Cách hóa giải phong thủy cho ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cổng

Ngày 15/07/2021 15:47 PM (GMT+7)

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có đường đi đâm thẳng vào cổng nhà là điều không tốt.

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có thể nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường, cổng nhà bị con đường đâm thẳng sẽ mang "sát khí" vào nhà, chủ nhà dễ gặp những điều không may mắn.

Cách hóa giải phong thủy cho ngôi nhà có đường đâm thẳng vào cổng - 1  

Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh hiện nay thì đôi khi gia chủ khó có thể lựa chọn được hướng cổng nhà theo ý mình. Trong trường hợp bất khả kháng, ngôi nhà bị nằm ở vị trí bất lợi, KTS Bùi Thế Long chia sẻ ba giải pháp để gia chủ hóa giải thế phong thủy không tốt của cổng nhà bị đường đi đâm vào.

Thứ nhất, chủ nhà chọn cách chuyển cửa cổng về một phía, còn lại là tường rào, trồng cây xanh để làm mềm hóa hướng phong thủy và chệch hướng vào chính. Đây là một giải pháp đơn giản, trong giai đoạn thiết kế chủ nhà linh hoạt thay đổi.

Thứ hai, nếu có đủ diện tích, chủ nhà có thể chừa phía trước nhà làm khoảng sân vườn cây xanh. Khoảng sân vườn xanh này giúp che bớt tầm nhìn trực diện vào nhà, không nên xây nhà sát đường.

Cuối cùng, chủ nhà bố trí thêm các không gian phụ, không gian ít sử dụng về phía trước. Các không gian chính lui về phía sau nhà, mở thêm sân trong để thông thoáng cho các khu vực chính phía sau.

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/bat-dong-san/khong-gian-song/cach-hoa-giai-phong-thuy-cho-ngoi-nh...

Gia đình Huế bỏ phố về quê xây căn nhà ngói giữa vườn hoa bưởi, ai nhìn cũng mê
Căn nhà yên bình là tổ ấm của một gia đình 3 thế hệ, nằm giữa vườn bưởi ngát hương hoa.

Nhà đẹp mỹ mãn

Theo THU TRINH (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình