Cách giặt sạch ruột chăn bông bằng máy giặt tại nhà

Ruột chăn bông cồng kềnh tưởng chừng rất khó giặt bằng máy ngay tại nhà. Với những mẹo sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không làm hỏng lõi bông.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình có thể giặt ruột chăn mà không cần đem ra hàng giặt khô? Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự giặt sạch phần ruột chăn giày cộm ngay tại nhà. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là nước giặt có chất tẩy rửa nhẹ và chút kiên nhẫn.

1. Đọc kĩ các kí hiệu trên tem giặt. Tất cả các ruột chăn đều có tem giặt đi kèm hướng dẫn cách phù hợp để làm sạch. Hầu hết đều có thể giặt bằng máy tại nhà với các chất rửa nhẹ, trừ một số loại đặc thù chỉ có thể giặt khô. 

cach giat sach ruot chan bong bang may giat tai nha - 1

2. Điều quan trọng nhất và tiên quyết là xác định khối lượng có thể tải được của máy giặt. Thông thường máy giặt dành cho gia đình nhỏ cũng có tải trọng 7.5kg nên hoàn toàn có thể chịu được một chiếc ruột chăn bông trong một lần.

3. Chọn chu trình giặt nhẹ và thêm một lượng nhỏ nước giặt. Quá nhiều xà phòng sẽ có thể tích tụ trong những lớp bông khó có thể giặt sạch. Vì vậy, bạn hãy đổ thật tiết kiệm và cẩn thận.

4. Phải giặt ít nhất hai lần bằng máy giặt để đảm bảo tất cả xà phòng và nước xả đã sạch hết, không còn tích tụ trong những lớp bông.

cach giat sach ruot chan bong bang may giat tai nha - 2

5. Dùng chết độ sấy khô để giảm bớt nước thừa. Bước này không đảm bảo chăn khô hoàn toàn nhưng giúp tiết kiệm thời gian phơi nắng, ngăn chặn nấm mốc phát triển.

6. Chiếc chăn sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu. Nguyên nhân vì các sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Vì vậy, hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis trong máy giúp đánh phồng chăn. Đồng thời, bóng giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

cach giat sach ruot chan bong bang may giat tai nha - 3

7. Cuối cùng, giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên của mặt trời giúp sấy khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại.

Cảnh giác “giặc” trong máy giặt

Mẹo giặt sạch bong vết thực phẩm, đồ uống dính trên thảm

Độc chiêu giặt quần tất giấy mãi chẳng rách

Mách chị em cách giặt áo khoác lông vũ siêu nhẹ

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác