Bí quyết giúp nhà luôn sáng bừng vào ngày trời âm u

Ánh sáng tự nhiên vừa giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, vừa mang lại tâm trạng thư thái cho các thành viên trong gia đình.

1. Sơn màu nhạt, sáng

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 1

Sơn tường và trần nhà bằng những màu nhạt sáng. Màu trắng có độ sức phản chiếu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy màu trắng tẻ nhạt, thì cũng có thể chọn các màu khác như: sắc xanh dương, xanh lá cây,vàng, hay tông màu trung tính. Tránh những màu sắc tối, sẫm như: màu cam, đỏ, hay những màu có khả năng hấp thu ánh sáng.

2. Gương

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 2

Nếu biết đặt gương ở đúng vị trí và hợp phong thủy, thì ngôi nhà của bạn sẽ sáng lên trông thấy. nên đặt gương ở đối diện cửa sổ hay đèn bàn, tạo độ phản chiếu cho căn phòng. Nếu thích trang trí, bạn có thể lợp một lớp ngói giả bên trên hay trang trí những khung ảnh xung quanh.

3. Xem lại chất liệu của cửa

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 3

Thay vì sử dụng loại cửa gỗ đặc, bạn có thể thay thế bằng cửa kính chống lực, vẫn đảm bảo độ bền mà ánh sáng có thể truyền qua khắp khắp không gian nhà bạn.

4. Kiểm tra lại sàn nhà

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 4

Nên là sàn gỗ, nên chọn loại có màu sáng và bóng. Tương tự như khi chọn thảm, tông màu sáng và trung tính có độ phản chiếu ánh sáng cao nhất. Dù tông màu tối giúp che bớt đi vết bẩn, nhưng lại khiến ngôi nhà của bạn âm u, nhất và vào thời tiết mưa nồm, độ ẩm cao phổ biến như ở nước ta.

5. Sắp xếp đồ đạc hợp lý

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 5

Không nên để đèn và các vật chiếu sáng gần cửa sổ sẽ làm mất độ phản chiếu của chúng, đặc biệt các loại ghế dài tối màu. Nên nhớ rằng, đồ nội thất có màu sắc tươi sáng có khả năng phản vô cùng tốt.

6. Cửa sổ

bi quyet giup nha luon sang bung vao ngay troi am u - 6

Nên xây cửa sổ lớn, có chắn khung sắt hoặc kính. Rèm cũng nên tránh những màu sẫm, tối.

Theo Phạm Thị Thùy Dương (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác