Bỏ triệu đô mua nhà phong thủy xấu (?!)

Ngày 14/10/2014 08:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn nghĩ rằng một ngôi nhà đắt giá sẽ luôn tràn đầy năng lượng phong thủy tốt thì bạn đã nhầm.

Phong thủy xấu tai hại ở những ngôi nhà đắt giá

Phong thủy tốt sẽ nâng cao giá trị của cả ngôi nhà. Tuy nhiên, giá nhà cao chưa chắc phong thủy xung quanh đã tốt. Có những phong cách thiết kế hay được ưa chuộng ở những căn biệt thự đắt tiền có thể mang đến phong thủy xấu mà gia chủ không hay biết.

- Hành lang quá dài và hẹp

Hành lang dài và hẹp dẫn đến các khu vực khác của ngôi nhà sẽ có thể tạo ra các nút thắt cổ chai gây tắc nghẽn, ngăn chặn dòng chảy xuyên suốt của phong thủy. Tiền tài và các cơ hội sẽ bị chặn đứng.

Bỏ triệu đô mua nhà phong thủy xấu (?!) - 1

- Cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang rộng hướng trực tiếp ra cửa

Nhiều gia chủ lắm tiền nhiều của rất ưa thích cầu thang xoắn ốc, hoặc cầu thang rộng hướng trực tiếp ra cửa. Thiết kế này giúp tăng vẻ sang trọng, hoàng gia cho ngôi nhà và chỉ phù hợp với những căn biệt thự rộng rãi. Tuy nhiên, theo phong thủy, điều này vô tình làm cho tiền bạc, sức khỏe trôi tuột ra khỏi ngôi nhà. Gia chủ cũng có nguy cơ cao bị lợi dụng hoặc chơi xấu.

Bỏ triệu đô mua nhà phong thủy xấu (?!) - 2

- Nhà có phòng để trống

Những phòng để trống trong ngôi nhà khiến phong thủy bị tồn đọng và trì trệ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt đòi hỏi các nguồn năng lượng lưu thông chậm rãi và xuyên suốt các ngõ ngách không gian.

Bỏ triệu đô mua nhà phong thủy xấu (?!) - 3

Làm thế nào để mua một căn hộ có phong thủy tốt?

Nhiều gia đình khi tìm kiếm một ngôi nhà muốn luôn đặc biệt chú ý đến phong thủy hòa hợp xung quanh. Phong thủy không chỉ là nguồn năng lượng gói gọn ở trong mỗi căn nhà mà là một dòng chảy xuyên suốt các không gian. Một ngôi nhà với phong thủy tốt cũng đòi hỏi năng lượng dồi dào từ các khu vực láng giềng xung quanh cũng hoàn hảo. Một khu phố với nhiều những gia đình giàu có, cuộc sống hạnh phúc thì năng lượng tốt sẽ lưu thông dễ dàng. Một khu vực có nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh, trường học chất lượng, cảnh quan hấp dẫn là những yếu tố dân trí nâng cao nguồn năng lượng tốt. 

Bỏ triệu đô mua nhà phong thủy xấu (?!) - 4

Khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà có phong thủy tốt thì hãy xem xét kĩ đặc điểm địa lý, dân trí xung quanh để tìm ra năng lượng tổng thể của không gian. Sau đó, bạn xem xét đến hướng và thiết kế của từng phòng cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Bạn đừng nên cho rằng một ngôi nhà có giá cao hơn sẽ có phong thủy tốt hơn. Bạn và gia đình sẽ rất bất ngờ khi có thể tìm được một căn hộ có phong thủy tốt mà giá cả cực kì hợp lý.

Để chắc chắn ngôi nhà bạn đang xem xét mua có phong thủy tốt hay không, bạn có thể xem thêm Phong thủy:

Phong thủy nhà cửa và 6 điều cần lưu ý

10 mẹo phong thủy nên biết trong phòng ái ân

5 lưu ý phong thủy tránh 'rơi lọt tiền tài'

Có thể bạn quan tâm

9 vật phẩm phong thủy hút tiền nhiều nhất

Nhà hoành tráng của các cặp sao vợ Việt - chồng Tây

"Lóa mắt" biệt thự mạ vàng của đại gia Hà Nội

Chị em mê mẩn trồng dưa hấu tí hon

Tự chế xà phòng rửa bát từ muối, giấm, chanh

Phong thủy phòng ăn xấu: Tài lộc tiêu tán

Vợ chồng lục đục vì phong thủy nhà xấu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy