Bố chồng dứt khoát không cho mua 6 loại nhà đất này vì sợ con cái làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi

Ngày 29/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

GiadinhNet - Vay tiền bố mẹ chồng để mua nhà, nhưng đưa bố chồng đến xem nhà ông dứt khoát không cho đặt cọc, hỏi ra mới biết nhiều người tin vào phong thủy cho rằng ở trong những ngôi nhà đó làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi...

Khó chịu vì bố chồng cứ đòi xem trước rồi mới đặt cọc mua nhà

Còn thiếu vài trăm triệu nữa thì có thể mua nhà được - dù đó là căn nhà nhỏ nhưng cũng là của riêng mình - vì vậy vợ chồng chị Lê Thị Mai (Hà Nội) dự tính vay thêm bố mẹ chồng và bắt đầu tìm mua nhà.

Bố chồng dứt khoát không cho mua 6 loại nhà đất này vì sợ con cái làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi - 1

Nên xem phong thủy trước khi quyết định mua nhà. Ảnh minh họa.

Bố mẹ chồng vui lắm và đồng ý cho vợ chồng chị Mai vay ngay. Nhưng bố chồng dặn đi dặn lại là chọn mua nhà phải theo phong thủy, và chọn được nhà thì đưa ông đến xem rồi hãy quyết có đặt cọc hay không.

Vì vậy có những căn hộ, ngôi nhà định đem tiền đặt cọc để mua nhà, nhưng bố chồng đến xem xét kỹ lưỡng thì dứt khoát không cho mua vì "không hợp phong thủy", khiến chị Mai bực dọc bảo chồng "hay là bố không muốn cho vay tiền".

Chồng chị Mai bảo cứ yên tâm, chẳng qua bố biết chút ít về phong thủy nên muốn tốt cho con cháu thôi.

Vì vậy chị Mai bèn đi tìm thầy phong thủy để hỏi cho rõ, mới vỡ ra vị trí nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới phúc - họa, hưng – suy, cát – hung, thọ - yểu của các thành viên trong nhà.

Theo đó, mua nhà nằm ở vị trí đắc địa thì sẽ trợ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, toàn gia luôn bình an, thuận hòa, sự nghiệp thăng tiến.

Ngược lại, ở những vị trí xấu sẽ khiến tài vận đi xuống, xui rủi ập tới liên miên.

Và có tới 6 lỗi phong thủy khi mua nhà đất khiến tài lộc sa sút, sức khỏe suy yếu... trong đó có những ngôi nhà mà chị Mai từng đưa bố chồng tới xem. Và sau đây là những ngôi nhà không nên mua.

1. Không chọn mua nhà phía trước cửa chính hoặc cửa sổ có đường đâm thẳng tới: Phía trước cửa ra vào hoặc cửa sổ của căn nhà là con đường đâm thẳng tới được coi là “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung”, chủ về thất thoát của cải.

Thậm chí, sẽ gặp phải “nhất điều trực lộ, nhất điều thương” - nghĩa là đường đâm thẳng vào nhà như ngọn thương chứa đầy sát khí. Như thế sẽ tạo nên một dòng khí thẳng, nhanh, mạnh, phá vỡ trường khí xung quanh ngôi nhà, phá hủy thể “tàng phong, tụ khí” của căn nhà đó.

Bố chồng dứt khoát không cho mua 6 loại nhà đất này vì sợ con cái làm ăn ít tài lộc, sức khỏe kém đi - 2

Mua nhà có phong thủy làm ăn may mắn, sức khỏe tốt. Ảnh minh họa.

2. Không chọn mua nhà gần trạm xăng, trạm biến áp: Nhà nằm ở gần trạm xăng, hay trạm biến áp sẽ phạm phải thế “cô dương sát” - có nghĩa dương khí quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới tính khí, tài vận, sức khỏe của gia chủ, gia đạo luôn gặp bất hòa.

Một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, người sống ở gần trạm biến áp sẽ có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn người bình thường.

3. Nhà đất nằm giữa hai cung đường giao nhau: Một lỗi phong thủy nhà ở mà nhiều gia đình gặp phải đó chính là mua nhà đất ở vị trí nằm giữa hai cung đường giao nhau - nhất là ngã tư đó hợp lại với nhau tạo thành hình lưỡi kéo thì đó là một đại kỵ phong thủy.

Với ngôi nhà như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi khía cạnh của cuộc sống (như tài vận hao tổn, sức khỏe nhân đinh bị ảnh hưởng, tiền bạc ra đi, tinh thần suy giảm…).

4. Mảnh đất/ngôi nhà hình tam giác: Những mảnh đất có hình tam giác được coi là mảnh đất dữ, mảnh đất có hình dáng xấu nhất.

Đất hay ngôi nhà có hình tam giác sẽ phạm “hỏa hình sát” tạo ra sát khí khiến gia chủ luôn gặp thất bại trong mọi việc, tinh thần, sức khỏe bị ảnh hưởng.

5. Ánh sáng chiếu thẳng vào nhà: Phong thủy học gọi trường hợp ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà lúc ban đêm là “nhật dạ hung quang”, điều này rất bất lợi trong phong thủy.

Lý do là chúng đại diện cho từ trường bất ổn khi xâm nhập vào trong nhà.

Nhà ở nếu như bị ánh sáng chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng rất xấu về mặt sức khỏe, tinh thần, tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình, đặc biệt đối với người kỵ yếu tố Hỏa.

6. Địa khí mảnh đất xấu: Người xưa cho rằng, nơi nào có địa khí cát lành thì phòng ốc nơi đó sáng sủa, gia chủ cũng nhờ đó mà hưởng được phúc khí;

Trái lại nơi nào có địa khí kém thì ngôi nhà ắt xấu, gia chủ không thể đón nhận được nguồn sinh khí dồi dào, vận khí chắc chắn bị suy giảm.

Để mua nhà và về ở được ưng ý, các thành viên trong nhà hòa hợp, tài vận, sức khỏe... gia tăng gia chủ cần nhờ chuyên gia phong thủy giỏi nhằm tư vấn, tính toán cụ thể để tìm được một ngôi nhà phù hợp với gia chủ, đúng phong thủy, càng ở thì các thành viên trong nhà càng khỏe mạnh, gia tăng tài lộc, công danh thành tựu, cuộc sống an bình, hạnh phúc...

Bố chồng gửi tặng cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không vui, cho đến khi bí mật phong thủy được hé mở
Về nhà mới bố chồng gửi tặng cây cau, cây chuối khiến nàng dâu không vui, cho tới khi biết bí mật phong thủy được chồng hè mớ...

Phong thủy nhà ở

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở