bẩn sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn mỗi buổi sáng.

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 4

Tách biệt những bộ quần áo đang dùng và những bộ quần áo mới làm cho tủ quần áo ngăn nắp hơn

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Trí nhớ có thể là một kẻ nói dối. Bạn có thể trả lời rằng: “Ồ, mình đã dọn dẹp tuần trước” khi tự hỏi bản thân lần cuối cùng bạn dọn nhà là khi nào. Nhưng thành thật mà nói rằng, với những lịch trình công việc dày đặc, có thể câu trả lời chính xác hơn là “tháng trước”.

Bạn nên:

Luôn nhớ nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa thường xuyên hay ghi chú lại thời điểm mà bạn đã dọn nhà. Với việc này, bạn có thể theo dõi thường xuyên thời gian bạn đã dọn sạch nhà cửa. Và đặc biệt là đừng quên làm việc này thường xuyên hơn trước.

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 5

 Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên giúp bạn giảm bớt những công việc dọn dẹp sau này.

Đối phó với trẻ nhỏ, thú nuôi và bạn cùng phòng

Bạn đang làm rất tốt việc dọn dẹp nhà cửa của mình nhưng vẫn vướng phải một vấn đề đó chính là việc vật nuôi, bạn cùng phòng hay những đứa trẻ nhỏ lại làm cho căn nhà của bạn rối tung lên.

Bạn nên:

Nói cho họ biết vấn đề mà bạn đang gặp phải, đưa ra một số nguyên tắc với tất cả mọi người và chắc chắn rằng họ có thể góp phần làm cho căn nhà sạch sẽ hơn. Đối với vật nuôi, đầu tư thời gian và công sức để làm ra những vật dụng có thể làm chúng giảm bớt việc làm bừa bộn nhà cửa: bát ăn dành cho vật nuôi, nơi để thức ăn tốt hơn, lắp đặt chỗ ngủ dễ dàng dọn dẹp cho vật nuôi…

Bí quyết giữ gọn nhà cửa của bà nội trợ thông minh - 6

Sắp xếp nhà cửa hợp lý để vật nuôi cũng có thể góp phần làm cho ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Theo Anh Nguyễn (apartmenttherapy) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình