Biệt thự của quan chức, 'siêu lừa' bị kê biên

Ngày 20/02/2014 09:13 AM (GMT+7)

Những căn biệt thự này không chỉ đẹp về kiến trúc, nội thất bên trong mà còn tọa lạc ở vị trí đắt nhất.

Trong số những ngôi nhà từng bị cơ quan xét xử kê biên, căn biệt thự của “siêu lừa” Huyền Như được coi là đẹp nhất. Huyền Như là vợ của một Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), còn bản thân trước khi bị bắt (ngày 6/10/2011) là phó phòng quản lý rủi ro của chi nhánh Vietinbank tại  TP HCM.

Khu biệt thự có diện tích 2.939m2, nằm trong số 40 căn biệt thự để bán của khu Nghỉ dưỡng The Nam Hải (Hội An, Quảng Nam). Theo định giá thị trường, khu biệt thự nghỉ dưỡng ngày có giá 43 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngày 14/2 vừa qua, Huỳnh Thị Huyền Như đã kháng cáo lên TAND TP HCM để đòi lại căn biệt thự vì theo Huyền Như, bất động sản này đang đứng tên bà Nguyễn Thị Lang - mẹ ruột, không phải là tài sản do bị cáo mua bằng tiền chiếm đoạt được.

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 1

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 2

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 3

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 4

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 5

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 6

Căn biệt thự đẹp như mơ của "siêu lừa" Huyền Như

Tuy không có diện tích lớn như khu biệt thự của Huỳnh Thị Huyền Như, nhưng xét về giá trị thị trường thì  ngôi  nhà của ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên)- nguyên Chủ tịch Hội đồng đầu tư Ngân hàng ACB lại có giá lên đến hàng trăm tỷ đồng. Khu biệt thự kiểu Pháp này nằm trên đường Xuân Diệu (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) nằm ven hồ Tây, rộng khoảng 500 m vuông, với 3 mặt tiền nên giá trị của nó cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất Hà Nội (định giá khoảng 330-500 triệu đồng/m vuông). 

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 7

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 8

Ngôi biệt thự có bể bơi đẹp và rộng như ở khách sạn 5 sao

Khi Dương Chí Dũng bị bắt và mang ra xét xử, các căn hộ của nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cũng bị kê biên. Ngoài ngôi nhà nơi ông cùng gia đình sinh sống trên phố Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội, cơ quan điều tra còn xác định 2 căn hộ chung cư cao cấp ở tòa nhà Pacific 83B Lý Thường Kiệt và tòa nhà SkyCity 88 Láng Hạ dù do người khác đứng tên nhưng được xác định là mua bằng tiền của Dương Chí Dũng nên vẫn bị kê biên. Trị giá của mỗi căn hộ cao cấp này có giá từ 4-6 tỷ đồng.

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 9

Ngôi nhà trên phố Nguyên Hồng của Dương Chí Dũng

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 10

Nội thất bên trong của hai căn hộ chung cư cao cấp khác

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 11

Xếp cuối bảng là căn nhà cao tầng của “cậu Thủy” Nguyễn Văn Thúy, nhưng nếu so với nơi "cậu" sinh sống (thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) thì ngôi nhà này cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người dân. Cuộc sống giàu có của “nhà ngoại cảm” này được cho là do đã có hành vi lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ. Tháng 10/2013, Nguyễn Văn Thúy bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ.  

Biệt thự của quan chức, siêu lừa bị kê biên - 12

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao